แค่เข้าใจผิด! รวบมือปืนยิงลูกชายเจ้าของปางช้างราชบุรี

จากกรณีที่คนร้ายใช้ปืนขนาด 9 มม. ยิงลูกชายเจ้าของปางช้างใน อ.ดำเนินสะดวก จ.ราชบุรี เสียชีวิต ที่บริเวณหน้าร้านเหล้าแห่งหนึ่งใน อ.ดำเนินสะดวก เมื่อคืนวันที่ 4 กันยายนที่ผ่านมาก่อนที่คนร้ายจะหลบหนีไป ล่าสุด คนร้ายได้เข้ามอบตัวกับตำรวจแล้ว

นายสุทิน ช่อเหมือน หรือ “เท่” อายุ 25 ปี ผู้ต้องหาคดีฆ่า นายอัทธเมศร์ อัครรัตนสิทธิ์ หรือ “ปิง” อายุ 31 ปี ลูกชายเจ้าของปางช้างใน อ.ดำเนินสะดวก จ.ราชบุรี เสียชีวิต ถูกตำรวจภูธรดำเนินสะดวกสอบปากคำ หลังจากติดต่อเข้ามอบตัวกับตำรวจ เนื่องจากเกรงว่าจะไม่ปลอดภัย เพราะอาจจะถูกญาติของผู้ตายไล่ล่าด้วยความโกรธแค้น จึงตัดสินใจเข้ามอบตัวดังกล่าว โดยตำรวจชุดสืบสวนได้ไปนำตัวนายสุทิน มาจากวัดแก่นเหนือ อ.เชียงของ จ.เชียงราย เพื่อมาดำเนินคดีตามกฎหมาย

โดย นายสุทิน ให้การรับสารภาพว่า สาเหตุที่ลงมือฆ่านั้นเกิดจากการเข้าใจผิดเนื่องจาก นายสุทิน ได้เรียกเพื่อนของตนซึ่งมีฉายาว่า “รูปิง” ที่มานั่งดื่มเหล้าด้วยกันในร้านให้กลับบ้าน แต่ชื่อของเพื่อนนั้นเหมือนกับชื่อของผู้ตาย จึงทำให้เกิดการเข้าใจผิดจนมีปากเสียง และบันดาลโทสะยิงนายอัทธเมศร์ จนเสียชีวิตดังกล่าว

ทั้งนี้ ตำรวจได้ดำเนินคดีกับ นายสุทิน ตามหมายจับจากศาลราชบุรี ในข้อหา “ฆ่า และพยายามฆ่าผู้อื่น / มีอาวุธปืน และเครื่องกระสุนปืนไว้ในความครอบครองโดยไม่ได้รับอนุญาตจากนายทะเบียน / และพาอาวุธปืนไปในเมือง หมู่บ้าน หรือทางสาธารณะโดยไม่ได้รับอนุญาต” ก่อนที่จะควบคุมตัวไปฝากขังต่อไป