อุทาหรณ์! ด.ญ.วัยขวบเศษ ตกบ่อดักไขมันดับ กลางโรงเรียนดังเมืองกระบี่

แม่หัวใจสลาย…ลูกสาววัยขวบเศษ ตกท่อดักไขมันดับ ขณะแม่เตรียมสถานที่ขายอาหารในโรงเรียน อบจ.กระบี่ ปล่อยลูกสาววิ่งเล่นกับพี่สาว7ขวบ เจ้าหน้าที่กู้ภัยระดมค้นหานานกว่า1 ช.ม. พบท่อมีรอยเปิดออก เจอศพมืออยู่ในท่อ จึงช่วยกันนำร่างขึ้นมาคาดจมน้ำในบ่อ

เมื่อเวลา 17.30 น. วันที่ 23 ต.ค. 61 ร.ต.อ.ไสว ชูแก้ว รอง สว.(สอบสวน) สภ.เมืองกระบี่ รับแจ้ง มีเด็กหญิงวันขวบเศษสูญหายภายในโรงเรียน อบจ.กระบี่ ต.ไสไทย อ.เมืองกระบี่ ประสานเจ้าหน้าที่ตำรวจสายตรวจ เจ้าหน้าที่กู้ภัย มูลนิธิกระบี่พิทักษ์ประชา และมูลนิธิประชาสันติสุขกระบี่ เข้าทำการตรวจสอบ โดยกระจายกำลังค้นหารอบๆ บริเวณอาคารโรงเรียน แต่ก็ไร่วี่แวว จากการสอบถามจากนางจิณภัทร์ หลำเบ็ญส๊ะ อายุ 31 ปี ชาว จ.สงขลา อาชีพแม่ค้าขายข้าวแกงในโรงอาหารของโรงเรียน และเป็นแม่ของเด็ก ทราบว่า ลูกสาวที่หายตัวไป ชื่อ ด.ญ.จิรณา วุ่นชิงชัย อายุ 1 ปี 6 เดือน ก่อนเกิดเหตุได้มาทำความสะอาดร้านภายในโรงอาหาร และพาลูกสาวมาด้วย2คน ระหว่าง ทำความสะอาดร้าน ได้ให้ลูกสาวเล่นอยู่กับพี่สาว วัย7ขวบ บริเวณสนามหญ้าข้างโรงอาหาร กระทั่งช่วงเย็นกำลังจะกลับบ้าน ออกมาดูอีกทีไม่พบลูกสาวแล้ว ถามลูกสาวคนโตก็ไม่ทราบว่าหายไปไหน จึงแจ้งเจ้าหน้าที่ช่วยออกตามหา

 

เจ้าหน้าที่กู้ภัยระดมกำลังค้นหาอยู่นานกว่า 1 ชม.ยังไม่พบ ต่อมาเข้าตรวจสอบบริเวณสนามหญ้าอีกครั้ง พบว่าบริเวณสนามหญ้า มีการติดตั้งถังดักไขมัน4 ลูก วางเรียงห่างกันประมาณ 1เมตร มีฝาพลาสติกทรงกลมปิดทับ เส้นผ่านศูนย์กลางประมาณ 50 ซ.ม. ฝังในดิน ลึกประมาณ 2 เมตร เจ้าหน้าที่สังเกตเห็นฝาถัง1ใบ แง้มออกมา จึงเปิดออกและช่วยกันตรวจสอบภายในถัง ซึ่งมีน้ำและไขมันจากเศษอาหารอยู่ภายในถังเกือบเต็ม เจ้าหน้าที่นำไม้ยาวมาคนภายในถังดู ปรากฎว่ามีมือของเด็กโผล่ขึ้นมา จึงช่วยกันนำร่างขึ้นมาจากถัง พบว่าเป็นร่างของ ด.ญ.จิรณา ได้จมน้ำในถังดักไขมันเสียชีวิตแล้ว ขณะที่นางจิณภัทร์ ซึ่งกำลังตามหาลูกสาว เมื่อเห็นเจาหน้าที่นำศพลูกขึ้นมาจากถังดักไขมันถึงกับร้องให้ ด้วยความโศกเศร้า และรีบโผเข้าอุ้มศพหนูน้อยด้วยความหมดอาลัย สร้างความสลดใจแก่เจ้าหน้าที่ และพยายามช่วยหันปลอบใจ แต่นางจิณภัทร์ เอาแต่นั่งกอดศพแววตาเหม่อลอย ไม่พูดไม่จากับใคร

เจ้าหน้าที่ประสานแพทย์โรงพยาบาลกระบี่ เข้าชันสูตรศพ ไม่มีบาดแผลตามร่างกาย คาดว่าเสียชีวิตได้ประมาณ 1ชม. จึงนำศพส่งตรวจพิสูจน์โรงพยาบาลกระบี่ ก่อนมอบศพให้ญาตินำกลับไปประกอบพิธีทางศาสนาต่อไป ขณะที่นายสมศักดิ์ กิติธรกุล นายกอบจ.กระบี่ ซึ่งมาดูที่เกิดเหตุด้วยตัวเองได้สั่งหารเจ้าหน้าที่หามาตรการป้องกัน เพื่อป้องกันไม่ให้เกิดเหตุซ้ำ