“เปิดยุทธการฟ้าสาง”! ล่าชายฉกรรจ์ยกพวกตีผู้ดูแลตลาดนัดรถไฟสระบุรี

“เปิดยุทธการฟ้าสาง”! ล่าชายฉกรรจ์ยกพวกตีผู้ดูแลตลาดนัดรถไฟ จังหวัดสระบุรี ต่อหน้าพ่อค้าแม่ค้า และประชาชนที่เดินซื้อของ โดยไม่เกรงกลัวกฎหมาย ล่าสุดรวบแล้ว 6 คน จ่อออกหมายจับเพิ่มอีก 12 คน

ความคืบหน้ากรณีที่มีชายฉกรรจ์กว่า 20 คน ยกพวกรุมทำร้ายผู้ดูแลตลาดนัดรถไฟสระบุรี อำเภอเมือง จังหวัดสระบุรี โดยภาพจากกล้องวงจรปิดภายในตลาดนัด และคลิปภาพจากกล้องโทรศัพท์มือถือของผู้ที่เห็นเหตุการณ์สามารถบันทึกภาพขณะที่ชายฉกรรจ์กว่า 20 คน สวมเสื้อยืดแขนสั้นสีน้ำเงิน และสีเขียวเข้ม ซึ่งบางคนสวมหน้ากากอนามัยปิดบังใบหน้า ยกพวกกันมา พร้อมอาวุธทั้งมีด และไม้ เดินทางผ่านสถานีรถไฟ ก่อนวิ่งข้ามไปที่ตลาดนัด เพื่อเข้าไปทำร้ายผู้ดูแลตลาดนัดรถไฟสระบุรี เมื่อวันที่ 18 ตุลาคมที่ผ่านมา โดยชาวบ้านผู้นำคลิปภาพไปโพสต์ลงในเฟซบุ๊ก พร้อมข้อความระบุว่า “2561 อันธพาลครองเมือง” ซึ่งทาง พลตำรวจตรี สมหมาย ประเสริฐ ผู้บังคับการตำรวจภูธรจังหวัดสระบุรี ได้สั่งการให้เจ้าหน้าที่เร่งติดตามตัวผู้ก่อเหตุมาดำเนินคดี และหาสาเหตุในการก่อเหตุครั้งนี้ด้วย

ซึ่งในเมื่อช่วงเช้าวันนี้ พลตำรวจตรี ธนายุตม์ วุฒิจรัสธำรงค์ รองผู้บัญชาการตำรวจภูธรภาค1 ได้เดินทางไปที่สถานีตำรวจภูธรเมืองสระบุรี เพื่อติดตามความคืบหน้ากรณีดังกล่าว พร้อมทั้งเปิดยุทธการ “ฟ้าสางที่เมืองสระบุรี” ก่อนที่จะควบคุมตัวผู้ก่อเหตุได้แล้ว 6 คน และนำมาสอบสวนที่โรงพัก โดยผู้ต้องหาทั้ง 6 ให้การรับสารภาพว่า ได้ทำร้ายผู้ดูแลตลาดนัดจริง แต่ทางตำรวจยังไม่ขอเปิดเผยรายละเอียด ซึ่งขณะนี้อยู่ในระหว่างสอบสวน ส่วนผู้ก่อเหตุที่เหลือ ขณะนี้ทราบตัวทั้งหมดแล้ว พร้อมทั้งรวบรวมพยานหลักฐาน เพื่อออกหมายจับอีก 12 คน

ด้าน พลตำรวจตรี ธนายุตม์ เปิดเผยว่า ในวันนี้ ได้ปล่อยแถวระดมกวาดล้างอาชญากรรมในพื้นที่ โดยใช้ชื่อปฏิบัติการว่า “ฟ้าสางที่เมืองสระบุรี” พร้อมกำชับให้ตำรวจภูธรเมืองสระบุรี ควบคุมดูแลความปลอดภัยให้ประชาชน โดยให้บังคับใช้กฎหมายในการทำงานไม่ต้องกลัวกลุ่มผู้มีอิทธิพลใดๆ ทั้งสิ้น ถ้ามีเหตุแบบนี้เกิดขึ้นมาอีกทางผู้บัญชาการตำรวจภูธรภาค1 จะดำเนินการกับเจ้าหน้าที่ผู้รับผิดชอบ ตั้งแต่ระดับสูงถึงระดับล่าง ซึ่งถือว่าปล่อยปะละเลย ปล่อยวางไม่ปฏิบัติหน้าที่อีกด้วย

ทั้งนี้ ในการที่ลงพื้นที่ครั้งนี้ ต้องการมากำชับตำรวจในพื้นที่ต้องใช้อำนาจตามกฎหมายมาบังคับใช้ไม่ต้องเกรงกลัวผู้มีอิทธิพลใดๆ ทั้งสิ้น

สำหรับเหตุการณ์ที่เกิดขึ้นนั้น ทางนางวีรณัฐ ณัฏฐมั่นคง หุ้นส่วนใหญ่เจ้าของตลาดนัดรถไฟ เปิดเผยว่า สาเหตุที่ถูกกลุ่มชายฉกรรจ์บุกเข้ามาทำร้ายร่างกายลูกน้อง ผู้ดูแลตลาด ได้รับบาดเจ็บ 2-3 คน นั้น น่าจะเกิดจากการที่จะงดจ่ายส่วยให้กับคนมีสี และนักการเมืองท้องถิ่น ทุกเดือนๆ ละกว่า 1 แสนบาท เนื่องจากเศรษฐกิจซบเซา จึงทำให้ผู้เสียผลประโยชน์ สั่งให้กลุ่มชายฉกรรจ์ดังกล่าวเข้ามาก่อเหตุ จนทำให้มีผู้บาดเจ็บดังกล่าว