ทหารเกณฑ์คลั่งตีพ่อแม่ ตร.เข้าระงับเหตุถูกยิงสวนสาหัส

เหตุทำร้ายพ่อแม่ เกิดขึ้นให้เห็นบ่อยมากในสังคม บางคนก็คุ้มคลั่งทำลงไปเพราะติดยา หรือบางคน ก็อาจจะมีอาการทางจิต หรือไม่ก็เกิดจากอารมณ์โมโหชั่ววูบ ซึ่งเหตุล่าสุดที่เกิดขึ้นไม่เพียงแต่ทำร้ายพ่อแม่ แต่กลับทำร้ายเจ้าหน้าที่ตำรวจที่เข้าไประงับเหตุ ด้วยการยิงปืนใส่เจ้าหน้าที่ตำรวจ ได้รับบาดเจ็บสาหัส

เจ้าหน้าที่ตำรวจ ที่ได้รับบาดเจ็บถูกยิงเข้าจุดสำคัญทำให้เสียเลือดมาก โดยเจ้าหน้าที่มูลนิธิรื่นจิตอาสากู้ชีพโรงพยาบาลคง จ.นครราชสีมา ปฐมพยาบาล พร้อมนำตำรวจผู้ได้รับบาดเจ็บส่งโรงพยาบาลคง สาเหตุที่เจ้าหน้าที่ตำรวจถูกยิง เพราะว่าได้รับแจ้งเหตุว่ามี พลทหารพรเพชร ชัยประดิษฐ์ อายุ 21 ปี ทะเลาะทำร้ายร่างกายพ่อและแม่ และยิงปืนขึ้นฟ้าจำนวนหลายนัดข่มขู่ชาวบ้านภายในหมู่บ้าน ซึ่งระหว่างเจ้าหน้าที่สายตรวจ เข้าตรวจสอบที่เกิดเหตุ พอไปถึงบ้านของพลทหารนายนี้ ก็ใช้ปืนพกยิงสวนเจ้าหน้าที่หลายนัด กระสุนถูกบริเวณหน้าขาของเจ้าหน้าที่ตำรวจได้รับบาดเจ็บสาหัส

หลังจากนั้นเจ้าหน้าที่ตำรวจ สนธิกำลังทหาร ได้ทำการปิดล้อมพื้นที่ พร้อมประสานขอกำลังชุดปฏิบัติการพิเศษจาก สภ.บัวใหญ่ เข้าร่วมระงับเหตุ เนื่องจากคนร้ายยิงปืนออกมาอีกหลายสิบนัด พร้อมขอสู้ตาย โดยเจ้าหน้าที่ปิดล้อมเป็นเวลา 2 ชั่วโมง แต่ก็ไม่เป็นผล เพราะพลทหาร พรเพชร ยังไม่ยอมออกมามอบตัว

จนกระทั่งต้องนำตัวภรรยาของผู้ก่อเหตุ มาเกลี้ยกล่อมให้มอบตัว ใช้เวลาเจรจากว่า 1 ชั่วโมง ผู้ที่ก่อเหตุ จึงตัดสินใจทิ้งปืนเข้ามอบตัวโดยไม่มีเหตุรุนแรงเกิดขึ้น ซึ่งในบ้านที่เกิดเหตุพบปืนพกขนาด 11 มม. จำนวน 2 กระบอกพร้อมเครื่องกระสุน ขณะที่กระจกหน้าต่างแตกเป็นรูกระสุน ซึ่งผู้ก่อเหตุยิงปืนผ่านหน้าต่างออกมา และจากการตรวจสอบก็ไม่พบสิ่งเสพติด เจ้าหน้าที่นำผู้ต้องหาดำเนินคดีตามกฎหมายต่อไป

ส่วนเจ้าหน้าที่ตำรวจที่ได้รับบาดเจ็บสาหัส ขณะนี้ถูกส่งตัวไปรักษาอยู่ที่โรงพยาบาลมหาราช นครราชสีมา แต่พบว่า มีอาการเสียเลือดมาก และเลือดที่ต้องการมาใช้รักษาก็เป็นกรุ๊ปเลือด “เอบี” ซึ่งหายาก และขาดแคลน ทางโรงพยาบาลฯ ได้ประกาศรับบริจาคเลือดเพื่อช่วยเหลือชีวิตเจ้าหน้าที่ตำรวจอย่างเร่งด่วน แต่สุดท้ายก็มีพนักงานห้างเดอะมอลล์โคราช 16 คนที่มีเลือดกรุ๊ปนี้มาบริจาคเลือดเพื่อให้การช่วยเหลือแล้ว