เกิดเหตุกราดยิงมัสยิดที่แคนาดา เสียชีวิตแล้ว 5 ราย

เกิดเหตุกราดยิงที่มัสยิดแห่งหนึ่งในเมืองควิเบก ประเทศแคนาดา ล่าสุดพบผู้เสียชีวิตแล้ว 5 รายและผู้บาดเจ็บจำนวนมา ส่วนสาเหตุรอการรายงานอีกครั้ง

สำนักข่าวเดอะการ์เดี้ยน ของอังกฤษ รายงานข่าวเกิดเหตุกลุ่มมือปืนเปิดฉากยิงกันในมัสยิดแห่งหนึ่งที่เมืองควิเบค ซิตี้ รัฐควิเบค ประเทศแคนาดา ระหว่างทำพิธีละหมาดเมื่อเย็นวันอาทิตย์ (29 ม.ค.) ตามเวลาท้องถิ่น โดยพบผู้เสียชีวิตแล้ว 5 ราย และมีผู้ได้รับบาดเจ็บจำนวนมาก ซึ่งก่อนหน้านั้นพยานรายหนึ่งให้ข้อมูลว่า กลุ่มมือปืนมีทั้งสิ้น 3 คน และประชาชนที่กำลังทำละหมาดเย็นภายในมัสยิดมีราว 40 คน ทั้งนี้ เมืองควิเบค (Quebec) เป็นศูนย์กลางวัฒนธรรมของชาวมุสลิมในย่านเซนต์-ฟอย แต่รายงานดังกล่าวระบุด้วยว่า สามารถจับกุมผู้ก่อเหตุได้แล้ว 2 คนแต่ยังไม่รายงานเหตุจูงใจ

credit : www.theguardian.com

เปิดเหตุผลว่า เหตุใด พล.ต.โกศล ชูใจ ถึงตัดสินใจปล่อยตัว 152 คนไทยกลับบ้าน

เปิดเหตุผลว่า เหตุใด “เสธโก้” พล.ต.โกศล ชูใจ นายพลสุวรรณภูมิ ถึงตัดสินใจปล่อยตัว 152 คนไทยกลับบ้านโดยพลการ

สวนดุสิตโพล เผยคนไทยหันมาอยู่บ้านและดูแลสุขภาพ แต่ไม่มั่นใจรัฐบาลควบคุมโควิด-19

สวนดุสิตโพล เผยผลสำรวจประชาชนส่วนใหญ่เปลี่ยนพฤติกรรมอยู่บ้านและดูแลสุขภาพตัวเองมากขึ้น แต่ส่วนใหญ่ยังไม่มั่นใจรัฐบาลคุมการแพร่ระบาดโควิด-19

“เทพไท” แนะรัฐบาลดึงงบประมาณ ปี 63 ช่วย ปชช. ที่ได้รับผลกระทบจาก โควิด-19

วันที่ 5 เม.ย.นายเทพไท เสนพงศ์ ส.ส.นครศรีธรรมราช พรรคประชาธิปัตย์ กล่าวถึงสถานการณ์การแพร่ระบาดของเชื้อไวรัส โควิด-19 ว่า จะยืดเยื้อต่อไปอีก

ฝ่าฝืนปรับ2หมื่น! ลำพูน ประกาศปชช.ออกจากบ้าน ต้องสวมหน้ากาก

นายพงศ์รัตน์ ภิรมย์รัตน์ ผู้ว่าราชการจังหวัต ลำพูน ลงนามในคำสั่ง เรื่อง ห้ามมิให้ประชาชนในพื้นที่จังหวัดลำพูน ออกจากเคหะสถานหรือบริเวณที่พำนักของตน

สภากาชาดไทยประกาศ ตามหาผู้ป่วยที่หายจาก โควิด-19 บริจาคพลาสมา!

วันที่ 5 เมษายน 2563 สภากาชาดไทยขอเชิญผู้ป่วยที่หายจากโรค โควิด-19 บริจาคพลาสมา เพื่อนำไปใช้ในการรักษาโรคและช่วยยับยั้งไม่ให้ปอดอักเสบรุนแรง