จ่อออกหมายจับ 7 คน รวม ผู้ว่าฯ พัวพันค้ามนุษย์

ความคืบหน้าคดีล้างบาง ขบวนการค้ามนุษย์ที่จังหวัดแม่ฮ่องสอน ล่าสุด รองผู้บัญชาการตรำวจแห่งชาติ เตรียมขอศาลออกหมายจับเพิ่ม อีก 7 ราย ในจำนวนนี้ อาจรวมไปถึงผู้ว่าราชการจังหวัดแม่ฮ่องสอนด้วย

พลตำรวจเอกศรีวราห์ รังสิพราหมณกุล รองผู้บัญชาการตำรวจแห่งชาติ กล่าวถึงกรณีดำเนินการกับขบวนการค้ามนุษย์ ค้าประเวณี ในพื้นที่ จ.แม่ฮ่องสอน ว่า ขณะนี้กองบัญชาการตำรวจภูธร ภาค5 กำลังรวบรวมพยานหลักฐาน เตรียมขอศาลหมายจับเติมอีก7ราย โดย 6ราย เป็นข้าราชการ มีทั้ง แขวงการทาง ครู และผู้ว่าราชการจังหวัดแม่ฮ่องสอน ก็เป็นหนึ่งในนั้นด้วย ส่วนอีก 1ราย เป็นคนขายเต้าหู้ โดยจะเร่งออกหมายจับทั้งหมดภายในเดือนนี้สำหรับ พันตำรวจโทมงคล ปันตี หนึ่งใน 5 นายตำรวจที่ถูกออกมาเรียก ได้มามอบตัวเรียบร้อยแล้ว

ส่วนกรณีที่มีรายงานว่า องค์การบริหารส่วนตำบลแห่งหนึ่งใน จ.นนทบุรี ไปดูงานและมีการไปเที่ยวประเวณีที่ จ.แม่ฮ่องสอน และได้มีการเรียกเด็กมาใช้บริการนั้น เรื่องนี้ตนเองยังไม่ได้รับรายงาน ทราบเพียงว่าเป็นหน่วยราชการหน่วยหนึ่งเข้าไปอยู่ในพื้นที่ ที่ผู้เสียหายแจ้งว่าเป็นสถานใช้บริการ ซึ่งได้ มอบหมายให้เจ้าหน้าที่ตำรวจเร่งสืบสวนสอบสวน อย่างไรก็ตาม สำหรับการทำงานได้กำชับให้ ฝ่ายสืบสวน ตำรวจปคม.และฝ่ายสืบสวนตำรวจภูธร ภาค5รายงานความคืบหน้ามาให้ทราบเป็นระยะ

ส่วนภาพของชายสูงวัยกับหญิงสาวเปลือยอก มีลอยสักรูปนกฮูก ที่ปรากฏบนโลกโซเชียลนั้น เท่าที่สอบถามกับคนใกล้ชิดกับผู้ว่าราชการจังหวัดแม่ฮ่องสอน และผู้ว่าราชการจังหวัดอุตรดิตถ์ ยืนยันว่าไม่ใช่รูปผู้ว่าฯทั้งสองคนแน่นอน ส่วนจะเป็นภาพตัดต่อหรือไม่นั้นไม่ทราบ ภาพดังกล่าวเป็นการโพสต์ในโลกโซเชียลเท่านั้น ยังไม่พบว่ามีการกระทำความผิดหรือเชื่อมโยงกับคดีค้ามนุษย์ที่ จ.แม่ฮ่องสอน แต่อย่างใด เพราะในภาพไม่ได้แสดงถึงการร่วมประเวณี