โทษประหารคู่ “เก่ง-กิ๊กสาว” ฆ่าหมอปอ

ผู้บังคับการตำรวจภูธรจังหวัดชุมพร เรียกชุดสืบสวนสอบสวนคดีฆ่า“หมอปอ”สรุปสำนวนเตรียมส่งสั่งฟ้องดำเนินคดีกับนายรณชัย หรือ เก่ง ปานชาติ และ นส.นฤมล หรือ สาว ช่วยสมบัติ ผู้ต้องหาร่วมกัยฆ่า น.ส.นนทิญา ครัวจตุรัส หรือหมอปอ ซึ่งโทษสูงสุดประหารชีวิตแน่นอน แต่ขึ้นอยู่กับดุลพินิจของศาลจะตัดสิน

วันนี้ (25 ธ.ค.60) พล.ต.ต.สนธิชัย อาวัฒนกุลเทพ ผู้บังคับการตำรวจภูธรจังหวัดชุมพร เปิดเผยว่า ได้ส่งสำนวนคดีฆ่าหมอปอ ให้อัยการเป็นที่เรียบร้อย มั่นใจว่าพยานหลักฐานที่รวบรวมไว้สามารถส่งฟ้องต่อศาลได้ ส่วนรถเก๋งยี่ห้อซูซูกิ สวิฟท์ ที่ผู้ต้องหาใช้ในการกระทำผิด ได้ยึดไว้ตั้งแต่วันแรก

สำหรับข้อหาที่แจ้งผู้ต้องหาทั้ง นายรณชัย ปานชาติ หรือ “นายเก่ง” และ นส.นฤมล หรือ สาว ช่วยสมบัติ คนละ 3 ข้อหา คือ ฆ่าผู้อื่นโดยเจตนาและไตร่ตรองไว้ก่อน ,มีอาวุธปืนไว้ในครอบครองพกพาอาวุธปืนโดยไม่ได้รับอนุญาตในที่สาธารณะ, และลักทรัพย์ โดยโทษสูงสุดถึงประหารชีวิต

สำหรับ นายรณชัย และ นางสาวนฤมล ผู้ต้องหาทั้ง 2 รายได้ขออำนาจศาลฝากขังแล้ว โดยพนักงานสอบสวนคัดค้านการประกันตัว เพราะเป็นคดีอุกฉกรรจ์สะเทือนขวัญ หากได้รับการประกันตัวออกไปสามารถไปทำลายพยานหลักฐานได้ ในเบื้องต้นยังมีสื่อและกระแสสังคมที่เข้าใจคลาดเคลื่อนเกี่ยวกับการสอบปากคำ น.ส.นฤมล ที่ร่วมก่อคดีในฐานะพยาน แต่ไม่เคยกันตัวไว้เป็นพยาน การสอบในฐานะพยานเพื่อให้พยานหลักฐานเกิดความสมบูรณ์ก่อน จากนั้นจึงขออนุมัติหมายศาลจับตัว นายเก่ง และเมื่อมีพยานหลักฐานเพียงพอว่าพยานมีส่วนร่วมกระทำความผิดด้วย จึงแจ้งขอกล่าวหาและออกหมายจับ น.ส.นฤมล ในเวลาต่อมา แต่หากกันตัวเป็นพยาน หมายถึงบุคคลนั้นต้องถูกจับกุมแล้ว และพนักงานสอบสวนทำสำนวนสั่งไม่ฟ้อง จึงจะเข้าสู่กระบวนการกันไว้เป็นพยาน

สำหรับกรณีที่ครอบครัวของทั้งสองฝ่าย ยังคาใจในทรัพย์สินเงินทองที่หายไปนั้น ซึ่งเจ้าหน้าที่ได้เชิญทั้งสองฝ่ายนำเอกสารหลักฐานที่มีอยู่ที่เกี่ยวพันกับทรัพย์สินมามอบให้กับทางเจ้าหน้าที่ เพื่อตรวจสอบให้กระจ่าง ว่าเงินค่าสินสอดจำนวน 7 แสน และทองคำ 10 บาทหายไปไหน ซึ่งขณะนี้ตำรวจยังไม่มีข้อมูล มีเพียงสื่อโซเชียล เสนอว่า เงินถูกถอนออกไปในวันที่ 24 ธันวาคมบ้าง หรือ ก่อนหมอปอ เสียชีวิตบ้าง จึงขอร้องให้ญาตินำหนักฐานมาสอบให้เจ้าหน้าที่ด้วย

ด้าน นายวินัย ปานชาติ พ่อของ นายเก่ง ยอมรับว่า ยังทำใจไม่ได้กับเหตุการณ์ที่เกิดขึ้นเพราะลูกชายตัวเองต้องถูกจับติดคุก ทั้งยังต้องสูญเสียว่าที่ลูกสะใภ้ไปพร้อมกันซึ่ง น้องปอ เองตนก็รักเหมือนลูก เพราะปอ ก็เป็นคนนิสัยดี หลังสื่อนำเสนอข่าว ครอบครัวก็ได้รับผลกระทบ โดยเฉพาะลูกหลานที่ไปเรียนหนังสือก็จะถูกเพื่อนล้อว่าเป็นญาติ “ฆาตกร” ทำให้กระทบกับสภาพจิตใจ จึงอยากขอความเห็นใจจากสังคมและวิงวอนให้สื่อโซเชียลหยุดโจมตี

ยุโรป โวย! ชุดตรวจโควิด 19 จากจีนไร้มาตรฐาน

หลายประเทศในยุโรปอ้างว่ามีปัญหาเกี่ยวกับชุดตรวจ โควิด 19 รวมถึงหน้ากากอนามัยที่ไม่ได้มาตรฐาน

สธ.เร่งส่งหน้ากากอนามัย N95 ชุด PPE. ให้โรงพยาบาล สู้ โควิด19

โควิด19 กระทรวงสาธารณสุข เร่งจัดส่งหน้ากากอนามัย หน้ากาก N95 ชุดป้องกันร่างกาย (PPE) ให้โรงพยาบาลทุกสังกัด ปรับระบบจัดส่งโดยบริษัทไปรษณีย์ไทย

คืบหน้า ถนนทรุดแจ้งวัฒนะ การประปาชี้แจงเหตุ แกร๊บ ร่วง!

ถนนทรุด ความคืบหน้าผู้สื่อข่าว Bright Today รายงานว่า เกิดเหตุพื้น ถนนทรุด จนผู้ชายขับมอเตอร์ไซค์ แกร๊บ GRAB เคราะห์ร้ายขับมอเตอร์ไซด์ร่วงตกลงไปทั้งคัน

เริ่มวันนี้! สกลนคร ประกาศ ห้ามขายสุรา ถึง 16 เม.ย. 63

ผู้ว่าราชการจังหวัด สกลนคร ได้ออกประกาศ ห้ามขายสุรา หรือปิดสถานที่เป็นการชั่วคราว ได้แก่ร้านหรือสถานประกอบการขายสุรา ประเภทที่ 1 และประเภทที่ 2

ดีเจนุ้ย สุดฟิน!! แจ็คสัน หวัง ตอบกลับวิดีโอคอล

เรียกได้ว่า ดีเจนุ้ย ถือเป็นแฟนคลับของ แจ็คสัน หวัง ที่มีบุญที่สุดในวินาทีนี้ เพราะก่อนหน้านี้ที่ แจ็คสัน หวัง มีทัวร์คอนเสิร์ตที่ประเทศไทย แจ็คสัน หวัง