เบนซ์ เรซซิ่ง ฟ้องทนายเบี้ยวเงิน 3 ล้าน ลั่นไม่ผิดก็มาสู้กันในศาล

เบนซ์ เรซซิ่ง ขึ้นศาลนัดไต่สวนคดีฟ้องอดีตทนาย ข้อหาฟ้องเท็จ หลังแจ้งความอดีตทนายเบี้ยวเงินประกันตัว 3 ล้านมาข่มขู่ ย้ำไม่ผิดก็มาสู้กันในศาล

23 มี.ค. 63 เมื่อเวลา 08.45 น. ที่ ศาลอาญา ถนนรัชดาภิเษก นายอัครกิตติ์ วรโรจน์เจริญเดช หรือ “เบนซ์ เรซซิ่ง” อดีตสามีนักแสดงสาว แพท ณปภา พร้อมมารดา ได้เดินทางมาหลังศาลนัดไต่สวนมูลฟ้อง จากกรณีทนายความเบี้ยวเงินค่าว่าจ้างประกันตัว 3 ล้านบาท หลังได้มีว่าจ้างทนายความคนหนึ่งให้ดำเนินการเกี่ยวกับเรื่องการยื่นประกันตัวปล่อยตัวชั่วคราว ขณะที่ นายอัครกิตติ์ อยู่ในเรือนจำ ซึ่งทำการตกลงมีสัญญาชัดเจนในจำนวนเงิน 3.1 ล้านบาท โดยระบุในสัญญาว่าหากทำไม่ได้ตามที่ตกลงกันไว้ก็จะต้องคืนเงินให้ จำนวน 3 ล้านบาท และแบ่ง 1 แสนบาทนั้นเป็นส่วนของค่าดำเนินการ ซึ่งก่อนหน้านี้ นายอัครกิตติ์ ได้ยื่นฟ้องต่อศาลแพ่งและตนเองเป็นฝ่ายชนะคดี จึงบได้ดำเนินการฟ้องต่อในส่วนคดีอาญา ซึ่งในวันนี้ศาลอาญาได้นัดตนรับฟังคำไต่สวนในรอบสุดท้าย ซึ่งล่าสุดเมื่อวันที่ 22 มี.ค. 2563 นายอัครกิตติ์ ก็ได้เข้าแจ้งความต่อ สน.สุทธิสาร ว่าถูกทนายความข่มขู่ให้ถอนฟ้องคดีนี้

ทั้งนี้ คำฟ้องโจทก์ระบุพฤติการณ์สรุปได้ว่า เมื่อวันที่ 15 พ.ย. 2560 จำเลยนำความเท็จมาฟ้องโจทก์ต่อศาลอาญาเป็นคดีหมายเลขดำ อ.3534/2560 ความผิดเกี่ยวกับการยุติธรรม ทำให้เสียหาย หมิ่นประมาท กล่าวหาโจทก์ได้บังอาจเอาไปเสียซึ่งเอกสารสัญญาจ้างทำของ และวันที่ 6 ต.ค. 2560 โจทก์ได้นำสัญญาดังกล่าวไปใช้เป็นพยานหลักฐานเท็จในคดีของศาลแพ่ง ความจริงโจทก์ไม่ได้เอาไป และโจทก์ไม่ได้ใช้พยานหลักฐานเท็จ ขณะจำเลยฟ้องโจทก์คดีดังกล่าว จำเลยเป็นทนายความ ต่อมาถูกสภาทนายความฯ ลบชื่อออกจากทะเบียนทนายความเมื่อวันที่ 8 ก.พ. 2561 การกระทำของจำเลยมีเจตนาทุจริตต้องการให้โจทก์ได้รับโทษทางอาญา และเมื่อวันที่ 5 มี.ค. 2561 จำเลยเบิกความเท็จในคดีหมายเลขดำ อ.3534/2560 (ศาลพิพากษายกฟ้อง)

อย่างไรก็ตาม วันนี้ฝ่ายจำเลยไม่มาศาล โดยเสมียนทนายจำเลยยื่นคำร้องขอเลื่อนคดี อ้างว่าทนายจำเลยติดว่าความที่ศาลอาญากรุงเทพใต้ โจทก์และทนายโจทก์แถลงไม่คัดค้าน ศาลพิเคราะห์แล้วอนุญาตให้เลื่อนนัดไต่สวนมูลฟ้องไปเป็นวันที่ 1 มิ.ย. นี้ เวลา 13.30 น.

