BMW  แจง “ถุงลมนิรภัยไม่ทำงาน” เหตุไม่ได้ชนด้านหน้าโดยตรง

BMW  ชี้แจง กรณีอุบัติเหตุ “ถุงลมนิรภัยไม่ทำงาน” เหตุไม่ได้ชนด้านหน้าตรง เซ็นเซอร์จึงไม่ได้รับข้อมูล

จากกรณี“น้องอิน” ณัฐนิชา  เชิดชูบุพการี นักแสดง  เสียชีวิตจากอุบัติเหตุขับรถ BMW ฝ่าสายฝน และลื่นรถเสียหลักชนต้นไม้ข้างทาง บริเวณก่อนถึงสะพานข้ามทางรถไฟเชียงราก จ.ปทุมธานี

 

BMW แจงถุงลมนิรภัยไม่ทำงาน

สำหรับอุบัติเหตุที่เกิดขึ้น เมื่อดูจากสภาพรถจะพบว่ารถBMW  อยู่ในสภาพที่พังเสียหายทั้งคัน และเมื่อดูจากภายในรถจะพบว่าถุงลมนิรภัยด้านหน้ารถไม่ทำงาน แต่ถุงลมด้านข้างรถทำงาน จึงเกิดคำถามตามมาว่าเหตุใด ถุงลมนิรภัยด้านหน้าถึงไม่ทำงานในช่วงเกิดอุบัติเหตุ

BMW แจงถุงลมนิรภัยไม่ทำงาน

ซึ่งบริษัท บีเอ็มดับเบิ้ลยู ประเทศไทย จำกัด   ชี้แจงว่า   ม่านถุงลมด้านข้างทำงาน  แต่ถุงลมด้านหน้าไม่ทำงาน จากข้อมูลเบื้องต้นคาดว่า มีการชนจากด้านข้างอย่างรุนแรง ทำให้ม่านนิรภัยทำงาน แต่ที่ถุงลมด้านหน้าไม่ทำงาน เนื่องจากไม่ได้ชนด้านหน้าตรง เซ็นเซอร์จึงไม่ได้รับข้อมูลที่จะปล่อยถุงลม อย่างไรก็ตามจะส่งทีมวิศวกรเดินทางไปประสานกับกองพิสูจน์หลักฐาน เพื่อหาสาเหตุและดูการทำงานของระบบต่างๆ ของรถคันเกิดเหตุ

BMW แจงถุงลมนิรภัยไม่ทำงาน
เมื่อดูจากสภาพรถBMW  รุ่นเอ็กซ์-วัน  คันเกิดเหตุที่อยู่ในสภาพพังเสียหายทั้งคัน  ถึงแม้ม่านนิรภัยด้านข้างรถจะทำงาน แต่ม่านนิรภัยด้านข้างรถจะสามารถช่วยลดความรุนแรงของรถที่วิ่งมาประมาณ 60-80 ก.ม.ต่อช.ม.เท่านั้น   ซึ่งหากขับรถรถด้วยความเร็วเกินกว่านี้  อาจทำให้มีความเสี่ยงที่จะได้รับอันตรายรุนแรงมากยิ่งขึ้น แต่จากเหตุการณ์นี้จะพบว่ารถคันเกิดเหตุอยู่ในสภาพพังเละเสียหายทั้งคัน จึงเป็นไปได้ว่าความเร็วของรถที่ขับมาและประสบอุบัติเหตุอาจมากเกิน 120 ก.ม.ต่อช.ม.ก็เป็นไปได้

 

ข่าวล่าสุด

ดูทั้งหมด

“หมูทะ” เป็นของบูม!! “เจ้นึก” ตอบชัดเลี้ยงเองมาตลอดวอนคนอื่นหยุดแอบอ้าง

“หมูทะ” เป็นของบูม!! ผู้สื่อข่าวไบร์ททีวีรายงานจากซอยเพิ่มสิน 21 ร้านก๋วยเตี๋ยวเรือเจ๊นึก นางสุพัตรา ศรีหงษ์ทอง หรือ เจ๊นึก อายุ 55 ปี ซึ่ […]

่ส่องความน่ารักเจ้าหมู “ศุภโชค” จากลูกหมูอัปมงคลสู่ขวัญใจชาวบ้านวัดนิมิตธรรมาราม

่ส่องความน่ารัก ของเจ้าหมู จากลูกหมูอัปมงคลสู่ขวัญใจชาวบ้านวัดนิมิตธรรมาราม พาไปดูความน่ารักของเจ้าศุภโชค หมูยักษ์ ที่มีลักษณะพิเศษคือเป็นหมูตีนขิง แต […]

ช็อกอีก! “พลอย ชิดจันทร์” ถูกขอออกหมายจับ! หลังทำคลิปรีวิวบ้าน

ช็อกอีก! กลายเป็นเรื่องราวดราม่าบนโลกออนไลน์ เมื่อ พลอย ชิดจันทร์ ถูกฟ้องร้อง 50 ล้าน กรณี เผยเเพร่ข้อมูลว่า บ้านจำนวน 4 หลังที่ได้ซื้อไว้

เตรียมใจให้พร้อม ! The Call หนังทริลเลอร์ใหม่แกะกล่อง จ่อลง Netflix เดือนหน้า

เตรียมตัวกันให้พร้อมสำหรับคอหนังทริลเลอร์ เพราะ The Call หนังใหม่จากประเทศเกาหลีใต้ ที่เตรียมจ่อลง Netflix ในปลายเดือนพฤศจิกายน

แม่มาแล้ว ! CL คัมแบ็กสุดปัง พา HWA โปรโมตระดับอินเตอร์

บอกได้เลยว่าสมคำรอคอยสำหรับใครที่กำลังรอแม่ CL คัมแบ็กอยู่ เพราะคราวนี้เธอพาเพลง HWA มาโปรโมทเป็นครั้งแบบอลังการสุดๆ