คุมตัว “ไอ้โล๊ะ” ทำแผนฆ่าปาดคอ “เสี่ยกวง-เจ๊สายันต์” เศรษฐีตลาดโรงเกลือ

เกือบเดือนครึ่งที่ นางสายันต์ จันทรา หรือ “เจ๊สายันต์” และ นายพิพัฒน์ ตั้งพงศ์ทอง หรือ “เสี่ยกวง” สองสามีภรรยาเศรษฐีตลาดโรงเกลือและคลองหาด จ.สระแก้ว ถูกฆาตกรรมภายในบ้านพัก เมื่อวันที่ 2 ก.พ. เจ้าหน้าที่ตำรวจไล่จับกุมผู้ต้องหาตามภาพจากกล้องวงจรปิดได้ครบแล้ว และเจ้าหน้าที่ควบคุมตัว นายวิชิต อินทร์แก้ว หรือโล๊ะ 1 ใน 4 ทีมฆ่าที่ถูกจับกุมเมื่อวันที่ 19 มีนาคม ที่ผ่านมา ขณะกำลังข้ามฝั่งพรมแดนคลองธรรมชาติในประเทศกัมพูชาและส่งตัวให้ทางการไทยเพื่อดำเนินคดี โดยวันนี้เจ้าหน้าที่ได้นำตัวมาทำแผนประกอบคำรับสารภาพ

สำหรับการทำแผนประกอบคำรับสารภาพที่ เจ๊สายันต์ ถูก นายวิชิต ฆ่าปาดคอบริเวณหน้าโรงครัวภายในบ้านพักใน อ.คลองหาด จ.สระแก้ว โดยจุดนี้เป็นจุดที่ 2 ซึ่งจุดแรกบริเวณกำแพงด้านหลังบ้านที่ผู้ต้องหาปีนเข้ามาในบ้านเพื่อสำรวจกล้องวงจรปิด ก่อนหยิบเหล้าฆ่าเวลารอ 2 สามีภรรยากลับเข้าบ้าน จนกระทั่ง “เสี่ยกวง” ขับรถกระบะอีซุซุ สีขาว เข้ามาจอดแล้วเดินเข้าบ้าน นายโล๊ะ กับพรรคพวกชาวกัมพูชาอีก 2 คนล็อกตัวแทงและเชือดจนเสียชีวิตก่อนลากศพทิ้งที่หลังบ้าน จากนั้น เจ๊สายันต์ ขับรถอีกคันเข้าไปจอดที่โรงเก็บรถก่อนเดินมาที่ทางเข้าบ้านหลังใหญ่ ทั้ง 3 คนเข้าล็อคตัวแทงและเชือดซ้ำจนเสียชีวิต

ด้าน พลตำรวจเอกเฉลิมเกียรติ ศรีวรขาน รองผู้บัญชาการตำรวจแห่งชาติ ที่ไปสอบสวนและดูการทำแผนด้วยตัวเอง บอกว่า ผู้ต้องหาให้การเป็นประโยชน์ต่อรูปคดี ส่วนจะมีเรื่องของนักการเมืองเข้ามายุ่งเกี่ยวด้วยหรือไม่นั้นยังอยู่ในการสอบสวน ส่วนสาเหตุการฆ่ามี 3 ประเด็นหลัก คือ เรื่องส่วนตัว ขัดแย้งทางธุรกิจ และการเมืองท้องถิ่น

สำหรับทีมงานที่ลงมือในครั้งนี้มี 6 คน ชาวไทย 3 คน ชาวกัมพูชา 3 คน คือ นายวิชิต, นายนพรุจ รุประมาณ คนรับส่งหลังก่อเหตุ, นายคี นายมับ และนายเนียง ชาวกัมพูชา ทั้งสามเป็นมือฆ่า ส่วนอีก 1 คน ศาลอนุมัติออกหมายจับแล้วในวันนี้ ก็คือ นายชาญชัย หรือโก๋ ไวนุสิทธิ์ ทำหน้าที่จัดหางาน