เพลิงไหม้โรงงานผลิตโฟม เสียหาย5ล้าน

เกิดเหตุเพลิงไหม้โรงงานแผ่นโฟม ที่จ.สมุทรสาคร ทำให้ตัวอาคารพังลงมาเสียหาย พนักงานหนีอลหม่าน ขณะเดียวกันรถดับเพลิงกว่า20 คัน เข้าฉีดน้ำสกัด ใช้เวลา1 ชั่วโมงสามารถควบคุมเพลิงไว้ได้ ส่วนสาเหตุอยู่ระหว่างการตรวจสอบ

นี่เป็นภาพมุมสูง เปลวไฟลุกทั้งอาคาร ทำให้กลุ่มควันลอยพวยพุ่ง ตรวจสอบทราบว่า
เป็นโรงงานผลิตแผ่นโฟม ของบริษัท เอ.ที.คอน อินซูเลชั่น จำกัด ตั้งอยู่เลขที่ 89/4 หมู่ที่ 1 ต.นาดี อ.เมือง จ.สมุทรสาคร เจ้าหน้าที่จึงประสานรถน้ำดับจากเทศบาลตำบลนาดีจำนวน20 คัน เข้าระงับเหตุ โดยใช้เวลาเกือบ 1 ชั่วโมง จึงจะสามารถควบคุมเพลิงให้สงบ ซึ่งโรงงานแห่งนี้มีนายอัษฎา ยิ่งธนบูรณ์ เป็นกรรมการผู้จัดการบริษัทฯ และเพิ่งจะเปิดมาได้ประมาณ 2 เดือนเท่านั้น

จากการสอบถามนายสมชาย นันทเขต อายุ 42 ปี พนักงานฝ่ายควบคุมการผลิต บอกว่า ต้นเพลิงนั้นเกิดมาจากด้านใต้ของเม็ดโฟมที่รอเข้า สู่กระบวนการผลิต ซึ่งตรงจุดดังกล่าวนั้น จะค่อนข้างมีความร้อนแฝงอยู่ โดยขณะที่คนงานกำลังทำงานกันอยู่นั้น ก็เห็นกลุ่มควันลอยขึ้นมาจากทางข้างใต้กองเม็ดโฟม จากนั้นก็มีควันไฟลุกท่วม พนักงานได้พยายามช่วยกันเอาถังดับเพลิงมาฉีดให้ไฟดับ แต่ไม่เป็นผล ไฟได้โหมลุกไหม้อย่างรวดเร็ว ทำให้พนักงานทุกคนรีบวิ่งหนีกันอย่างอลหม่าน รวมถึงภายสำนักงานก็ได้ขนย้ายข้าวของหนีออกมาก่อน ส่วนค่าเสียหายในเบื้องต้นคาดว่าไม่ต่ำกว่า 5 ล้านบาท

นอกจากนี้บริษัท เอ.ที.คอน อินซูเลชั่น เป็นโรงงานผลิตแผ่นโฟม ตั้งอยู่บนเนื้อที่ประมาณ 3 ไร่เศษ มีลักษณะเป็นตัวอาคารชั้นเดียว แต่แบ่งพื้นที่การผลิตออกเป็น 3 ส่วน คือ ส่วนที่ 1 เป็นสำนักงาน ส่วนที่ 2 ใช้สำหรับตัดผลิตภัณฑ์หรือโฟมออกเป็นแผ่น และเก็บสินค้า และส่วนที่ 3 ซึ่งเป็นต้นเพลิงคือ ส่วนที่อยู่ด้านในสุดของโรงงานที่ใช้เป็นพื้นที่สำหรับการนำเม็ดโฟมมาหลอมด้วยไอน้ำเพื่อผลิตเป็นแผ่นโฟม โดยเพลิงได้โหมลุกไหม้อย่างรุนแรงจนตัวอาคารพังลงมาทั้งแถบ และยังลุกลามมาถึงส่วนที่ใช้ในการตัดแผ่นโฟมอีกด้วย

ด้านของ พ.จ.อ.อัษฎางค์ วิเศษวงษ์ศา ปลัดเทศบาลตำบลนาดี รักษาการแทนนายก ทต.นาดี บอกว่า หลังจากเกิดเหตุแล้วก็จะต้องให้ทางเจ้าหน้าที่วิทยาการเข้าตรวจสอบ หาสาเหตุที่ชัดเจนต่อไป

 

ข่าวล่าสุด

ดูทั้งหมด

ป้ามือตบปมเด็ก นร.ไม่เคารพธงชาติ เข้ากราบขอโทษครอบครัวเด็ก ลั่นบันดาลโทสะ!

ป้ามือตบปมเด็ก นร.ไม่เคารพธงชาติ เข้ากราบขอโทษครอบครัวเด็กแล้ว จากประเด็นดราม่าผู้หญิงเสื้อแดงทำร้ายร่างกายนักเรียนหญิงรายหนึ่ง

ทำไมต้องลอยกระทง? เปิด 8 ความเชื่อ วันลอยกระทง

ทำไมต้องมีการลอยกระทง ที่มาเกิดขึ้นในวันเพ็ญเดือน 12 หรือวันขึ้น 15 ค่ำเดือน 12 เป็นพระจันทร์เต็มดวงวันลอยกระทงเป็นพิธีอย่างอื่นที่

ดราม่า ไอรีน Red Velvet ไม่จบ ชาวเน็ตแซะแรง! “มีแค่ 4 คนดีกว่าเยอะ”

จากกรณีเรื่องราวความขัดแย้งระหว่าง ไอรีน Red Velvet และสไตลิสต์ที่ร่วมงานด้วย ได้ส่งผลกระทบทั้งงานและตัวสมาชิกในวงคนอื่นๆ

ศาลสั่งจำคุก!แก๊ง ลิขสิทธิ์กระทง ข้อหากรรโชกทรัพย์ เด็กหญิง 15 ปี

คืบหน้าคดี ลิขสิทธิ์กระทง ที่จังหวัดนครราชสีมา จากกรณีที่เด็กหญิงวัย 15 ปีถูกดำเนินคดีข้อหาลิขสิทธิ์กระทง เมื่อปี 2562

ชัดเจน! บริษัทเอกชน โพสต์ชุดพนักงานแบบใหม่เป็นเสื้อเหลืองระบุใครไม่สะดวกใจใส่ ให้เขียนใบลาออก

ชัดเจน! Facebook บริษัทมายโฮมดีเวล๊อปเมนต์จำกัดข้อความผ่าน Facebook เมื่อวานนี้ระบุว่าเป็นวันแรกกับแบบฟอร์มเสื้อพนักงานชุดใหม่

“ตรีชฎา” ซัด “ประยุทธ์” สร้างความยากจนให้กับประเทศไทย

“ตรีชฎา” ซัด “ประยุทธ์” นางสาวตรีชฎา ศรีธาดา คณะทำงานทีมเศรษฐกิจพรรคเพื่อไทย กล่าวถึง ประเด็นที่พล.อ.ประยุทธ์ จันทร์โอชา นายกรัฐมนตรี พูด

สำนึกผิด!! อานนท์แถลงขอโทษ “เพนกวิน” ละเมิดศาล อ้างอารมณ์ชั่ววูบ

สำนึกผิด!! อานนท์ ขอโทษ “เพนกวิน” ศาลอาญา ถ.รัชดาภิเษก นัดไต่สวนคดีละเมิดอำนาจศาล ที่ผู้อำนวยการสำนักอำนวยการประจำศาลอาญา