2 ผู้ต้องหาค้ากามแม่ฮ่องสอนมอบตัวเพิ่ม ตร.เตรียมฝากขัง 5 มิ.ย.

มอบตัวอีก 2 รายผู้ต้องหาซื้อบริการเด็กแม่ฮ่องสอน ตร.เตรียมฝากขัง 5 มิ.ย.นี้ ขณะนักการเมืองท้องถิ่นส่งทนายขอเลื่อนนัด

ความคืบหน้าคดีค้ามนุษย์ จ.แม่ฮ่องสอน หลังมีการออกหมายจับผู้เกี่ยวข้องไปแล้วหลายราย ล่าสุด วันนี้ ( 2 มิถุนายน) ที่ศูนย์ปฎิบัติการภาคเหนือ กรมสอบสวนคดีพิเศษ (ดีเอไอ) ต.ฟ้าฮ่าม อ.เมือง จ.เชียงใหม่ พล.ต.ต.ชูรัตน์ ปานเหง้า รองผู้บัญชาการตำรวจภูธรภาค 5 หัวหน้าชุดสอบสวนคดีค้ามนุษย์ ร่วมประชุมกับทีมสืบสวน ของตำรวจภูธรภาค 5 ตำรวจภูธรจังหวัดเชียงใหม่ และจังหวัดแม่ฮ่องสอน

ขณะเดียวกันในวันนี้ทีมสืบสวนได้เรียกเหยื่อสาว ซึ่งเป็นเด็กผู้เสียหาย 4 คน มาสอบปากคำเพื่อขยายผล พร้อมกับสอบปากคำผู้เกี่ยวข้องในคดี ซึ่งเจ้าหน้าที่ได้ออกหมายเรียกไป 3 คน ประกอบด้วยนักการเมืองท้องถิ่น , เจ้าหน้าที่แขวงการทาง จ.แม่ฮ่องสอน และอดีตลูกจ้างชั่วคราวโรงพยาบาลแห่งหนึ่ง

เบื้องต้นในส่วนของนักการเมืองท้องถิ่นที่ถูกออกหมายเรียก ได้ส่งทนายความนำหนังสือขอเลื่อนนัดมายื่นให้ โดยแจ้งว่าติดภารกิจ ไม่สามารถมาพบพนักงานสอบสวนตามหมายเรียกได้ และจะพาพบพนักงานสอบสวนในวันที่ 6 มิถุนายนนี้ ที่กองบังคับการตำรวจภูธร จ.แม่ฮ่องสอน

ส่วนบุคคลที่ถูกออกหมายเรียกอีก 2 คน คือ นายนครินทร์ ยุ้งทอง อายุ 36 ปี ชาว อ.ปาย จ.แม่ฮ่องสอน ทำงานเป็นเจ้าหน้าที่แขวงการทาง จ.แม่ฮ่องสอน และนายนายอำพล หล้าแสน อายุ 32 ปี อยู่ อ.ดอยเต่า จ.เชียงใหม่ อดีตลูกจ้างชั่วคราวของโรงพยาบาลแห่งหนึ่ง ได้เดินทางมาให้ปากคำตามหมายเรียกของพนักงานสอบสวน

ขณะที่ในชั้นสอบสวนนายอำพล ได้ให้การปฏิเสธทุกข้อกล่าวหา เจ้าหน้าที่จึงให้ปล่อยตัวไปก่อนจะนัดไปฝากขังที่ศาลจังหวัดแม่ฮ่องสอนในวันจันทร์ที่ 5 มิถุนายนนี้

