นักศึกษาแลกเปลี่ยนจมน้ำดับคารีสอร์ท ทิ้งรองเท้าไอแพดไว้ข้างบ่อน้ำ!

นักศึกษาแลกเปลี่ยนชาวเมียนม่าเดินคุยโทรศัพท์ออกห้องพัก เพื่อนออกตามหาพบรองเท้า ไอแพดวางทิ้งข้างบ่อนํ้าทิ้งหลังรีสอร์ทกู้ภัยเร่งงมหาพบร่างเสียชีวิต

วันนี้ 18 พฤษภาคม 2562 ร.ต.อ.ศิริสรร จันทะภักดี รอง.สว.สอบสวน.สภ.ปากช่อง ได้รับแจ้งเหตุมีชาวต่างชาติจมนํ้าเสียชีวิตที่รีสอร์ทแห่งหนึ่งในพื้นที่ ต.หนองนํ้าแดง อ.ปากช่อง จ.นครราชสีมาเจ้าหน้าที่ตํารวจพร้อมเจ้าหน้าที่กู้ภัยรุดตรวจสอบที่เกิดเหตุพบรองเท้าแตะ 1 คู่และไอแพด 1 เครื่องวางอยู่บริเวณข้างบ่อนํ้าทิ้งรีสอร์ทเจ้าหน้าที่ชุดดํานํ้าสว่างวิชชาปากช่องได้ลงดํานํ้าหาตัวเจ้าของรองเท้าได้สักประมาณ 20 นาทีพบศพเป็นชาย 1 รายเสียชีวิตแล้ว เจ้าหน้าที่ตํารวจค้นเอกสารภายในร่างกายพบพาสสปอร์ตเป็นชาวเมียนม่า ต่อมาทางเจ้าหน้าที่กู้ภัยจึงนําศพส่งชัณสูตรที่รพ.ปากช่องนานาในเวลาต่อมาทราบชื่อผู้เสียชีวิตคือนายเมียน มิน ฮาน อายุ 20 ปี

ร.ต.อ.ศิริสรร จันทะภักดี รอง.สว.สอบสวน.สภ.ปากช่อง กล่าวว่า จากการสอบสวนเบื้องต้นทราบว่าผู้เสียชีวิตเป็นนักเรียนแลกเปลี่ยนของมหาวิทยาลัยแห่งหนึ่งในกรุงเทพฯ ซึ่งมากับกรุ๊ปทัวร์ของมหาวิทยาลัย สอบถามไปยังเพื่อนร่วมห้องทราบว่าเห็นนักศึกษาต่างชาติเดินคุยโทรศัพท์ออกไปจากห้องตั้งแต่ช่วง 22.00 น.และไม่กลับมา จึงออกตามหาจนกระทั่งช่วงเช้าจึงมาพบรองเท้ากะไอแพดอยู่ริมบ่อนํ้าทิ้งหลังรีสอร์ท เจ้าหน้าที่ตํารวจจึงได้ให้ทางเจ้าหน้าที่กู้ภัยงมหาก็พบเป็นศพเสียชีวิตแล้วเบื้องต้นศพ ผู้เสียชีวิตได้ส่งชัณสูตรรพ.ปากช่องนานาและแจ้งทางญาติที่ประเทศเมียนม่า

ส่วนสาเหตุการเสียชีวิตนั้นทางเจ้าหน้าที่จะตรวจสอบอีกครั้งเพื่อทําการสืบสวนสอบสวนต่อไป