“อดีตหลวงปู่เณรคำ” ยิ้มสู้ ฟังคำพิพากษา คดีฉ้อโกง

“อดีตหลวงปู่เณรคำ” ยิ้มสู้ ฟังคำพิพากษา คดีฉ้อโกง

เมื่อเวลา 09.00 น. วันที่ 9 สิงหาคม ศาลนัดฟังคำพิพากษาคดีฉ้อโกงฯ ที่พนักงานอัยการฝ่ายคดีพิเศษ 4 เป็นโจทก์ฟ้องนายวิรพล สุขผล หรืออดีตพระวิรพล ฉัตตโก หรือ อดีตหลวงปู่เณรคำ ที่ทางการสหรัฐฯ ส่งตัวเป็นผู้ร้ายข้ามแดน เป็นจำเลยในความผิดฐานฉ้อโกงประชาชน ,พ.ร.บ.คอมพิวเตอร์ฯ กรณีเมื่อระหว่างวันที่ 17 กุมภาพันธ์ 2552 – 27 มิถุนายน 2556 จำเลยอาศัยความเป็นพระภิกษุ ในฐานะประธานสงฆ์วัดป่าขันติธรรม จ.ศรีสะเกษ และความศรัทธาของประชาชน ได้บังอาจหลอกลวงว่า จำเลยนิมิต(ฝัน)พบองค์อินทร์ ขอให้สร้างพระแก้วมรกตองค์ใหญ่ที่สุดในโลก และสร้างมหาวิหารครอบองค์พระ

โดยใช้หยกเขียวแท้จากประเทศอิตาลี จึงได้ชักชวนให้ประชาชน นำเงิน ทองคำ และทรัพย์สินมาบริจาคกับจำเลย ที่วัดป่าขันติธรรม โดยจัดตู้บริจาค 8 ตู้ จนมีผู้เสียหาย 29 ราย หลงเชื่อ ร่วมบริจาคเงินและทรัพย์สินต่างๆ จำนวนกว่า 28 ล้านบาท ที่ ห้อง713 ศาลอาญา ถ.รัชดาภิเษก

 

หลังศาลแคลิฟอร์เนียประเทศสหรัฐอเมริกา มีคำสั่งให้ส่งตัว นายวิรพล สุขผล หรือเณรคำ อดีตประธานสงฆ์สำนักสงฆ์วัดป่าขันติธรรม จังหวัดศรีสะเกษ ผู้ต้องหาคดีพรากผู้เยาว์ กระทำชำเราเด็กอายุต่ำกว่า 15 ปี ฉ้อโกงประชาชน และฟอกเงิน เป็นผู้ร้ายข้ามแดนกลับมาดำเนินคดีในประเทศไทย สำหรับคดีนี้เมื่อวันที่ 6 กันยายน พนักงานสอบสวนกรมสอบสวนคดีพิเศษ (ดีเอสไอ) ได้นำสำนวนพยานหลักฐาน 216 หน้า

พร้อมความเห็นสมควรสั่งฟ้อง นายวิรพล สุขพล หรืออดีตพระเณรคำ รวม 4 ข้อหาคือ พรากเด็กอายุไม่เกิน 15 ปี ไปเสียจากบิดามารดาผู้ปกครองหรือผู้ดูแล เพื่อการอนาจาร, พาเด็กอายุไม่เกิน 15 ปี ไปเพื่ออนาจารแม้ผู้นั้นจะยินยอมก็ตาม, กระทำชำเราเด็กอายุไม่เกิน 15 ปี ซึ่งมิใช่ภรรยาหรือสามีของตนโดยเด็กนั้นจะยินยอมหรือไม่ก็ตาม และกระทำอนาจารแก่เด็กอายุยังไม่เกิน 15 ปี โดยเด็กนั้นจะยินยอมหรือไม่ก็ตาม และพาไปเพื่อการอนาจาร เป็นความผิดตามประมวลกฎหมายอาญา มาตรา 277, 279, 283 ทวิ วรรค 2 และ 317 เเละข้อหาฉ้อโกงประชาชน ความผิดตาม พ.ร.บ.คอมพิวเตอร์ เเละความผิดตาม พ.ร.บ.ป้องกันเเละปราบปรามการฟอกเงิน โดยศาลอาญาได้ออกหมายจับในปี 2556

