เฒ่าเยอรมันขาพิการขอบคุณ ตร. หลังรวบโจรสาวลักทรัพย์กว่า 2 แสน

เฒ่าชาวเยอรมันขาพิการวัย 74 เดินทางมาขอบคุณเจ้าหน้าที่ตำรวจเมืองพัทยา หลังจับกุมสาวชาวกาฬสินธุ์คาห้องพักจากคดีขโมยเงินสดกว่า 6,000 ยูโร (หรือมากกว่า 2 แสนบาท) ขณะที่เจ้าตัวยังให้การภาคเสธ

นายโวล์ฟกัง อันเกท (Mr.Wolfgang Angete) นักท่องเที่ยวชาวเยอรมันวัย 74 ปี เดินทางมาที่ สภ.เมืองพัทยา จ.ชลบุรี เพื่อขอบคุณเจ้าหน้าที่ตำรวจ หลังจากจับกุมหญิงสาวชาวกาฬสินธุ์อายุ 40 ปี ภายในอพาร์ทเมนต์แห่งหนึ่งในพื้นที่ ม.12 ต.หนองปรือ อ.บางละมุง ในคดีลักทรัพย์เป็นเงินต่างประเทศจำนวน 6,000 ยูโร (หรือประมาณมากกว่า 2 แสนบาท) จากโรงแรมแห่งหนึ่งย่านพัทยาใต้

พ.ต.อ.อภิชัย กรอบเพชร ผกก.สภ.เมืองพัทยา เปิดเผยว่า เมื่อวันที่ 10 ตุลาคม ที่ผ่านมา ผู้เสียหายพาหญิงไทยไม่ทราบชื่อจากบริเวณชายหาดพัทยา ซ.7-8 ไปยังห้องพักในโรงแรมเกิดเหตุ โดยหลังจากที่หญิงไทยออกไปแล้ว ผู้เสียหายตรวจสอบดูพบว่าทรัพย์สินเป็นเงินสดสกุลยูโรจำนวน 6,000 ยูโร (คิดเป็นเงินไทยประมาณ 2.3 แสนบาท) หายไปซึ่งคาดว่าจะถูกก่อเหตุ จึงเข้าแจ้งความกับเจ้าหน้าที่ กระทั่งเจ้าหน้าที่ตำรวจได้รวบรวมหลักฐานจนกระทั่งทราบว่าผู้ก่อเหตุพักอยู่ที่อพาร์ทเมนท์ดังกล่าวจึงนำกำลังไปจับกุม

ขณะที่ นายโวล์ฟกัง บอกว่า ได้เดินทางมาเที่ยวที่เมืองพัทยาเป็นประจำทุกปี แต่เมื่อ 5 ปีก่อนประสบอุบัติเหตุทางรถยนต์จึงต้องถูกตัดขาซ้ายออก แต่จากนั้นก็ยังมาเที่ยวที่เมืองพัทยาสม่ำเสมอ กระทั่งครั้งนี้ก็เดินทางมาเช่นปกติจนมาถูกก่อเหตุดังกล่าว ซึ่งหลังแจ้งความร้องทุกข์ก็พบว่าทางเจ้าหน้าที่ตำรวจไทยสามารถติดตามจับกุมผู้ก่อเหตุอย่างรวดเร็ว จึงเดินทางมาแสดงความขอบคุณในครั้งนี้
อย่างไรก็ตาม หญิงสาวผู้ก่อเหตุยังคงให้การภาคเสธ โดยกล่าวว่าได้รับเพียงเงินค่าจ้างที่ผู้เสียหายให้มาเท่านั้น ซึ่งคดีนี้เจ้าหน้าที่มองว่าเป็นเรื่องเสื่อมเสียต่อการท่องเที่ยวอย่างมาก อีกทั้งผู้เสียหายมีลักษณะพิการทางขา จึงจะเร่งสอบสวนขยายผลและส่งสำนวนให้ดำเนินคดีอย่างเด็ดขาดเพื่อไม่ให้เป็นตัวอย่างที่ไม่ดีต่อไป

หมอธีระ ฝากรัฐบาล 4 มาตรการ รับมือ โควิด19 รับมือคนไทยกลับต่างประเทศ เตือนอย่าเพิ่งรับนักท่องเที่ยว

รศ.นพ.ธีระ วรธนารัตน์ คณะแพทยศาสตร์ จุฬาลงกรณ์มหาวิทยาลัย ได้โพสต์ข้อความลงในเฟซบุ๊ก เสนอ 4 มตรการรับมือคนไทยที่จะเดินทางกลับจากต่างประเทศ

นักระบาดวิทยาสวีเดน เจ้าของวิธีปล่อยติดเชื้อ โควิด19 สร้างภูมคุ้มกันหมู่ รับมีคนตายมากกว่าที่คิด

โควิด19 อันเดรส เทกเนลล์ (Anders Tegnell) นักระบาดวิทยาชาวสวีเดน ยอมรับว่าการตัดสินใจที่เป็นที่ถกเถียงกันของประเทศสวีเดน ซึ่งจะไม่ประกาศล็อกดาวน์

ณวัฒน์ อิสรไกรศีล โพสต์ถึงผู้ใหญ่ช่องหลายสี ลั่น!!ไม่มีนักแสดงคงต้องเล่นกันเอง

ก่อนหน้านี้ เจ้าของเวทีนางงาม เวทีมิสเเกรนด์ไทยเเลนด์ อย่าง ณวัฒน์ อิสรไกรศีล เคยออกมาเปิดใจถึงสาเหตุที่เวทีมิสแกรนด์ ไม่ถ่ายทอดสดผ่านทางช่อง 7 สี

คะแนนความไม่พอใจในตัว ทรัมป์ พุ่งสูงที่สุดในประวัติศาสตร์ผู้นำสหรัฐฯ

ผลสำรวจความคิดเห็นจากเว็บไซต์ FiveThirtyEight ซึ่งเป็นเว็บไซต์ที่วิเคราะห์และสำรวจความคิดเห็นทางการเมืองในสหรัฐฯเปิดเผยว่า

โซเชียลแห่วิจารณ์ ภาพ “อนุทิน” ร่วมโต๊ะกินข้าวกับคณะ ไม่มีการเว้นระยะห่าง

อนุทิน เพจเฟซบุ๊ก หมอแมวน้ำเล่าเรื่อง ได้มีการโพสต์ภาพที่ทำเอาชาวเน็ตแห่วิพากษ์วิจารณ์อย่างหนัก เป็นภาพของ นาย อนุทิน ชาญวีรกูล รองนายกรัฐมนตรี