ใกล้ความจริง! คุมตัว สองโจ๋ ต้องสงสัย ฆ่าแขวนคอ หนุ่มก่อสร้าง!

 

ตำรวจ สภ.เมืองกาฬสินธุ์ สอบเครียดสองโจ๋ต้องสงสัยฆ่าแขวนคอหนุ่มก่อสร้าง หลังสายสืบคุมตัวซึ่งเป็นกลุ่มเพื่อนที่ไปนั่งดื่มเหล้าก่อนที่ พ่อและแม่ของผู้ตายจะมาพบศพ แต่เบื้องต้นให้การปฏิเสธแต่ตำรวจยังไม่ปักใจเชื่อเตรียมนำตัวตรวจสอบดีเอนเอพิสูจน์คราบเลือดและผลการผ่าพิสูจน์ศพหาหลักฐานการตาย โยงประเด็นชู้สาวและยาเสพติด

เมื่อวันที่ 12 ธันวาคม 2561 ผู้สื่อข่าวประจำจังหวัดกาฬสินธุ์ รายงานความคืบหน้ากรณี ฆาตกรรมสยองขวัญ ซึ่งเมื่อวานนี้ ตำรวจพบศพ นายศรัณย์ คงมูล อายุ 23 ปี ซึ่งถูกฆ่าอย่างโหดเหี้ยมด้วยการใช้มีดปลายแหลมแทงเข้าที่หน้าท้องก่อนที่จะนำศพไปจับแขวนคอเอาไว้บนต้นจามจุรี หน้าบ้านของผู้ตาย สร้างความสยดสยองให้กับประชาชนเป็นอย่างมาก

ล่าสุดมีรายงานว่า เมื่อวานนี้ หลังจากตำรวจพิสูจน์หลักฐานเข้าตรวจสอบที่เกิดเหตุ ที่บริเวณต้นจามจุรี และที่บ้านเลขที่72/60 ซอยสุขสบาย เทศบาลเมืองกาฬสินธุ์ จ.กาฬสินธุ์ ซึ่งเป็นบ้านของผู้ตาย ตำรวจพบรอยเลือดเป็นจุดๆบริเวณใต้ถุนบ้าน และมีดที่ใช้ก่อเหตุ และได้ทำการขยายผลเข้าควบคุมตัวเพื่อนของผู้ตายสองคน ซึ่งเป็นสองคนสุดท้ายที่นั่งดื่มเหล้าก่อนที่นายศรัณย์ฯเสียชีวิต

พ.ต.อ.รัชพล เสริมศรัณย์ ผกก.สภ.เมืองกาฬสินธุ์ กล่าวว่า ผู้ต้องสงสัยซึ่งเป็นเพื่อนของผู้ตายทั้งสองคนตำรวจได้ควบคุมตัวมาสอบปากคำแล้วแต่ให้การปฏิเสธว่าไม่มีส่วนเกี่ยวข้องกับการตาย แต่ยอมรับว่าไปนั่งดื่มเหล้ากับผู้ตายจริง แต่กลับบ้านก่อน จนมารู้ข่าวอีกทีว่า นายศรัณย์ฯ เสียชีวิตแล้ว ทั้งนี้ พนักงานสอบสวน ไม่ได้ปักใจเชื่อจึงได้ขอความร่วมมือในการตรวจร่างกาย ตรวจดีเอนเอ ในส่วนของศพนายศรัณย์ฯ ก็ยังคงรอผลการผ่าพิสูจน์ ทั้งนี้ได้สั่งการให้สายสืบเร่งตรวจสอบกล้องวงจรปิดอีกครั้ง

มีรายงานว่าเนื่องจากเป็นคดีสะเทือนขวัญประชาชน โดยเฉพาะพฤติกรรมของคนร้ายที่ก่อเหตุมีความโหดเหี้ยม พล.ต.ต.ทินณะรัตน์ เพ็ชรพันธ์ศรี ผู้บังคับการตำรวจภูธรจังหวัดกาฬสินธุ์ ได้สั่งการให้ ตำรวจ สภ.เมืองกาฬสินธุ์ เร่งคลี่คลายคดี ที่มุ่งปมในเรื่องชู้สาวและยาเสพติด เพราะการฆาตกรรม เหมือนกับกลุ่มคนที่ลงมือมีความแค้นในตัวผู้ตายเป็นอย่างมาก จึงเป็นไปได้ว่าผู้ตายแอบไปเป็นกิ๊กกับเมียชาวบ้าน หรือ ผู้ตายไปพบเห็นหรือไปมีส่วนพัวพันในเรื่องของยาเสพติดคนร้ายจึงตามมาฆ่าปิดปากอย่างโหดเหี้ยมเพื่อประกาศศักดา

สำหรับวันนี้ พนักงานสอบสวนผู้รับผิดชอบคดี สภ.เมืองกาฬสินธุ์ จะได้เชิญตัวพ่อแม่ของผู้ตายมาสอบปากคำ ขณะที่ชุดสืบสวน สภ.เมืองกาฬสินธุ์ ยังไม่ได้หลักฐานในคดีหรือผู้ต้องสงสัยเพิ่ม แต่ก็จะลุยสืบสวนเพื่อจับกุมตัวคนร้ายต่อไป