โดยอดีตลูกจ้างชั่วคราวรายนี้ ระบุว่า เมื่อเดือนกรกฏาคม 2559 ตนได้มีโอกาสไปเที่ยว จ.แม่ฮ่องสอนกับเพื่อน จากนั้นในช่วงกลางดึกได้พากันไปเที่ยวสถานบันเทิง จนกระทั่งเลิกขากลับก็เจอกับเด็กสาวหลายคนที่ร้านข้าวต้ม โดยเพื่อนตนซึ่งรู้จักสนิทสนมก็เข้าไปนั่งคุยกินเหล้ากัน ส่วนตนเมามากจึงขอแยกตัวกลับไปนอนพักที่โรงแรม ยืนยันว่าไม่ได้ใช้บริการ และไม่เข้าใจว่าทำไมถึงถูกพาดพิง อย่างไรก็ตามพร้อมจะพิสูจน์ความจริงเพื่อยืนยันความบริสุทธิ์ของตัวเอง

ส่วนนายนครินทร์ ซึ่งเดินทางมาพร้อมทนายความ พนักงานสอบสวน ได้นัดหมายนำตัวไปฝากขังที่ศาลจังหวัดแม่ฮ่องสอนในวันที่ 5 มิถุนายนนี้เช่นกัน โดยนายปิยะพงษ์ ปัญจบุรี ทนายความส่วนตัว กล่าวว่า ลูกความของตนให้การปฏิเสธทุกข้อกล่าวหา และจะขอให้การในชั้นศาล เพราะเชื่อมั่นว่ากระบวนการยุติธรรมจะคืนความบริสุทธิ์ให้หลังตกเป็นจำเลยของสังคม

ทนายความ ยังระบุด้วยว่า ลูกค้าของตนถูกย้ายไปทำงานที่ อ.ปาย จ.แม่ฮ่องสอน มา 2 ปีแล้ว และที่บ้านพักข้าราชการที่เหยื่อเด็กสาวระบุมา ลูกความของตนก็ไม่เคยพักอาศัยเลย

ช่อ พรรณิการ์ อภิปรายนอกสภา ซัดบิ๊กตู่ เอี่ยวคดีอาชญากรรมเงินโลก 1MDB

1MDB น.ส. พรรณิการ์ วานิช อดีตส.ส.และอดีตโฆษกพรรคอนาคตใหม่ เปิดอภิปรายไม่ไว้วางใจรัฐบาลนอกสภา หลังโดนตัดสิทธิ์ทางการเมือง 10 ปี และไม่สามารถอภิปรายในส […]

กรมชลประทาน เตรียมพร้อมดับไฟป่าต่อเนื่องหลังเกิดเหตุไฟป่าใกล้ รร.เตรียมทหาร นครยายก

อธิบดีกรมชลประทาน สั่ง การหน่วยงานกรมชลในพื้นที่เตรียมพร้อมดับไฟป่าต่อเนื่องหลังเกิดเหตุไฟป่าใกล้ รร.เตรียมทหาร นครยายก

กรมชลประทาน เดินหน้าช่วยดับ ไฟป่านครนายก จนกว่าสถานการณ์จะปกติ

ดร.ทองเปลว กองจันทร์ อธิบดีกรมชลประทาน เปิดเผยว่า จากกรณีที่เกิด ไฟป่านครนายก ลุกไหม้เข้าไปใกล้กับบริเวณโรงเรียนนายร้อย จปร. จังหวัดนครนายก

ผู้ประท้วงยูเครนโจมตีรถบัสที่มีผู้อพยพจากจีน เหตุกลัว โควิด-19 ระบาด

โควิด-19 BBC รายงานข่าวผู้ประท้วงหลายสิบคนในเมืองยูเครนได้โจมตีรถโดยสารที่มีผู้อพยพจากประเทศจีน โดยผู้อพยพถูกนำตัวส่งโรงพยาบาลใน Novi Sanzhary

เพื่อไทย พร้อมซักฟอกรัฐบาล หวังกระชากหน้ากากวิญญูชนจอมปลอม

เพื่อไทย | อนุดิษฐ์ นาครทรรพ ยืนยันฝ่ายค้านพร้อมซักฟอกรัฐบาล ลั่นจะกระชากหน้ากากของวิญญูชนจอมปลอมให้สังคมได้เห็น มั่นใจประชาชนไม่ผิดหวัง