เร่งไล่ล่าโจ๋ฟันแขนนักเรียน

เหตุการณ์เด็กนักเรียไล่ตีกันยังเป็นเป็นปัญหาเรื้อรังที่ยังไม่ได้รับการแก้ไขอย่างเป็นรูปธรรม ล่าสุด หลังจากที่สังคมออนไลน์แชร์คลิปเหตุการณ์วัยรุ่นขี่จักรยานยนต์ลงมาใช้มีดไล่ฟันเด็กนักเรียนจนแขนเป็นแผลฉกรรย์ ซึ่งเหตุการณ์เกิดขึ้นแถวย่านอ่อนนุช ล่าสุด รู้ตัวผู้ก่อเหตุแล้ว เป็นนักเรียนโรงเรียนช่างกลแห่งหนึ่งย่านพระโขนง เจ้าหน้าที่กำลังติดตามจับกุม

นี่เป็นภาพที่เพจเฟสบุ๊ค โซเชี่ยล ฮันเตอร์ ได้โพสไว้ โดยระบุว่า วัยรุ่นในภาพนี้ ชื่อว่า ตา ไอซ์ เป็นผู้ที่ใช้อาวุธมีดฟันเด็กนักเรียนไปที่แขนจนเป็นแผลฉกรรย์ เหตุการณ์เกิดขึ้นเมื่อช่วงเช้าวันที่31กรกฎาคม บริเวณปากซอยอ่อนนุช3และซอยอ่อนนุช5 หลังภาพนี้ถูกเผยแพร่ออกไป ก็มีผู้ที่เข้ามาโพสพร้อมกับให้ข้อมูล ของผู้ก่อเหตุรายนี้ ว่าเป็นใครมาจากไหน เรียนโรงเรียนอะไร

ขณะเดียวกัน ทีมข่าวไบรท์ นิวส์ สอบถามไปยังพันตำรวจโทณัฏฐ์ พิพัฒน์สวัสดิ์ รองผู้กำกับฝ่ายสืบสวน สถานีตำรวจนครบาลพระโขนง ทราบว่า ขณะนี้เจ้าหน้าที่รู้ตัวผู้ก่อเหตุแล้ว เบื้องต้นทราบว่า เรียนอยู่โรงเรียนช่างกลแห่งหนึ่งย่านพระโขนง มีชื่อว่า ไอซ์ ทราบว่า ตอนนี้ผู้ก่อเหตุได้หลบหนีออกจากบ้านไปแล้ว อย่างไรก็ตาม จะเร่งติดตามตัวผู้ก่อเหตุมาดำเนินคดีให้ได้ภายในเร็ววันนี้

จากนั้นทีมข่าวมายังจุดเกิดเหตุบริเวณหน้าร้านอาหารแห่งหนึ่ง ระหว่างปากซอยอ่อนนุช 3 และอ่อนนุช 5 พบร่องรอยคราบเลือดอยู่บนพื้น ผู้ที่อยู่ละแวกดังกล่าว ให้ข้อมูลว่า บุคคลที่อยู่ในคลิปภาพวงจรปิด 2 ราย ที่โดนคู่กรณีลงมาทำร้าย ขณะขับขี่รถจักรยานยนต์ซ้อนกันมา และได้รับบาดเจ็บเล็กน้อย แต่มีเพื่อนอีกคน ถูกฟันแขนได้รับบาดเจ็บสาหัส แต่ว่ากล้องวงจรปิดจับภาพไว้ไม่ได้ เนื่องจากนักเรียนที่บาดเจ็บขับขี่รถจักรยานยนต์นำหน้าเพื่อนมาก่อน ซึ่งทั้งหมดเป็นเพื่อนนักเรียนกลุ่มเดียวกัน ที่ขับขี่รถจักรยานยนต์ตามกันมา แล้วเจอกับอริไล่มาทำร้าย

