5 โจร บุกปล้นร้านทองนาทวี กลางวันแสกๆ กวาดเรียบ 22 ล้าน

24 สิงหาคม 2562 ร.ต.อ.วิวรรธน์  ภักดีรุจิรัตน์ รองสารวัตรสอบสวน สภ.นาทวี จ.สงขลา  รับแจ้งว่าเมื่อเวลา 13.30 น.เกิดเหตุคนร้ายบุกปล้นร้านทอง “ห้างทองสุธาดา” ซึ่งตั้งอยู่เลขที่ 178-180  กลางตลาดนาทวี อ.นาทวี จ.สงขลา

หลังจากลงพื้นที่ไปตรวจสอบจุดเกิดเหตุพร้อมด้วย พ.ต.อ.เอกรัฐ สวนเสน ผกก.ฯ พ.ต.อ.เสกสันต์ ชูรังสฤษฎิ์ รอง ผบก.ภ.จว.สงขลา  ทราบว่าคนร้านแต่งกายคล้ายเจ้าหน้าที่สวมชุดสีเขียวเข้มและสวมเสื้อเกราะจำนวน 5 คน ใช้รถตู้สีขาว ป้ายเหลืองทะเบียน 10-1082 สีขาว ปัตตานี  มีแถบสีฟ้า-เหลือง ซึ่งลักษณะคล้ายกับรถโดยสารประจำทาง และถืออาวุธปืนสงคราม บุกเข้าไปในร้านและช่วยกันกวาดทองรูปพรรณภายในร้านไปเกือบหมดทั้งร้าน และยังถอดสายกล้องวงจรปิดออกขณะเข้าไปปล้นอีกด้วย โดยขณะเกิดเหตุมีพนักงานซึ่งเป็นผู้หญิงอยู่ภายในร้าน4-5 คน  และคนร้ายได้ใช้อาวุธปืนข่มขู่ไม่ให้ขัดขวาง ใช้เวลาประมาณ10 นาทีก่อนที่จะพากันวิ่งขึ้นรถขับหลบหนีไปทางด้านประกอบ อ.นาทวี และคาดว่าจะใช้เส้นทางมุ่งหน้าไปยังอ.เทพา เจ้าหน้าที่จึงมีการประสานกำลังตำรวจในพื้นที่ใกล้เคียงสกัดจับ

จากการสอบสวนพยานแวดล้อมซึ่งเป็นคนงานก่อสร้างหอนาฬิกา อยู่บริเวณร้านทองบอกว่า ขณะเกิดเหตุคนร้ายได้ขับรถตู้เข้ามาจอดหน้าร้านได้พากันลงมาจากรถตู้พร้อมอาวุธปืนยาวซึ่งน่าจะเป็นอาวุธปืนสงครามที่เห็น3 กระบอก และขู่ให้หมอบกับพื้นที่ ก่อนบุกเข้าไปในร้าน ใช้เวลาประมาณก่อเหตุราว10 นาที และพากันออกมาขึ้นรถตู้ขับหลบหนีไป

และจากข้อมูลรถที่ขับมาก่อเหตุพบว่ารถตู้ที่ใช้ก่อเหตุเป็นรถตู้โดยสารสายปัตตานี-หาดใหญ่ ซึ่งคนร้ายดักปล้นมาจากพื้นที่ อ.หนองจิก จ.ปัตตานี และมัดคนขับเอาไว้ในสวนยางพาราเมื่อช่วงเช้าของวันนี้

ทั้งนี้หลังเกิดเหตุทางตำรวจและเจ้าหน้าที่ศูนย์พิสูจน์หลักฐาน 9 ได้เข้าตรวจสอบความเสียภายในร้าน พบว่าคนร้ายมี 5 คน เป็นชาย3 คนและหญิง2 คน  และทองที่ได้ไปหนักประมาณ1,000 บาท มูลค่ากว่า22 ล้านบาท