อุกอาจกลางเมืองสมุย! รวบ 2 หนุ่มอิสราเอลซิ่งเก๋งชนเพื่อนร่วมชาติแทงซ้ำดับ 1 เจ็บ 1 (คลิป)

อุกอาจ! เมื่อ 2 หนุ่มอิสราเอลที่เกาะสมุย ขับรถเก๋งฮอนด้า ซีอาร์วี ไล่ชนคู่หนุ่มสาวร่วมชาติขี่รถจักรยานยนต์จนล้มลง ก่อนที่ 1 ในคนร้ายจะว่งลงมาจากรถ ใช้อาวุธมีดกระหน่ำจนเสียชีวิต 1 ราย และบาดเจ็บอีก 1 ราย  แต่ล่าสุดเจ้าหน้าที่สามารถจับกุม 2 หนุ่มอิสราเอลผู้ก่อเหตุได้แล้วที่สนามบินดอนเมือง

วันนี้ (22 ม.ค.61) พล.ต.ท.สุทธิพงษ์ วงศ์ปิ่น ผู้บัญชาการสำนักงานตรวจคนเข้าเมือง (ตม.) เปิดเผยถึงการจับกุมตัวผู้ต้องหาก่อเหตุขับรถไล่ชนนักท่องเที่ยวและใช้มีดแทงจนเสียชีวิต 1 ราย บาดเจ็บ 1 รายที่ อ.เกาะสมุย จ.สุราษฎร์ธานี เมื่อวานนี้ (21 ม.ค.) ว่า เจ้าหน้าที่ตำรวจตรวจคนเข้าเมืองสนามบินดอนเมือง ได้ควบคุมตัวชาวต่างชาติ 2 คน สัญชาติอิสราเอลตามหมายจับ ซึ่งทราบชื่อว่า นายอียาล โบคาล อายุ 25 ปี และ นายโดเลฟ ซูอาเรซ อายุ 23 ปี เมือคืนที่ผ่านมา

ขณะเดินออกจากเครื่องบินสายการบินไทยไลอ้อนแอร์ ที่เดินทางมาจากท่าอากาศยานนานาชาติสุราษฎร์ธานี มายังท่าอากาศยานดอนเมือง ซึ่งจากการตรวจสอบพบว่า ผู้ต้องหาทั้ง 2 คนมีตั๋วเดินทางกลับประเทศอิสราเอล ในวันที่ 23 ม.ค. นี้ ส่วนสาเหตุคาดว่ามีเรื่องขัดแย้งกันมาจากประเทศอิสราเอล

อย่างไรก็ตาม เจ้าหน้าที่ตำรวจท่องเที่ยว ได้รับตัวผู้ต้องหาทั้ง 2 ราย ก่อนจะนำขึ้นเครื่องบินคาซ่าเพื่อเดินทางไปยังท่าอากาศยานนานาชาติสุราษฎร์ธานี เพื่อนำตัวส่ง สภ.บ่อผุด ซึ่งเป็นพื้นที่เกิดเหตุทำการสอบสวนอย่างละเอียดต่อไป

สำหรับเหตุการณ์นี้เกิดขึ้นตั้งแต่ช่วงบ่ายวันที่ 21 ม.ค. ที่ผ่านมา โดยเจ้าหน้าที่ตำรวจภูธรบ่อผุด ไปตรวจสอบเหตุนักท่องเที่ยวชาวต่างชาติถูกรถจักรยานยนต์และผู้ที่นั่งอยู่บนรถเก๋งคันดังกล่าว ได้ลงมาพร้อมอาวุธมีดไล่แทงจนมีผู้เสียชีวิต บริเวณหน้าโรงพยาบาลสมุยอินเตอร์เนชั่นแนล ม.2 ต.บ่อผุด อ.เกาะสมุย จ.สุราษฎร์ธานี ซึ่งเจ้าหน้าที่ไปตรวจสอบถึงที่เกิดเหตุ ทราบว่าผู้ที่ได้รับบาดเจ็บ คือ นายมาออ มาลิล อายุ 34 ปี สัญชาติอิสราเอล และ น.ส.ราเชล โอซ่าน่า อายุ 31 ปี สัญชาติอิสราเอล ถูกนำส่งโรงพยาบาลกรุงเทพ-สมุย เพื่อเร่งให้การช่วยเหลืออย่างเร่งด่วน โดย นายมาออ มาลิล ถูกแทงด้วยอาวุธมีดเข้าที่บริเวณหน้าอกแต่ทนพิษบาดแผลไม่ไหวเสียชีวิตในเวลาต่อมา

ซึ่งเหตุการณ์ที่เกิดขึ้นกล้องวงจรปิดบันทึกภาพเอาไว้ได้ โดยเผยให้เห็นคนร้ายที่ลงมือก่อเหตุในครั้งนี้มีจำนวน 2 คน โดยมีการแบ่งหน้าที่กันขับ 1 คน และอีกหนึ่งคน เมื่อคู่หนุ่มสาวรถล้มลงก็ได้ลงจากรถเก๋ง ใช้ผ้าสีดำปิดบังใบหน้า แล้วใช้มีดกระหน่ำแทง ซึ่งเหตุที่เกิดขึ้น ภาพจากกล้องวงจรปิดสามารถบันทึกภาพเหตุการณ์ทั้งหมดไว้ได้