ขณะที่ญาติของเด็กนักเรียนที่ถูกฟัน บอกว่า น้องชายตนเองขี่รถจักรยานยนต์ เพื่อเดินทางไปเรียนหนังสือที่โรงเรียนมัธยมแห่งหนึ่งย่านเอกมัย ระหว่างนั้นรถติด แล้วบังเอิญเจอคู่กรณีที่ถืออาวุธคล้ายดาบ ก่อนฟันเข้าไปที่แขนของน้อง แล้วก็รีบขับรถจักรยานยนต์หลบหนีไป แพทย์ที่รักษา บอกว่า อาการน่าเป็นห่วง คาดว่าเอ็นที่แขนอาจจะขาด โดยน้องยืนยันว่าไม่เคยรู้จักกันมาก่อน

ส่วนผู้ที่อาศัยอยู่ในบริเวณจุดเกิดเหตุ ก็บอกว่า แถวนี้มีนักเรียนตีกันเป็นประจำ โดยเฉพาะโรงเรียนมัธยม กับโรงเรียนเทคโนโลยีแห่งหนึ่ง ที่อยู่ไม่ไกลกัน โดยส่วนใหญ่ช่วงเช้า และช่วงเย็น จะเห็นว่าไล่กวดกันมาเป็นประจำหลายปีแล้ว ซึ่งสาเหตุน่าจะเกี่ยวข้องกับสถาบัน

ล่าสุด พนักงานสอบสวน สน.พระโขนง ออกหมายจับผู้ต้องหาแล้ว ขณะเดียวกันมีรายงานว่า เจ้าหน้าที่สามารถจับกุมผู้ต้องหาไว้ได้แล้ว2ราย

ก้าวหน้า ชวนคนรุ่นใหม่แสดงพลังการเปลี่ยนแปลงผ่าน เลือกตั้งท้องถิ่น

ปิยบุตร – เยาวลักษณ์ ชวนคนรุ่นใหม่ที่ต้องการความเปลี่ยนแปลงแสดงพลังผ่านการ เลือกตั้งท้องถิ่น จากการรายงานเฟซบุ๊กคณะก้าวหน้า ระบุว่า

รังสิมันต์ โรม ชวนอ่าน พ.ร.บ.ต้านซ้อมทรมาน – อุ้มหาย ฉบับ กมธ.กฎหมายฯ

นาย รังสิมันต์ โรม ส.ส.บัญชีรายชื่อ พรรคก้าวไกล โพสต์เฟซบุ๊กระบุว่า ขอเชิญทุกท่านอ่าน พ.ร.บ.ต้านซ้อมทรมาน-อุ้มหาย ฉบับ กมธ.กฎหมายฯ โดยมีเนือหาดังนี้

ปธ.สภาสหรัฐฯระบุเป็นการกระทำที่ไร้สติ ทรัมป์ ถอนตัว WHO

ทรัมป์ แนนซี เพโลซี ประธานสภาผู้แทนราษฎรของสหรัฐอเมริกา โพสต์ทวิตเตอร์ส่วนตัว ระบุว่าการตัดสินใจถอนตัวจากองค์การอนามัยโลก (WHO)

บริษัทขนส่งเยอรมนีออกแคมเปญใหม่ ห้ามใช้ ยาดับกลิ่นตัว หวังบังคับผู้โดยสารใส่หน้ากากอนามัย

ยาดับกลิ่นตัว บริษัทขนส่งบีวีจี ที่ให้บริการรถไฟใต้ดิน รถไฟและรถบัสในกรุงเบอร์ลินเยอรมนีได้ออกแคมเปญโฆษณาใหม่ โดยสนับสนุนให้ผู้โดยสา

ปารีส หวั่นระบาดระลอกใหม่!เจอ โควิด19 ในน้ำเสียฝรั่งเศส

โควิด19 สื่อฝรั่งเศสรายงานว่า ในช่วงหลายสัปดาห์ที่ผ่านมามีการวิเคราะห์ตัวอย่างน้ำเสียในภูมิภาคเกรตปารีส เผยให้เห็นแววการระบาดครั้งใหม่ของโรคติดเชื้อ