แก๊งค้ายาฉวยจังหวะปีใหม่ขนยาเกือบครึ่งล้าน ทหารสกัดจับได้

แก๊งค้ายาฉวยจังหวะช่วงเทศกาลปีใหม่ ขนยาเสพติดเกือบครึ่งล้าน เคราะห์ดีทหารสกัดจับได้

วันนี้ (31 ธ.ค. 60) เมื่อเวลา 05.30 น. พ.อ.กิดากร จันทรา ผบ.ฉก.ม.3 กองกำลังผาเมือง ได้สั่งการให้ ร.ท.จตุภูมิ กันคล้อย ผบ.ร้อย ม.2 ฉก.ม.3 นำกำลังออกลาดตระเวณตามแนวชายแดนไทย-เมียนมา ฝั่ง อ.แม่ฟ้าหลวง จ.เชียงราย เพื่อสกัดกั้นการลักลอบนำเข้ายาเสพติดตามพื้นที่ป่าเขา

ต่อมาเมื่อเจ้าหน้าที่ลาดตระเวณไปถึงป่าเขาระหว่างเขตหมู่บ้านจะลอและบ้านลิเซ ต.แม่ฟ้าหลวง ​​อ.แม่ฟ้าหลวง ได้สังเกตุเห็นชายจำนวน 3 คน แบกกระสอบฟางลัดเลาะมาตามไหล่เขาท่ามกลางเมฆหมอกที่หนาทึบในยามเช้า ห่างจากชายแดนประมาณ 300 เมตร เจ้าหน้าที่จึงให้สัญญานจะเข้าไปตรวจสอบ แต่ปรากฎว่า กลุ่มชายดังกล่าวกลับตื่นตกใจ รีบทิ้งกระสอบฟางทั้งหมดไว้ในเขตหมู่บ้านจะลอ หมู่ 10 ต.แม่ฟ้าหลวง อ.แม่ฟ้าหลวง แล้วอาศัยความมืดวิ่งหลบหนีเข้าป่าไปอย่างรวดเร็ว


เจ้าหน้าที่จึงเข้าไปตรวจสอบที่กระสอบฟางดังกล่าว พบเป็นกระสอบสีรุ้งหลากสี จำนวน 3 ใบ ซึ่งออกแบบเป็นกระเป๋าเป้ โดยทำเชือกจากปอสาเพื่อสะพายหลัง เมื่อเปิดดูภายในพบว่า กระเป๋าแต่ละใบบรรจุยาเสพติดประเภทยาบ้าเอาไว้ ใบละประมาณ 150,000 เม็ด รวมของกลางยาบ้าทั้งหมดจำนวน 450,000 เม็ด จึงได้ยึดไว้เป็นของกลางและนำส่ง สภ.แม่ฟ้าหลวง เพื่อขยายผลติดตามจับกุมกลุ่มขบวนการยาเสพติดรายนี้ต่อไป

เบื้องต้น คาดว่าขบวนการค้ายาเสพติดอาศัยจังหวะช่วงเทศกาลส่งท้ายปีเก่า ต้อนรับปีใหม่ 2561 ซึ่งมีผู้คนเดินทางพลุกพล่านและจำนวนเจ้าหน้าที่ที่น้อยลง ทำการขนยาเสพติดดังกล่าว