เพลิงไหม้! โรงงานขยะรีไซเคิลระยอง เสียหายหนัก!

เกิดเหตุไฟไหม้กองเศษยางในโรงงานขยะรีไซเคิล ของพื้นที่หมู่สาม ตำบลมาบข่า อำเภอนิคมพัฒนาจังหวัดระยอง

ไฟได้ลุกไหม้ตั้งแต่ช่วงเช้าที่ผ่านมารถดับเพลิงจากองค์กรปกครองส่วนท้องถิ่นในพื้นที่กว่า10คัน ระดมกันเข้ามาฉีดน้ำสกัดเพลิงที่กำลังลุกใหม้ในกองเศษยางที่สูงเป็นภูเขา

และเปลวไฟได้ลุกลามอย่างรวดเร็วเพราะเศษยางและ พลาสติกรวมถึงยางรถยนต์จำนวนมากเป็นเชื้อเพลิงปะทุอยู่ตลอดเวลาควันสีดำได้ลอยขึ้นไปบนท้องฟ้าปกคลุมไปทั่ว

เจ้าหน้าที่ต้องตัดไฟในพื้นที่หมู่ที่สามเพื่อความปลอดภัยและได้ประสาน ขอรถโฟมจากนิคมมาบตาพุดมาช่วยดับเพลิงล่าสุด มีรายงานว่า ควันสีดำ ได้ส่งผลกระทบ ต่อชุมชน และโรงเรียนในพื้นที่ แล้ว 

 

ชง พุทธิพงษ์ ตั้งคณะกรรมการวิสามัญ ถกประเด็นไทยเจรจา CPTPP

นางสาวรัชดา ธนาดิเรก เปิดเผยว่า การประชุมคณะรัฐมนตรีไม่ได้บรรจุวาระเจรจากรอบความตกลงที่ครอบคลุมและก้าวหน้าสำหรับหุ้นส่วนทางเศรษฐกิจภาคพื้นแปซิฟิก หรือ CPTPP

บราซิล เผย ยอดเสียชีวิตจาก โควิด-19 วันเดียวพุ่ง 807 ราย

บราซิลรายงาน ยอดผู้เสียชีวิตจากไวรัส โควิด-19 ในประเทศ เพิ่มขึ้นแตะ 23,473 ราย หลังพบผู้เสียชีวิตสูงถึง 807 รายในวันเดียว

ยอดผู้ติดเชื้อ โควิด-19 ในรัสเซีย เพิ่ม 8.9 พันราย ดันยอดสะสมพุ่ง 3.6 แสนราย

รัสเซีย ตรวจพบผู้ติดเชื้อ โควิด-19 เพิ่ม 8,915 ราย ในช่วง 24 ชั่วโมงที่ผ่านมา ส่งผลให้ยอดผู้ป่วยสะสมในประเทศอยู่ที่ 362,342 ราย

ธนาคารธ.ก.ส. ปรับลดอัตราดอกเบี้ยเงินกู้ มีผล 1 มิถุนายน นี้

ธนาคารธ.ก.ส. ประกาศปรับลดอัตราดอกเบี้ยเงินกู้เพื่อให้สอดคล้องกับทิศทางอัตราดอกเบี้ยนโยบายและบรรเทาความเดือดร้อนให้แก่ลูกค้าของธนาคาร

ก้าวไกล ประกาศสานต่อ ภารกิจ อนค. ยกเครื่อง ‘พรก.’ กันเอื้อประโยชน์บางกลุ่ม

วันที่ 27 พฤษภาคม 2563 เพจเฟซบุ๊ก “พรรค ก้าวไกล – Move Forward Party” โพสต์คลิป พร้อมข้อความ มีเนื้อหาดังนี้