เปิดข้อมูลลับ ถ้ำหลวง ฝรั่งช่วย 4 คนไทย ก่อนพบ ทีมหมูป่า 13 ชีวิต

ริค สแตนตัน และ จอห์น โวลันเธน 2 นักดำน้ำชาวอังกฤษ เปิดเผยข้อมูลลับที่สื่อมวลชนไม่รู้ ได้ช่วยชีวิต 4 คนไทยรอดตายจาก ถ้ำหลวง ก่อนพบ ทีมหมูป่า 13 ชีวิต

สำนักข่าวต่างประเทศรายงานว่า นายริค สแตนตัน และ นายจอห์น โวลันเธน 2 นักดำน้ำชาวอังกฤษ ที่พบ ทีมหมูป่า อะคาเดมี 13 ชีวิต ที่ติดภายใน ถ้ำหลวง วนอุทยานขุนน้ำนางนอน อ.แม่สาย จ.เชียงราย เมื่อเดือนมิ.ย. 2561 ได้เปิดเผยเรื่องราวที่สื่อมวลชนไม่ได้ทำข่าว รวมถึงประสบการณ์ต่างๆในการทำภารกิจครั้งนั้น

รายงานข่าวระบุว่า นายริค สแตนตัน และ นายจอห์น โวลันเธน เปิดเผยว่า ก่อนที่พวกเขาจะพบกับ 13 หมููป่า ไม่กี่วัน พวกเขาได้พบกับ ผู้ใหญ่คนไทย 4 คน ที่ติดอยู่ในถ้ำหลวง เป็นเวลากว่า 24 ชั่วโมง โดยทั้ง 4 คน อยู่ในสภาพสิ้นหวัง ระดับน้ำโคลนเพิ่มสูงขึ้นเรื่อยๆ ในตอนนั้นมีอุปกรณ์ช่วยหายใจเพียงแค่ 2 ชุดเท่านั้นเอง

โดยนายจอห์น โวลันเธน และ นายริค สแตนตัน ตัดสินใจย้อนกลับไปยังบริเวณถ้ำส่วนที่ยังแห้งอยู่ โดย 1 ใน 2 คน ถอดอุปกรณ์ดำน้ำของตนเองออกมาให้อีกคนหนึ่งไปช่วยคนไทย 4 คนที่ติดอยู่ในถ้ำออกมาทีละคน ซึ่งเป็นเรื่องที่มีความเสี่ยง เพราะหากนักดำน้ำที่รออยู่บริเวณที่แห้งอาจจมน้ำเสียชีวิต หากเกิดน้ำท่วมอย่างฉับพลัน แต่ภารกิจครั้งนั้นสามารถช่วยชีวิต 4 คนไทยออกมาจากถ้ำหลวงได้สำเร็จแม้จะมีความผิดพลาดช่วงสั้นๆ เกี่ยวกับอุปกรณ์ช่วยหายใจก็ตาม

ขณะที่นายเลส วิลเลียม ประธานสมาคมนักสำรวจถ้ำบริติช ระบุว่า มันเป็นอีกหนึ่งเหตุการณ์สำคัญของเรื่องราวทั้งหมด และมันน่าทึ่งอย่างยิ่งที่เรื่องนี้ไม่เคยได้รับการเปิดเผยแก่สื่อมวลชนมาก่อน

อย. เตือน! อย่าหลงเชื่อ Virus Shut Out แผ่นป้ายหรืออุปกรณ์ห้อยคอป้องกันไวรัส โควิด-19 ได้

อย. เตือนประชาชน อย่าหลงเชื่อแผ่นป้ายห้อยคอ Virus Shut Out ที่โฆษณาว่าสามารถป้องกันเชื้อไวรัส โควิด-19 ได้โดยไม่ต้องใช้หน้ากากอนามัย

WHO ยกระดับ ไวรัสโคโรนา หรือ โควิด-19 เสี่ยงระบาดสูงมากทั่วโลก

ไวรัสโคโรนา 29 กพ. 63 รายงานข่าวจากต่างประเทศแจ้งว่า นายเทดรอส อาดานอม เกเบรเยซัส ผู้อำนวยการใหญ่องค์การอนามัยโลก (WHO) แถลงข่าวที่

ราชกิจจานุเบกษา ศาลฎีกา ยกฟ้อง ทักษิณ พ้นข้อกล่าวหา ม.157 คดีทีพีไอ

วานนี้ (28 ก.พ.63) เว็บไซต์ ราชกิจจานุเบกษา เผยแพร่ คำพิพากษาของศาลฎีกา เรื่อง ความผิดต่อตำแหน่งหน้าที่ราชการ ระหว่าง คณะกรรมการป้องกัน

ศิลปินเกาหลี ร่วมใจกันช่วยบริจาคเงิน ช่วยเหลือสถานการณ์ไวรัส โควิด-19

แม้จะอยู่ในช่วงเวลาและสถานการณ์ที่ค่อนข้างน่าเป็นกังวล แต่น้ำใจของเหล่าชาวเกาหลีก็ยังงเป็นกำลังใจให้กันอย่างต่อเนื่องเพื่อต่อสู้กับไวรัส โควิด-19 เ

โดนอีกราย! รองประธานาธิบดีอิหร่าน ติดเชื้อ โรคโควิด-19

สื่อต่างประเทศเผย นางมาซูเมห์ เอบเตการ์ รองประธานาธิบดีอิหร่าน ติดเชื้อ โรคโควิด-19 แต่ไม่ระบุสาเหตุการติดเชื้อ และอยู่ระหว่างการรักษาตัว