เรียกตัวกลับต้นสังกัด! ตำรวจสันติบาลแจกอั่งเปา พบขาดราชการไป ตปท.กว่า100ครั้ง

เรียกตัวกลับต้นสังกัด! ตำรวจสันติบาลแจกอั่งเปา หลังพบขาดราชการ ไปต่างประเทศกว่า 100 ครั้ง ขณะที่ พลตำรวจเอก ศรีวราห์ สั่งตั้งกรรมการสอบ

พลตำรวจเอก ศรีวราห์ รังสิพราหมณกุล รองผู้บัญชาการตำรวจแห่งชาติ ในฐานะที่รับผิดชอบกำกับดูแล กองบัญชาการตำรวจตำรวจสันติบาล (บช.ส.) มีคำสั่งด่วนที่สุดลงวันที่ 18 กุมภาพันธ์ 2561 ถึงผู้บัญชาการตำรวจสันติบาล (ผบช.ส.) เรื่องให้สอบสวนข้อเท็จจริงข้าราชการตำรวจประพฤติตัวไม่สมควร โดยพลตำรวจตรี นพดล ศรสำราญ ผู้บังคับการตำรวจสันติบาล1 ได้มีคำสั่งให้ ร้อยตำรวจตรีมานัส ให้มารายงานตัวยังต้นสังกัดในวันนี้ (19 ก.พ.61) หลังจากมีการเผยแพร่คลิปตำรวจนครบาล7 เดินเข้าแถวรับซองอั่งเปาในโลกโซเชียล จนกลายเป็นกระแสสังคม

จากการตรวจสอบเบื้องต้น พบว่า ผู้ที่แจกอั่งเปาให้กับตำรวจ 60 นาย คือ ร้อยตำรวจตรี มานัส เติมธนะศักดิ์ รอง สารวัตรสืบสวน กองกำกับการ 4 กองบัญชาการตำรวจสันติบาล ปฎิบัติหน้าที่ เป็นนายตำรวจอารักขา พลตำรวจเอก ไพศาล เชื้อรอด อดีตที่ปรึกษา (สบ 10) และจากการตรวจสอบมีหลักฐานว่าตั้งแต่วันที่ 26 กุมภาพันธ์ 2559 ถึงวันที่ 13 กุมภาพันธ์ 2561 แต่กลับพบว่า ร้อยตำรวจตรีมานัส ได้ละทิ้งการปฏิบัติหน้าที่เดินทางเข้าออกนอกราชอาณาจักร จำนวน 96 ครั้ง โดยไม่ได้รับอนุญาตจากผู้บังคับบัญชาอันเป็นการประพฤติตนไม่สมควร จึงให้ดำเนินการ ตั้งกรรมการสืบสวนข้อเท็จจริง เกี่ยวกับกรณีดังกล่าว ให้เรียกตัว ร้อยตำรวจตรีมานัส กลับจากการปฏิบัติหน้าที่อารักขา พลตำรวจเอก ไพศาล กลับมาปฏิบัติหน้าที่ยังต้นสังกัด