ภายหลัง นายอัครกิตติ์ ให้สัมภาษณ์ว่า เราดำเนินการตามขั้นตอนกฎหมายมาตลอด สู้ตามหลักฐานที่เรามี เราเชื่อมั่นในกระบวนการยุติธรรม แต่ในการที่เขาจะให้ใครโทรมาข่มขู่เป็นสิ่งที่ไม่ถูกต้อง หากคิดว่าไม่ผิดก็มาสู้กันในศาล ให้ศาลตัดสินเรื่องนี้ดีกว่า เรื่องนี้ฟ้องกันมาเป็นปี เริ่มจากศาลแพ่ง ว่ามีการว่าจ้างกันแล้วไม่ได้รับเงินคืน ศาลแพ่งพิพากษาแล้วเราชนะ จากนั้นเขาฟ้องเรากลับหาว่าเราฟ้องเท็จ ทางศาลก็ไม่รับฟ้อง เราก็ฟ้องกลับว่าเขาเบิกความเท็จ หลักฐานทุกอย่างเราส่งให้ศาลหมดแล้ว คดีตั้งแต่ตนยังอยู่ในเรือนจำ ว่าจ้างมาช่วยดำเนินการเรื่องขอปล่อยตัวชั่วคราว จำนวนเงิน 3,100,000 บาท หากทำไม่ได้จะคืนเงินให้ 3 ล้านบาท ส่วน 1 แสนบาทเป็นค่าดำเนินการ แต่เมื่อถึงกำหนดระยะเวลาก็ไม่สามารถทำอะไรได้เลย ไม่คืนเงินเลย

อ่านข่าว Bright Today

ทำเนียบเตรียมพ่นยาฆ่าเชื้อศูนย์ศบค. ปิดตึกสันติหลังใน 4วัน ลดการแพร่ระบาด โควิด-19

โควิด-19 วันที่ 31 มีนาคม 2563 นางนฤมล ภิญโญสินวัฒน์ โฆษกประจำสำนักนายกรัฐมนตรี เผยว่า หลังพบผู้ติดเชื้อภายในศูนย์บริหารสถานการณ์โควิด-19

“ธนกร” แจงรายละเอียด การ ลงทะเบียนรับ 5 พัน ต้องรอคัดกรองก่อนได้เงิน!!

ลงทะเบียนรับ 5 พัน วันที่ 31 มี.ค. นายธนกร วังบุญคงชนะ โฆษกพรรคพลังประชารัฐ เปิดเผยว่า จากการที่กระทรวงการคลังเปิดรับลงทะเบียนตามมาตรการเยียวยา 5,000 บาท

เช็คหรือยัง? เงินประกันไฟฟ้า คืนแล้วกว่า 350 ล้าน ให้ 3 ราย

เงินประกันไฟฟ้า มีผู้ลงทะเบียนตรวจสอบสิทธิ์มากกว่า 3 ล้านราย โดยเริ่มทยอยจ่ายเงินวันนี้ (31 มีนาคม 2563) เป็นวันแรก

โลกจะเปลี่ยนไปอย่างไร หลังวิกฤต โควิด19 จบลง?

โควิด19 “การทวนกระแสโลกาภิวัตน์ (deglobalization) จะมีความเข้มข้นมากขึ้น และทำให้ห่วงโซ่อุปทานโลกเปลี่ยนแปลงอย่างรวดเร็ว”

ทำได้ง่ายๆ สสส. แนะ วิธีทำความสะอาดมือถือ ลดเสี่ยงโควิด-19

สสส. แนะ วิธีทำความสะอาดมือถือ ในช่วงสถานการณ์โควิด-19 แพร่ระบาด ควรใช้น้ำเปล่า สบู่เหลวและผ้าไมโครไฟเบอร์ จากนั้นล้างมือให้สะอาด จากสถานการณ์การแพร่ร […]