แฉอดีตเจ้าอาวาสฉาว “ตกดึกนอนกุฏิ-ตื่นเช้าหายเงียบ”

จากกรณีเจ้าอาวาสฉาวทำพิธีไล่ผีออกจากตัวหญิงสาวอายุ 21 ปี แต่กลับล่วงละเมิดทางเพศ และมีผู้เสียหายอีกหลายรายบอกว่าถูกเจ้าอาวาสฉาวทำอนาจาร ก่อนแอบลาสิกขาบทอย่างเงียบ ๆ เมื่อวันที่ 20 ก.ย. ที่ผ่านมา ล่าสุด บรรยากาศที่วัดถ้ำประกายเพชร เป็นไปอย่างเงียบเหงา แต่มีชาวบ้านบางรายบอกว่า อดีตเจ้าอาวาสแอบเข้ากุฏิเพื่อพักผ่อนยามค่ำแต่พอรุ่งเช้าล่องหนหายตัวไป

วันนี้ (23 ก.ย.61) ผู้สื่อข่าวได้ติดตามความคืบหน้าไปยังวัดถ้ำประกายเพชร พบว่าภายในวัดเงียบเหงา มีพระลูกวัด2 รูป กำลังทำความสะอาดบริเวณวัดเพื่อรับจัดงานบุญใหญ่ในวันพรุ่งนี้โดยไม่ลูกศิษย์วัดอยู่สักคน มีเพียงสุนัข 3 ตัววิ่งเล่น ส่วนกุฏิอดีตเจ้าอาวาสฯ พบว่าล็อกกุญแจปิดหน้าต่างหมด ที่โรงจอดรถก็ไม่พบรถฟอร์ดกระบะ สีขาว ของอดีตเจ้าอาวาสฯ จอดอยู่

สอบถามพระลูกวัดบอกว่า ตั้งแต่เกิดเรื่องจนอดีตเจ้าอาวาสฯ สึกออกไปต่อสู่คดี ก็ไม่ได้กลับมาที่วัดอีกเลย ญาติโยมก็ไม่เข้าวัด แม้กระทั่งพรุ่งนี้จะมีการจัดงานบุญใหญ่ ทุกปีจะมีศิษย์ยานุศิษย์และชาวบ้านมาช่วยงานเตรียมตัว แต่วันนี้ไม่มีใครมาเลย พระลูกวัดที่ 2 รูป ต้องช่วยกันเอง และไม่ทราบว่าพรุ่งนี้จะมีลูกศิษย์และชาวบ้านมากันหรือเปล่า

เพราะตั้งแต่มีเรื่องยอมรับว่าทางวัดเสียหายมากและวัดมีถ้ำประกายเพชรเป็นแหล่งท่องเที่ยวสำคัญของวัดและ อ.นาด้วง งบประมาณที่จะได้รับจากจากภาครัฐและเอกชนมาบูรณะวัดและแหล่งท่องเที่ยวก็ต้องหยุดไป

ผู้สื่อข่าวสอบถามไปยังชาวบ้านรายหนึ่ง เปิดเผยว่า ตั้งแต่มีเรื่องเกิดขึ้นชาวบ้านส่วนใหญ่ก็ไม่ไปวัดกัน จะมีเฉพาะผู้เฒ่า คนชรา กว่า 20 คน ที่ยังมีความเคารพอดีตเจ้าอาวาสฯอยู่ ถึงแม้ว่าจะผิดก็ตาม เพราะเป็นคนสร้างวัดมาจนถึงปัจจุบันนี้ และช่วงเช้าอดีตเจ้าอาวาสฯ จะออกจากวัดไปพร้อมลูกศิษย์เป็นคนขับรถกระบะฟอร์ด สีขาว ออกไป ตกกลางคืนก็มานอนที่กุฏิเหมือนไม่มีอะไรเกิดขึ้นทุกวัน จะรู้ก็เพียงพระลูกวัดและศิษย์บางคนเท่านั้น และในสัปดาห์หน้าผลตรวจดีเอ็นเอออกมา ทางพนักงานสอบสวนเจ้าของคดี ก็จะเรียกตัวมาและนำสำนวนส่งอัยการเพื่อฟ้องดำเนินคดีตามกฎหมายต่อไป