อุทาหรณ์! ลูกโป่งอัดแก๊สระเบิดในรถ บาดเจ็บ 3 ราย

 

เกิดเหตุลูกโป่งอัดแก๊สเกิดระเบิดในรถขณะที่กำลังขับอยู่บนถนนเทศา เขตเทศบาลนครปฐม ทำให้มีผู้ได้รับบาดเจ็บ 3 ราย รายแรก เป็นเด็กชาย อายุ 6 ปี ได้รับบาดเจ็บตามลำตัวอาการสาหัส ถูกนำส่งโรงพยาบาลศูนย์นครปฐม รายที่ 2 น.ส.บัณฑิตการณ์ อุ่นใจ ได้รับบาดเจ็บที่แขนทั้ง 2 ข้าง และรายที่ 3 ยังไม่ทราบชื่อ ได้รับบาดเจ็บที่แขนข้างขวาทั้งแขน

จากการสอบถามคนขับรถเล่าว่า ได้ขับรถมารับปริญญาหลานแต่หลานรับเย็น จึงได้นำของซึ่งเป็นลูกโป่งอัดแก๊สกลับบ้านก่อน เมื่อมาถึงที่เกิดเหตุได้ดึงสายที่ชาร์ตโทรศัพท์ในรถออก จนเป็นเหตุให้ไปสปาร์คกับลูกโป่งอัดแก๊สและเกิดระเบิดขึ้นจนมีผู้ได้รับบาดเจ็บดังกล่าว และถือว่าโชคดีมีประชาชนเข้ามาใช้น้ำดับไฟได้ทัน ก่อนที่จะลุกไหม้รถ

กรมควบคุมโรค ของดกิจกรรมรดน้ำดำหัวผู้สูงอายุสงกรานต์ ลดเสี่ยง โควิด19

กรมควบคุมโรค กระทรวงสาธารณสุข ขอประชาชนงดกิจกรรมรดน้ำดำหัวผู้สูงอายุในช่วงสงกรานต์แนะผู้ที่อาศัยร่วมบ้านกับผู้สูงอายุ ปฏิบัติตาม 8 วิธี

ยอดผู้ติดเชื้อโควิด 8 เมษายน ยังเพิ่ม ส่วนผู้เสียชีวิต 3 รายเป็นชายต่างชาติทั้งหมด

สถานการณ์ ยอดผู้ติดเชื้อโควิด 8 เมษายน ผู้ป่วยกลับบ้านได้ 64 ราย ผู้ป่วยรายใหม่ 111 ราย นับเป็นลำดับที่ 2,259-2,369 จำแนกเป็นกลุ่มดังนี้

อย่าพลาด! คืนนี้ 8 เมษายน พระจันทร์เต็มดวง ใกล้โลกมากที่สุดในรอบปี

พระจันทร์เต็มดวง ใกล้โลกมากที่สุดในรอบปี โดย สถาบันวิจัยดาราศาสตร์แห่งชาติ (องค์การมหาชน) เชิญชวนประชาชนชมปรากฏการณ์ ผ่านบทความบนเว็บไซต์

พ่อเมืองเชียงใหม่ ฮึ่ม! ห้ามขายเครื่องดื่มแอลกอฮอล์ทุกชนิด

พ่อเมืองเชียงใหม่ มีคำสั่งห้ามขายเครื่องดื่มแอลกอฮอล์ทุกชนิด 10-20 เม.ย.นี้ เพื่อป้องกันโควิด-19 ฝ่าฝืนจำคุกไม่เกิน 2 ปี หรือปรับไม่เกินสี่หมื่นบาท

พช. – บ.เมล็ดพันธุ์ตราศรแดง หนุนคนไทยฝ่าวิกฤติโควิด-19 สร้างความมั่นคงทางอาหาร

วันที่ 8 เมษายน 2563 เวลา 9.00 น. ณ บริษัท อีสท์ เวสท์ ซีด จำกัด อำเภอไทรน้อย จังหวัดนนทบุรี นายสุทธิพงษ์ จุลเจริญ อธิบดีกรมการพัฒนาชุมชน กระทรวงมหาดไทย