รวบหนุ่ม!! นามสกุล วงษ์สุวรรณ ปล่อยกู้ดอกโหด เจ้าตัวอ้างเป็นหลาน บิ๊กป้อม

วงษ์สุวรรณ เจ้าหน้าที่ตำรวจ จังหวัดเชียงราย จับกุมตัวหนุ่มปล่อยเงินกู้ดอกโหด นามสกุลดัง วงษ์สุวรรณ

วันที่ (5 พ.ย.) นายประจญ ปรัชญ์สกุล ผู้ว่าราชการ จ.เชียงราย สั่งการให้ ร.ท.คำพูน ไชยนานล หัวหน้าชุดปฏิบัติการพิเศษฝ่ายปกครอง จ.เชียงราย (ฉก.นรสิงห์) พร้อมด้วยเจ้าหน้าที่กองอำนวยการรักษาความมั่นคงภายใน (กอ.รมน.) จ.เชียงราย ร่วมกันจับกุมตัว นายจีรสิน วงษ์สุวรรณ อายุ 35 ปี ชาว จ.เชียงราย พร้อมด้วยของกลางเอกสารการปล่อยเงินกู้ทั้งหมด

ทั้งนี้ เจ้าหน้าที่ตั้งข้อหา นายจีรสิน ข้อหาเรียกเก็บดอกเบี้ยเกินอัตราที่กฎหมายกำหนดไว้ตามพระราชบัญญัติ (พ.ร.บ.) เกินอัตรา มาตรา 4 (1) และข้อหาประกอบธุรกิจสินเชื่อส่วนบุคคล ภายใต้การกำกับของกระทรวงการคลังเป็นทางการค้าปกติโดยไม่ได้รับอนุญาต ซึ่งเป็นการฝ่าฝืนต่อกฎหมายตามประกาศกระทรวงการคลัง เรื่องกิจการที่ต้องขออนุญาตตามข้อ 5 แห่งประกาศคณะปฏิบัติฉบบที่ 58 โดยลักษณะการจับกุมดำเนินการโดยไม่มีหมายจับ เนื่องจากได้กระทำความผิดซึ่งหน้าตามประมวลกฎหมายวิธีพิจารณาความอาญามาตรา 80

สำหรับการดำเนินคดีมีขึ้น เนื่องจากประชาชนได้ไปร้องเรียนยังศูนย์ดำรงธรรมวาส ว่าได้มีผู้ออกเงินกู้นอกระบบเรียกดอกเบี้ยเกินอัตรารวม และมีพฤติกรรมข่มขู่ ในเขต อ.เมืองเชียงราย เจ้าหน้าที่ชุดจับกุมจึงได้วางกำลังดักซุ่ม บริเวณจุดที่ชาวบ้านแจ้ง และจับกุมตัว นายจีรสิน ไว้ได้

เบื้องต้น นายจีรสิน ให้การรับสารภาพว่า เรียกเก็บเงินเกินอัตราจริง และยังอ้างว่าเป็นหลานของ พล.อ.ประวิตร วงษ์สุวรรณ รองนายกรัฐมนตรี พร้อมท้าทายให้เจ้าหน้าที่ดูบัตรประจำตัวประชาชนของตนก่อนจะจับกุมด้วย เพราะมีนามสกุลเหมือนกับ พล.อ.ประวิตร

อย่างไรก็ตาม เนื่องจากมีการร้องเรียนและพบการกระทำผิดซึ่งหน้าทำให้เจ้าหน้าที่ได้ควบคุมตัวและนำไปขยายผลที่บ้านพักที่ ต.บ้านดู่ ก็พบของกลางเพิ่มเติมหลายรายการโดยเฉพาะเอกสารสัญญาเงินกู้กับผู้กู้อีกหลายราย ซึ่งเมื่อนายจีรสินเห็นว่าเจ้าหน้าที่ดำเนินการตามกฎหมายก็ยินยอมให้ความร่วมมือในการตรวจสอบของกลางของเจ้าหน้าที่เป็นอย่างดี จากนั้นจึงถูกนำตัวพร้อมของกลางส่งกองอาสารักษาดินแดน (อส.) เชียงราย ที่ 1 เพื่อบันทึกการจับกุมและนำส่งพนักงานสอบสวน สภ.เมืองเชียงราย ดำเนินคดีตามกฎหมายต่อไป

www.เราไม่ทิ้งกัน.com คลัง เผย รอบจ่ายเงินเดือนสุดท้าย มิถุนายน โอนรวดเดียว 15,000 บาท

www.เราไม่ทิ้งกัน.com ในช่วงเดือนสุดท้าย มิถุนายน ผู้ผ่านเกณฑ์โครงการมาตรการเยียวยาประชาชนที่ได้รับผลกระทบจาก โควิด19 เป็นเงิน 5,000 บาท

หมอธีระ วอนอย่าโทษรัฐใช้ยาแรงเรื่อง โควิด 19 วอนอย่าเพิ่งแตะเรื่องท่องเที่ยว

รศ.นพ.ธีระ วรธนารัตน์ คณะแพทยศาสตร์ จุฬาลงกรณ์มหาวิทยาลัย ได้โพสต์แสดงความคิดเห็นเกี่ยวกับการใช้มาตรการล็อคดาวน์ของรัฐบาล

จังหวัดเพชรบุรี ประกาศ เปิดชายหาด ทั่วทั้งจังหวัด มีผลบังคับใช้ 1 มิ.ย. นี้

จังหวัดเพชรบุรี มีคำสั่ง เปิดชายหาด ทั่วทั้งจังหวัดในวันที่ 1 มิถุนายน 2563 ที่จะถึงนี้ พร้อมมาตรการป้องกันเพื่อควบคุมการแพร่ระบาดของไวรัสโควิด19

มิ่งขวัญ สับแหลก “ชิมช้อปใช้” เป็นการเอาเงินรัฐให้เจ้าสัว เตือนอย่าใช้เงินกู้ 1.9 ล้านล้าน ไปโปะงานที่ล้มเหลว

มิ่งขวัญ แสงสุวรรณ์ ส.ส.บัญชีรายชื่อ พรรคเศรษฐกิจใหม่ กล่าวในระหว่างการอภิปรายพ.ร.ก.เงินกู้พื่อแก้ปัญหาเยียวยาผลกระทบของการแพร่ระบาด

สุดารัตน์ ชี้ เงิน 1.9 ล้านล้าน คือน้ำมันถังสุดท้าย พร้อมเสนอ 3 แนวทางใช้งบให้เกิดประโยชน์

สุดารัตน์ เกยุราพันธุ์ ประธานยุทธศาสตร์พรรคเพื่อไทย โพสต์เฟสบุคระบุว่า “เงิน1.9 ล้านล้าน คือน้ำมันถังสุดท้าย ที่จะใช้ #รีสตาร์ทเครื่องยนต์ประเทศไทย