จากการสอบถามผู้เห็นเหตุการณ์ทราบว่า ผู้ที่เสียชีวิต  ได้ขับขี่รถจักรยานยนต์ฮอนด้า คลิก สีดำ ป้ายแดง โดยมีชายหนุ่มเป็นคนขับ เมื่อมาถึงจุดเกิดรถเก๋งฮอนด้า ซีอาร์วี สีบรอนซ์ทอง ทะเบียน กฉ-1707 อุตรดิตถ์ ที่ขับตามหลังมาพุ่งเข้าชนทั้ง 2 คนจนทำให้รถจักรยานยนต์ล้มลง จากนั้นรถเก๋งของคนร้าย ยังขับถอยหลังมาพยายามจะพุงชน นายมาออ มาลิล ที่พยายามวิ่งหลบหนี ก่อนที่หนึ่งในคนร้ายได้ลงมาจากรถ ใช้อาวุธมือกระหน่ำแทง นายมาออ มาลิล จนเสียชีวิตในเวลาต่อมา ส่วนคนร้ายทั้ง 2 คนหลังก่อเหตุ ขับรถคันดังกล่าวหลบหนีไปประมาณ 2-3 กิโลเมตร ส่วนรถเก๋งฮอนด้า ซีอาร์วี ที่คนร้ายใช่ก่อเหตุเกิดเครื่องยนต์ดับ บริเวณหน้าวิทยาลัยนานาชาติเกาะสมุย ก่อนที่คนร้ายทั้ง 2 คนทิ้งรถคันดังกล่าววิ่งหลบหนีเข้าไปในซอยข้างวิทยาลัยนานาชาติเกาะสมุย

ทางด้าน พล.ต.อ.อภิชาติ บุญศรีโรจน์ ผบก.ภ.จว.สุราษฎร์ธานี เดินทางลงพื้นที่พร้อมเจ้าหน้าที่กองพิสูจน์หลักฐาน 8 เพื่อตรวจพยานหลักฐานในที่เกิดเหตุ และรอยลายนิ้วมือในรถคันที่คนร้ายใช้ก่อเหตุ ซึ่งทาง พล.ต.อ.อภิชาติ เปิดเผยว่า จากข้อมูลในตอนนี้ทราบว่า คนร้ายที่ก่อเหตุมีจำนวน 2 คน และเป็นชาวอิสราเอลเช่นเดียวกัน โดยได้ข้อมูลมาว่า คนร้ายและผู้ถูกทำร้ายโกรธแค้นเป็นการส่วนตัวกันมาก่อน ซึ่งเชื่อว่าคนร้ายทั้ง 2 คนได้ขับรถติดตามผู้เสียชีวิตและผู้บาดเจ็บมาก่อนที่จะลงมือดังกล่าว ส่วนคนร้ายในขณะที่ทางเจ้าหน้าที่ สั่งระดมกำลังกันออกไล่ล่าตัวเพื่ดำเนินคดีก่อนถูกจับกุมได้ในที่สุดที่ท่าอากาศยานนานาชาติดอนเมือง

 

ลูกไม่ยอมกักตัว แม่ติดโควิด-19 อาการโคม่า!

โควิด-19 วันที่ 7 เม.ย. ผศ.นพ.โอภาส พุทธเจริญ หัวหน้าศูนย์โรคอุบัติใหม่ด้านคลินิก โรงพยาบาลจุฬาลงกรณ์ ได้โพสต์ข้อความบนเฟซบุ๊ก โดยระบุว่า

คาบ้าน!! ส.ส.อดีตส้มหวาน โพสต์ “จอดรถกะทันหันเจอนายกเดินตัดหน้าแต่เช้า” ชาวเน็ตรุมสวดยับ!!

เป็นที่ฮือฮาในสังคมออนไลน์มีการวิพากษ์วิจารณ์อย่างกว้างขวาง ถึงกรณีการโพสต์ของ นางอมรัตน์​ โชคปมิตต์กุล​ หรือ “เจี๊ยบ นครปฐม” ส.ส.บัญชีรายชื่อ

“ป๋ากิ๊ก” โพสต์เดือด!! แช่งพวกเผาป่า ขอให้ชีวิตมึงมอดไหม้ ตายเยี่ยงเดียวกับสัตว์ป่าเวลานี้

วันที่ 7 เม.ย. นายเกียรติ กิจเจริญ หรือ “ป๋ากิ๊ก” นักแสดงและพิธีกรชื่อดัง ได้โพสต์ข้อความบนเฟซบุ๊ก “Kiat Kitcharoen” โดยระบุว่า

โฆษกรัฐบาล ปักกิ่ง เผย มาตรการควบคุมโรคระบาด อาจจะต้องใช้ต่อไปในระยะยาว

สวีเหอเจี้ยน โฆษกรัฐบาล ปักกิ่ง และผู้อำนวยการสำนักงานสารสนเทศประจำกรุงปักกิ่งกล่าวว่า ปักกิ่งเป็นนครหลวงเป็นศูนย์กลางของการแลกเปลี่ยนระหว่างประเทศ

ต้นสังกัดยืนยัน โซจีซอบ และแฟนสาว โจอึนจอง จดทะเบียนสมรสเป็นที่เรียบร้อย

เป็นข่าวที่น่ายินดีมาก เมื่อนักแสดงชื่อดัง โซจีซอบ ได้ประกาศจดทะเบียนสมรสกับแฟนสาวของเขาอดีตผู้ประกาศข่าว โจอึนจอง ในช่วงเช้าวันที่ 7 เมษายน