สลด! สามีผูกคอตายหนีผิด หลังมีดปาดคอเมีย-เพื่อน 

วันที่  23 มีนาคม  2562  ร้อยตำรวจเอก กันต์กวี มีธรรม รองสารวัตรสอบสวนสถานี ตำรวจ ภูธรเกาะคาลำปาง รับแจ้งจากชาวบ้านว่า  มีเหตุคนผูกคอตายบริเวณป่าละเมาะ  พื้นที่ท้ายหมู่บ้าน ใหม่ หมู่ 2 ตำบลท่าผา อำเภอเกาะคาจังหวัดลำปาง จึงแจ้ง เจ้าหน้าที่ สมาคมกู้ภัยเกาะคาลำปาง และแพทย์เวรโรงพยาบาลเกาะคา ลำปาง ไปตรวจสอบ

โดย จุดเกิดเหตุอยู่  บริเวณป่าท้ายหมู่บ้าน  บริเวณ  ใต้ต้นมะขามพบศพผู้เสียชีวิต  คือนายสำราญ  ตาลากูล  อายุ 56 ปี สภาพศพผูกคอเสียชีวิต บนต้นมะขามดังกล่าว จากนั้นเจ้าหน้าที่สมาคมกู้ภัยเกาะคา  จึงปลดศพลงมาให้แพทย์เวรและทางพนักงานสอบสวน ชันสูตร พลิกศพ

กลางดึกที่ผ่านมา   ผู้เสียชีวิตก่อน ที่ผูกคอตายรายนี้         ได้ใช้อาวุธมีดเข้าไปทำร้ายร่างกาย โดยใช้มีดปาดคอ นางจิตราซึ่งเป็นภรรยาและ นายสุชาติ ซึ่งเป็นเพื่อนร่วมงานอยู่ ในบริษัทขนส่งเอกชนแห่งหนึ่ง เสียชีวิตขณะร่วมวงดื่มสังสรรค์​

ส่วนสาเหตุการก่อเหตุครั้งนี้ของผู้ผูกคอตายคาดว่าน่าจะเกิดความหึงหวงแล้ว ใช้มีดปาดคอภรรยาและเพื่อนร่วมงานจนบาดเจ็บสาหัสดังกล่าวและจนกระทั่งถูกตำรวจตามตัวหรืออาจจะกลัวความผิดจึงผูกคอตายลาโลกเสียชีวิตดังกล่าวซึ่งหลังเกิดเหตุแล้วทางเจ้าหน้าที่สมาคมกู้ภัยเกาะคาลำปางได้นำศพ ส่งโรงพยาบาลเอกนิติเวชโรงพยาบาลลำปางเพื่อชันสูตรต่อไป