โจรอาละวาด! ขโมยแบตเตอรี่รถบรรทุกหลายพื้นที่ในลำปาง

​เกิดเหตุโจรขโมยแบตเตอรี่รถบรรทุกอาละวาด ก่อเหตุหลายอำเภอในพื้นที่ จ.ลำปาง เจ้าหน้าที่คาดเป็นกลุ่มเดียวกัน สันนิษฐานนำไปขายให้ผู้ใช้โซล่าเซลล์ตามชนบท

20 ส.ค.60 เจ้าหน้าที่ตำรวจชุดสืบสวน สภ.ห้างฉัตร อ.ห้างฉัตร จ.ลำปาง ไปตรวจสอบเหตุคนร้ายขโมยขโมยแบตเตอรี่รถบรรทุกจำนวน 2 ลูกบริเวณหน้าร้านเทคนิคการไฟฟ้า โดยในที่เกิดเหตุพบรถบรรทุกฮีโน่ สีขาว หมายเลขทะเบียน 80-6899 ลำปาง จอดอยู่ที่หน้าร้านดังกล่าว โดยใต้ท้องรถด้านขวาซึ่งเป็นที่ใส่แบตเตอรี่ถูกตัดออก และแบตเตอรี่จำนวน 2 ลูกหายไป

สอบสวน นายจักรกริช จักรใจวงค์ อายุ 29 ปี ให้การกับเจ้าหน้าที่ว่า ตนเองนำรถบรรทุกคันดังกล่าวมาจอดเพื่อติดตั้งแอร์ โดยช่างให้จอดทิ้งไว้ที่บริเวณหน้าร้านเพื่อทำการติดตั้งอุปกรณ์ ตั้งแต่เย็นวานนี้ จนกระทั่งเมื่อช่วงเช้าที่ผ่านมา เวลา 09.00 น. ตนเองได้รับแจ้งจากเจ้าของร้านว่า แบตเตอรี่ของรถบรรทุกคันดังกล่าวหายไป ขอให้มาที่ร้านด้วย เมื่อมาที่ร้านพบว่าแบตเตอรี่ของรถที่ตนเองนำมาจอดรอติดตั้งแอร์หายไป จึงรีบแจ้งเจ้าหน้าที่ตำรวจมาตรวจสอบและติดตามจับกุทคนร้ายมาดำเนินคดีตามกฎหมาย ส่วนแบตเตอรี่จำนวน 2 ลูก เป็นแบตเตอรี่ขนาดหม้อละ 100 วัตต์ ราคาลูกละประมาณ 2,500 บาท ซึ่งทางเจ้าหน้าที่ได้บันทึกภาพไว้เป็นหลักฐานพร้อมติดตามกล้องวงจรปิดในบริเวณดังกล่าว เพื่อติดตามคนร้ายอย่างเร่งด่วนต่อไป

ขณะเดียวกัน ยังมีเหตุขโมยแบตเตอรี่เกิดขึ้นในท้องที่ สภ.เมืองลำปาง เจ้าหน้าที่ตำรวจรับแจ้งจาก นายดุริยางค์ ศิริพัฒน์ธนภัทร อายุ 37 ปี ว่ารถบรรทุกฮีโน่ สีครีม หมายเลขทะเบียน 80- 6372 ลำปาง ซึ่งตนเองจอดไว้ ที่บริเวณหน้าบ้าน เลขที่ 337 ม.9 ชุมชนทรัพย์ประเสริฐ ต.บ่อแฮ้ว อ.เมืองลำปาง ตั้งแต่เย็นวานนี้ วันตื่นเปิดบ้านเวลาประมาณ 11.00 น เมื่อเปิดบ้านออกมาที่รถบรรทุกซึ่งจอดไว้หน้าบ้าน พบว่าคนร้ายได้ขโมยหม้อแบตเตอรี่ไปจำนวน 2 ลูก ซึ่งติดตั้งอยู่ที่ตัวรถด้านขวา ราคาประมาณ 5,000 บาท เบื้องต้นได้แจ้งเจ้าหน้าที่ตำรวจ สภ. เมืองลำปาง โดย พ.ต.ท.สืบสกุล ขุนเพิ่ม. พงส.ผนก.สภ.เมืองลำปาง เข้าตรวจที่เกิดเหตุพร้อมจัดชุดสืบสวน สภ.เมืองลำปาง ติดตามจับกุมตัวคนร้ายมาดำเนินคดีตามกฎหมายแล้ว โดยเจ้าหน้าที่สันนิษฐานว่าผู้ก่อเหตุน่าจะเป็นกลุ่มมิฉาชีพกลุ่มเดียวกัน

