แก๊งค้ายาฉวยจังหวะปีใหม่ขนยาเกือบครึ่งล้าน ทหารสกัดจับได้

แก๊งค้ายาฉวยจังหวะช่วงเทศกาลปีใหม่ ขนยาเสพติดเกือบครึ่งล้าน เคราะห์ดีทหารสกัดจับได้

วันนี้ (31 ธ.ค. 60) เมื่อเวลา 05.30 น. พ.อ.กิดากร จันทรา ผบ.ฉก.ม.3 กองกำลังผาเมือง ได้สั่งการให้ ร.ท.จตุภูมิ กันคล้อย ผบ.ร้อย ม.2 ฉก.ม.3 นำกำลังออกลาดตระเวณตามแนวชายแดนไทย-เมียนมา ฝั่ง อ.แม่ฟ้าหลวง จ.เชียงราย เพื่อสกัดกั้นการลักลอบนำเข้ายาเสพติดตามพื้นที่ป่าเขา

ต่อมาเมื่อเจ้าหน้าที่ลาดตระเวณไปถึงป่าเขาระหว่างเขตหมู่บ้านจะลอและบ้านลิเซ ต.แม่ฟ้าหลวง ​​อ.แม่ฟ้าหลวง ได้สังเกตุเห็นชายจำนวน 3 คน แบกกระสอบฟางลัดเลาะมาตามไหล่เขาท่ามกลางเมฆหมอกที่หนาทึบในยามเช้า ห่างจากชายแดนประมาณ 300 เมตร เจ้าหน้าที่จึงให้สัญญานจะเข้าไปตรวจสอบ แต่ปรากฎว่า กลุ่มชายดังกล่าวกลับตื่นตกใจ รีบทิ้งกระสอบฟางทั้งหมดไว้ในเขตหมู่บ้านจะลอ หมู่ 10 ต.แม่ฟ้าหลวง อ.แม่ฟ้าหลวง แล้วอาศัยความมืดวิ่งหลบหนีเข้าป่าไปอย่างรวดเร็ว


เจ้าหน้าที่จึงเข้าไปตรวจสอบที่กระสอบฟางดังกล่าว พบเป็นกระสอบสีรุ้งหลากสี จำนวน 3 ใบ ซึ่งออกแบบเป็นกระเป๋าเป้ โดยทำเชือกจากปอสาเพื่อสะพายหลัง เมื่อเปิดดูภายในพบว่า กระเป๋าแต่ละใบบรรจุยาเสพติดประเภทยาบ้าเอาไว้ ใบละประมาณ 150,000 เม็ด รวมของกลางยาบ้าทั้งหมดจำนวน 450,000 เม็ด จึงได้ยึดไว้เป็นของกลางและนำส่ง สภ.แม่ฟ้าหลวง เพื่อขยายผลติดตามจับกุมกลุ่มขบวนการยาเสพติดรายนี้ต่อไป

เบื้องต้น คาดว่าขบวนการค้ายาเสพติดอาศัยจังหวะช่วงเทศกาลส่งท้ายปีเก่า ต้อนรับปีใหม่ 2561 ซึ่งมีผู้คนเดินทางพลุกพล่านและจำนวนเจ้าหน้าที่ที่น้อยลง ทำการขนยาเสพติดดังกล่าว

นักดื่ม ควรรู้! โพสต์เบียร์ โดนปรับ 5 หมื่นตามพ.ร.บ.ควบคุมเครื่องดื่มแอลกอฮอล์

เมื่อวันที่ 5 มิ.ย. ที่ผ่านมา ผู้จัดจำหนายเบียร์รายหนึ่งได้ออกมาให้ข้อมูลและความรู้เกี่ยวกับนักดื่มทั้งหลายเกี่ยวกับการ โพสต์เบียร์ ไม่ว่าจะเป็นคำพูด

ดรามา!จ่าย ตั๋วรถทัวร์ 2 ที่นั่ง แต่โดนเอาเปรียบขนผู้โดยสารขึ้นแน่นรถ

ผู้ใช้เพซบุ๊กชื่อ ใหม่ศิริ ธรรมกิจ โพสต์ข้อความ กรณีคุณแม่ ซื้อ ตั๋วรถทัวร์ จากขอนแก่นไปหัวหินในราคา 1,300 บาท อย่างไรก็ตามเกิดเรื่องดรามา

ธามไท เปิดใจหลังแต่งเพลงง้อ โฟร์ ศกลรัตน์ พร้อมนำน้องแมวเป็นกาวใจได้สำเร็จ

ง้อกันอยู่พักใหญ่สำหรับนักร้องหนุ่ม ธามไท แพลงศิลป์ ที่โพสต์อินสตาแกรมเพ้อถึงแฟนสาว โฟร์ ศกลรัตน์ จนทำเอาเหล่าบรรดาแฟนคลับต่างส่ง

ส.ค.นี้! เงินเยียวยาเกษตรกร กลุ่ม 3 เฮ รับเงินรวดเดียว 15,000 บาท

เกษตรกร กลุ่มที่ 3 ผู้ที่อยู่ระหว่างการขึ้นทะเบียนในโครงการ เงินเยียวยาเกษตรกร ที่ได้รับผลกระทบจากการระบาดของโรคติดต่อเชื้อไวรัสโคโรนาสายพันธ์ใหม่ 2019

หมู่อาร์ม ลั่นเอายศ สิบเอก คืนไป ปชช.แห่ลงชื่อให้ ปปช​.​ คุ้มครองพยาน

ส.อ.ณรงค์ชัย อินทรกวี หรือ หมู่อาร์ม ได้โพสต์ข้อความผ่านเฟสบุ้คส่วนตัวว่า เอายศ”สิบเอก”ของคุณคืนไป แต่ผมขอความยุติธรรมและประชาธิปไตยกลับคืนมา