แฉอดีตเจ้าอาวาสฉาว “ตกดึกนอนกุฏิ-ตื่นเช้าหายเงียบ”

จากกรณีเจ้าอาวาสฉาวทำพิธีไล่ผีออกจากตัวหญิงสาวอายุ 21 ปี แต่กลับล่วงละเมิดทางเพศ และมีผู้เสียหายอีกหลายรายบอกว่าถูกเจ้าอาวาสฉาวทำอนาจาร ก่อนแอบลาสิกขาบทอย่างเงียบ ๆ เมื่อวันที่ 20 ก.ย. ที่ผ่านมา ล่าสุด บรรยากาศที่วัดถ้ำประกายเพชร เป็นไปอย่างเงียบเหงา แต่มีชาวบ้านบางรายบอกว่า อดีตเจ้าอาวาสแอบเข้ากุฏิเพื่อพักผ่อนยามค่ำแต่พอรุ่งเช้าล่องหนหายตัวไป

วันนี้ (23 ก.ย.61) ผู้สื่อข่าวได้ติดตามความคืบหน้าไปยังวัดถ้ำประกายเพชร พบว่าภายในวัดเงียบเหงา มีพระลูกวัด2 รูป กำลังทำความสะอาดบริเวณวัดเพื่อรับจัดงานบุญใหญ่ในวันพรุ่งนี้โดยไม่ลูกศิษย์วัดอยู่สักคน มีเพียงสุนัข 3 ตัววิ่งเล่น ส่วนกุฏิอดีตเจ้าอาวาสฯ พบว่าล็อกกุญแจปิดหน้าต่างหมด ที่โรงจอดรถก็ไม่พบรถฟอร์ดกระบะ สีขาว ของอดีตเจ้าอาวาสฯ จอดอยู่

สอบถามพระลูกวัดบอกว่า ตั้งแต่เกิดเรื่องจนอดีตเจ้าอาวาสฯ สึกออกไปต่อสู่คดี ก็ไม่ได้กลับมาที่วัดอีกเลย ญาติโยมก็ไม่เข้าวัด แม้กระทั่งพรุ่งนี้จะมีการจัดงานบุญใหญ่ ทุกปีจะมีศิษย์ยานุศิษย์และชาวบ้านมาช่วยงานเตรียมตัว แต่วันนี้ไม่มีใครมาเลย พระลูกวัดที่ 2 รูป ต้องช่วยกันเอง และไม่ทราบว่าพรุ่งนี้จะมีลูกศิษย์และชาวบ้านมากันหรือเปล่า

เพราะตั้งแต่มีเรื่องยอมรับว่าทางวัดเสียหายมากและวัดมีถ้ำประกายเพชรเป็นแหล่งท่องเที่ยวสำคัญของวัดและ อ.นาด้วง งบประมาณที่จะได้รับจากจากภาครัฐและเอกชนมาบูรณะวัดและแหล่งท่องเที่ยวก็ต้องหยุดไป

ผู้สื่อข่าวสอบถามไปยังชาวบ้านรายหนึ่ง เปิดเผยว่า ตั้งแต่มีเรื่องเกิดขึ้นชาวบ้านส่วนใหญ่ก็ไม่ไปวัดกัน จะมีเฉพาะผู้เฒ่า คนชรา กว่า 20 คน ที่ยังมีความเคารพอดีตเจ้าอาวาสฯอยู่ ถึงแม้ว่าจะผิดก็ตาม เพราะเป็นคนสร้างวัดมาจนถึงปัจจุบันนี้ และช่วงเช้าอดีตเจ้าอาวาสฯ จะออกจากวัดไปพร้อมลูกศิษย์เป็นคนขับรถกระบะฟอร์ด สีขาว ออกไป ตกกลางคืนก็มานอนที่กุฏิเหมือนไม่มีอะไรเกิดขึ้นทุกวัน จะรู้ก็เพียงพระลูกวัดและศิษย์บางคนเท่านั้น และในสัปดาห์หน้าผลตรวจดีเอ็นเอออกมา ทางพนักงานสอบสวนเจ้าของคดี ก็จะเรียกตัวมาและนำสำนวนส่งอัยการเพื่อฟ้องดำเนินคดีตามกฎหมายต่อไป

อุทาหรณ์! หนุ่มขี่จยย.เล่นมือถือขึ้น สะพานพระราม 3 ชนขอบทางตกสะพานเสียชีวิต

วานนี้ 10 กค. ร.ต.อ.สมพงษ์ กุลไกรจักร รอง สว.สอบสวน สน.บุคคโล รับแจ้งเหตุมีผู้ตกจาก สะพานพระราม 3 แขวงและเขตบางคอแหลม กรุงเทพฯ

อัพเดท 11 ก.ค. 63 ยอดตาย ไวรัส โควิด-19 เกิน 559,439 ติดเชื้อ 12,459,363 ราย หายแล้ว 6,834,099

รายงานข่าวจากสำนักข่าวประเทศจีน แจ้งไวรัส โควิด-19 แพร่ระบาด ล่าสุดมีผู้เสียชีวิตเพิ่มเป็น 559,439 ส่วนยอดผู้ติดเชื้อสูงถึง 12,459,363 คนแล้ว

สมคิด ลั่น! ไม่ขออยู่แน่ ถ้า 4 กุมาร ถูกปรับพ้นรัฐมนตรี ไม่ใช่เรื่องเสร็จนาฆ่าโคถึก

สมคิด จาตุศรีพิทักษ์ รองนายกรัฐมนตรี กล่าวถึงกรณีที่ กลุ่ม 4 กุมาร ลาออกจากการเป็นสมาชิกพรรคพลังประชารัฐ เมื่อวานนี้ ว่า เป็นเรื่องภายในพรรค

สธ.ประกาศ นักเรียนฮ่องกง ห้าม แสดงออกทางการเมือง!

นักเรียนฮ่องกง ไม่ได้รับอนุญาตให้ทำกิจกรรมทางการเมืองในสถานศึกษา รวมถึงการการร้องเพลง การโพสต์สโลแกน คำขวัญ พร้อมทั้งห้ามหยุดเรียนเพื่อไปประท้วงด้วย

นิวยอร์ก ทาสีถนนสาย Black Lives Matter หน้า ทรัมป์ ทาวเวอร์

บิล เดอ บลาซิโอ นายกเทศมนตรีนคร นิวยอร์ก ได้เข้าร่วมกิจกรรมการทาถนน พร้อมเขียนข้อความ Black Lives Matter เต็มพื้นที่ถนนหน้าอาคารทรัมป์ ทาวเวอร์