ด้านเจ้าหน้าที่ตำรวจเปิดเผยว่า ในช่วงนี้มีกลุ่มมิจฉาชีพที่ออกตระเวนลักลอบลักขโมยแบตเตอรี่รถยนต์จากรถบรรทุกที่จอดไว้ข้างทาง โดยก่อเหตุแล้วจำนวนหลายราย ซึ่งคาดว่า ผู้ก่อเหตุน่าจะนำหม้อแบตเตอรี่ไปขายให้กับผู้ที่ใช้แผงโซล่าเซลล์ตามชนบท ซึ่งเจ้าหน้าที่จะติดตามจับกุมคนร้ายมาดำเนินคดีตามกฎหมายต่อไป ซึ่งเลือกเบื้องต้นพบว่ามีการก่อเหตุลักหม้อแบตเตอรี่รถยนต์ในพื้นที่หลายอำเภอของ จ.ลำปาง จึงอยากเตือนให้ประชาชนล็อกโซ่คล้องอีกชั้นหนึ่ง และอย่าจอดรถทิ้งไว้ข้างทาง อาจจะเป็นที่ล่อตาล่อใจของคนร้ายได้

ข่าวล่าสุด

ดูทั้งหมด

ราชกิจจานุเบกษา เผยแพร่ประกาศ ชะลอนำเข้าสุกร หรือซากสุกรจากลาวเป็นเวลา 90 วัน

ชะลอนำเข้าสุกร  —- เมื่อวันที่ 17 ม.ค. 2565 เว็บไซต์ราชกิจจานุเบกษา ได้เผยแพร่ ประกาศกรมปศุสัตว์ เรื่อง ชะลอการนําเข้าหรือนําผ่านราชอาณา

ราชกิจจานุเบกษา ประกาศ ลดค่าโอน-จดจำนองบ้าน-คอนโด มีผลแล้ววันนี้ (18 ม.ค.2565)

เมื่อวันที่ 17 มกราคม 2565 เว็บไซต์ ราชกิจจานุเบกษา ประเภท ง ตอนพิเศษ เผยแพร่ประกาศกระทรวงมหาดไทยเรื่อง การเรียกเก็บค่าธรรม

แบบนี้ก็ได้ด้วย? สาวญี่ปุ่นประกาศทิ้งลูก หลังจับได้ว่าหนุ่มผู้ บริจาคอสุจิ ที่เคยร่วมหลับนอนด้วย 10 ครั้ง ไม่ใช่คนญี่ปุ่น

บริจาคอสุจิ — เว็บไซต์เดลี่เมล์ของอังกฤษรายงาน โดยอ้างรายงานจากสำนักข่าวโตเดียว ชิมบัน ของญี่ปุ่น ที่รายงานหญิงวัย 30 ปี จากกรุงโตเกียว

ทำมาตั้งแต่เด็ก! โจ๋ 19 ไม่เรียนหนังสือ ขับรถส่งยาบ้า มาตั้งแต่ 17 เคยโดนจับออกมาทำแบบเดิม

โจ๋ 19 ขับรถส่งยาบ้า 2.1 ล้านเม็ด ไม่เรียนหนังสือ เป็นอาชีพที่ทำมาตั้งแต่เด็ก เคยโดนจับออกมาทำแบบเดิม ชุดปราบปรามยาเสพติด ตำรวจภูธรจังหวัดอุดรธานี รับ […]

กองประกวดเตรียมลุกเป็นไฟ! โกโก้ อารยะ ขึ้นแท่นผู้จัดการคนใหม่ของมิสแกรนด์ฯ

บอสณวัฒน์ดัน โกโก้ อารยะ นั่งเก้าอี้ผู้จัดการกองประกวดคนใหม่ของมิสแกรนด์ฯ เจ้าตัวลั่น จะขอทำหน้าที่ให้ดีที่สุด

อุทาหรณ์! ฉีดโบท็อกซ์ หวังหน้าสวยแต่พลาด ตาปิดข้างนึงเตือนเช็คหมอให้ดี

เตือนเป็นอุทาหรณ์ สาวรักสวยรักงามไป ฉีดโบท็อกซ์ แต่ไม่รู้เกิดอะไรขึ้น หลังจากฉีดมาได้ 1 วัน ตาปิดไปข้างหนึ่ง ลั่นเตือนสาวๆควรเช็กประวัติ

หลายคนไม่เหงา! เคล็ดลับการรักษาชีวิตคู่ ของสาว TikTok หาแฟนให้สามี อนุญาตให้มีลูกกับใครก็ได้

เคล็ดลับการรักษาชีวิตคู่ ของสาว TikTok อนุญาตใช้แอปหาคู่เลือกใครก็ได้ มีลูกก็ได้ ชวนมาอยู่บ้านเลี้ยงดูดั่งพี่น้อง ผู้ใช้ TikTok cliquebaittvplayhouse […]