โอ๊ยย! จะขโมยของดูก่อนไหม…โจรลักชั้นสแตนเลสไปซื้อกระสุนให้เมีย

ขโมยของนี่ไม่ดูตัวเองเลย! 2 โจรเชียงใหม่ลักชั้นสแตนเลสไปขาย อ้างเมียชอบกีฬายิงปืนจึงหาเงินเพื่อไปซื้อกระสุนปืนให้เมีย

นี่คือภาพวงจรปิดของหมู่บ้านเอื้ออาทรป่าแดด ตำบลป่าแดด อำเภอเมือง จังหวัดเชียงใหม่ จับภาพคนร้ายเป็นชายสองคนที่ก่อเหตุขโมยชั้นสแตนเลสของร้านค้าภายในโครงการเอาไว้ได้ แต่งานนี้ไม่รู้ว่าจะโมโหโจรหรือว่าขำโจรกันดี เพราะดีจากภาพกล้องวงจรปิดแล้ว ช่วยลุ้นกันสุดชีวิตว่าสแตนเลสที่ขโมยไปเนี๊ยจะหล่นลงเมื่อไหร่ ก็แหม่ดูสิขโมยไปอันใหญ่ขนาดนี้ไม่ดูรถที่เอามาขโมยเลย

และที่สำคัญก็เพราะว่าขโมยสแตนเลสอันใหญ่ขนาดนี่ไปนี่แหละ ทำให้เจ้าหน้าที่ตำรวจสถานีตำรวจภูธรเชียงใหม่ ได้หลักฐานจนมาตรวจสอบกล้องวงจรปิดและขออนุมัติหมายจับจากศาลจังหวัดเชียงใหม่และสามารถจับกุมได้ในที่สุด โดยคนร้ายทั้ง 2 คือนายมัซซูวัน อายุ 27 ปี ชาวจังหวัดปัตตานี และ นายมะนูซี อายุ 27 ปี ชาวจังหวัดนราธิวาส โดยจากการสอบสวนทราบว่าก่อนหน้านี้ทั้งสองติดใบกระท่อมอย่างหนักจนมีปัญหาทางจิต ก่อนจะย้ายมาอยู่ที่หมู่บ้านเอื้ออาทรป่าแดดได้ไม่นาน โดยที่ผ่านมาต้องกินยารักษาจากโรงพยาบาลสวนปรุงอยู่เป็นประจำ ส่วนที่ก่อเหตุสารภาพว่าเพราะไม่มีงานทำ ขณะที่นายมัซซูรีบอกว่าต้องการเงินไปซื้อกระสุนปืนให้ภรรยาที่ชื่นชอบกีฬายิงปืน โดยชั้นสแตนเลสที่ขโมยได้นำไปขายที่ร้านรับซื้อของเก่าย่าน ต.หนองหอย อ.เมืองเชียงใหม่

ด้านเจ้าหน้าที่ชุดจับกุมระบุว่าก่อนหน้านี้เกิดเหตุลักทรัพย์ในหมู่บ้านเอื้ออาทรป่าแดดหลายครั้ง คาดว่าจะเป็นฝีมือของทั้งคู่ แต่ยังไม่มีหลักฐานเอาผิด ทำให้ต้องดำเนินคดีนี้ไปเพียงคดีเดียว หากมีหลักฐานเพิ่มก็จะแจ้งข้อหาเพิ่ม พร้อมแจ้งเตือนผู้พักอาศัยในหมู่บ้านไม่ควรนำทรัพย์สินมีค้าไว้นอกห้อง

ข่าวล่าสุด

ดูทั้งหมด

ตำรวจ บุกแสดงหมายจับ รุ้ง ปนัสยา ถึง ห้องพักผู้ป่วย รพ.พระราม 9

วันที่ 31 ตงค. 63 เวลา 20.00 น.เจ้าหน้าที่ตำรวจ สน.ปทุมวัน เดินทางเข้าแสดงหมายจับ รุ้ง ปนัสยา ที่โรงพยาบาลพระราม 9

กระทรวงพาณิชย์ เตรียมช่วยผู้ประกอบการ ที่ได้รับผลกระทบหลังถูกสหรัฐ ตัดสิทธิ GSP

ตัดสิทธิ GSP — นายกีรติ รัชโน อธิบดีกรมการค้าต่างประเทศ เปิดเผยว่า ได้ทราบเรื่องที่ประธานาธิบดีโดนัลด์ ทรัมป์ ผู้นำสหรัฐฯ

ตัน สุรนารถ ยังมีหวัง แม้ถูกขังเดี่ยว ลั่น อย่าทิ้งผม ไปตามเวรตามกรรม

จากกรณีที่ นาย ตัน สุรนาถ แป้นประเสริฐ แกนนำทำงานด้านเด็ก เยาวชน ชุมชนและสังคม ผู้ต้องหาคดีมาตรา 110 ผู้ถูกกล่าวหาว่าขัดขวางขบวนเสด็จ

หมอธีระ ชี้รัฐลดกักตัว โควิด19 เหลือ 10 วัน หวั่นระบาดซ้ำและเสียหายหนัก

โควิด19 — หมอธีระ รศ.นพ.ธีระ วรธนารัตน์ คณะแพทยศาสตร์ จุฬาลงกรณ์มหาวิทยาลัย โพสต์ผ่านเฟซบุ๊ก Thira Woratanarat ระบุถึงสถานการณ์โควิด

ฌอน คอนเนอรี่ นักแสดงระดับตำนาน และอดีตพยัคฆ์ร้าย 007 เสียชีวิตแล้ว

สำนักข่าวบีบีซีของอังกฤษรายงานว่า ฌอน คอนเนอรี่ นักแสดงระดับตำนานชาวสก็อตแลนด์ ผู้เคยรับบทพยัคฆ์ร้าย 007 ได้เสียชีวิตลงแล้ว

โอกาส!! SME ผลไม้ไทย มหกรรมสินค้านำเข้านานาชาติจีน หลังโควิด

ผลไม้ไทย — สำนักข่าวซินหัวรายงานว่า งานมหกรรมแสดงสินค้านำเข้านานาชาติจีน (CIIE) ครั้งที่ 3 ที่กำลังจะจัดขึ้นต้นเดือนพฤศจิกายน 2563

ยังไง? ชาวเน็ตสงสัย พระมหาไพรวัลย์ โพสต์ภาพกระทงเรือดำน้ำ

พระมหาไพรวัลย์ วรวณฺโณ พระนักเคลื่อนไหวทางการเมืองและสังคม ขณะนี้กำลังเรียนระดับปริญญาเอก สาขาวิชาสันติศึกษา