และนอกจากคดีอาญาที่ถูกกล่าวหาแล้ว นายวิรพล  ยังถูกยื่นฟ้องคดีแพ่ง โดยอัยการคดีพิเศษ 3 เป็นโจทก์ยื่นฟ้องขอให้ศาลมีคำสั่งยึดทรัพย์สินหลายรายการของนายวิรพลและพวกที่มีชื่อในทรัพย์สินรวม 8 คน มูลค่ากว่า 40 ล้านบาทตกเป็นของแผ่นดินด้วย ตาม พ.ร.บ.ป้องกันและปราบปรามการฟอกเงิน พ.ศ.2542  อยู่ระหว่างการสืบพยานในศาลแพ่ง

ข่าวล่าสุด

ดูทั้งหมด

แรงจัด ! แกรนด์ เดอะสตาร์ ซัดหนัก คดีธรรมนัส ‘ศาลพระภูมิตายายยังศักดิ์สิทธิ์กว่า’

แกรนด์ เดอะสตาร์ – หลังจากที่มีการตัดสินคดีของ ร.อ.ธรรมนัส พรหมเผ่า ว่ายังมีคุณสมบัติเป็น ส.ส. และรัฐมนตรีตามเดิม แม้ว่าเคย

หลุมไหนสั่ง หนุ่มไรเดอร์สุดหลอน ลูกค้าปักหมุด ให้ส่งที่หลุมศพ

กลายเป็นคลิปกระแสมาแรงใน Tiktok เมื่อผู้ใช้งาน boychainat หนุ่มไรเดอร์สุดหลอน ได้โพสต์คลิปสุดหลอน ขับรถไปส่งอาหาร แต่ดันให้ไปส่งที่หลุมศพ

ช่วยอีกแรง! แอร์ ภัณฑิลา เตรียมส่งรถตู้ให้เจ้าหน้าที่ เพื่อใช้รับส่งผู้ป่วย

แอร์ ภัณฑิลา /เรียกได้ว่าในสถานการณ์ตอนนี้ของประเทศไทยที่กำลังเผชิญหน้ากับการแพร่ระบาดของโควิด-19 ทำให้เหล่าดาราศิลปิน

อดใจรออีกนิด! อนุทิน ยืนยัน วัคซีนไฟเซอร์ มาไทยแน่ คาดได้รับ 10- 20 ล้านโดส

วัคซีนไฟเซอร์ — เมื่อวันที่ 7 พ.ค. นายอนุทิน ชาญวีรกูล รองนายกรัฐมนตรีและรัฐมนตรีว่าการกระทรวงสาธารณสุข ได้ภาพ

หมอกฤษณ์ คอนเฟิร์ม 5 ราศี ดวงมาฟ้าเปิด ร่ำรวยเงินทอง

หมอกฤษณ์ หรือ หมอกฤษณ์ คอนเฟิร์ม โพสต์ผ่านเฟสบุ๊คเพจว่า หมอกฤษณ์ คอนเฟิร์ม! 5 ราศี ฟ้าเปิด สิ่งดีๆ กำลังเข้ามา

สองพี่น้อง เมาเหล้า ทะเลาะเดือด ก่อนพี่คว้ามีดฟันคอน้อง ดับกลางสวน เหตุตัด ชะอมริมรั้ว

สองพี่น้อง เมาเหล้า มีเกิดปาดเสียงกันเรื่องตัด ชะอมริมรั้ว ก่อน พี่คว้ามีดฟันคอน้อง ดับกลางสวน อ้างไม่ได้ตั้งใจ แค่ป้องกันตัว

เช็คพื้นฐานดวงชะตา 12 ราศี แบบแม่น ๆ โดย หมอไก่ พ.พาทินี

หมอไก่ พ.พาทินี หมอดูชื่อดัง ได้โพสต์ภาพพร้อมข้อความผ่านทางเพจเฟซบุ๊ก ว่า เช็คพื้นฐานดวงชะตา 12 ราศี แบบแม่น ๆ โดย หมอไก่ พ.พาทินี