BMW  แจง “ถุงลมนิรภัยไม่ทำงาน” เหตุไม่ได้ชนด้านหน้าโดยตรง

BMW  ชี้แจง กรณีอุบัติเหตุ “ถุงลมนิรภัยไม่ทำงาน” เหตุไม่ได้ชนด้านหน้าตรง เซ็นเซอร์จึงไม่ได้รับข้อมูล

จากกรณี“น้องอิน” ณัฐนิชา  เชิดชูบุพการี นักแสดง  เสียชีวิตจากอุบัติเหตุขับรถ BMW ฝ่าสายฝน และลื่นรถเสียหลักชนต้นไม้ข้างทาง บริเวณก่อนถึงสะพานข้ามทางรถไฟเชียงราก จ.ปทุมธานี

 

BMW แจงถุงลมนิรภัยไม่ทำงาน

สำหรับอุบัติเหตุที่เกิดขึ้น เมื่อดูจากสภาพรถจะพบว่ารถBMW  อยู่ในสภาพที่พังเสียหายทั้งคัน และเมื่อดูจากภายในรถจะพบว่าถุงลมนิรภัยด้านหน้ารถไม่ทำงาน แต่ถุงลมด้านข้างรถทำงาน จึงเกิดคำถามตามมาว่าเหตุใด ถุงลมนิรภัยด้านหน้าถึงไม่ทำงานในช่วงเกิดอุบัติเหตุ

BMW แจงถุงลมนิรภัยไม่ทำงาน

ซึ่งบริษัท บีเอ็มดับเบิ้ลยู ประเทศไทย จำกัด   ชี้แจงว่า   ม่านถุงลมด้านข้างทำงาน  แต่ถุงลมด้านหน้าไม่ทำงาน จากข้อมูลเบื้องต้นคาดว่า มีการชนจากด้านข้างอย่างรุนแรง ทำให้ม่านนิรภัยทำงาน แต่ที่ถุงลมด้านหน้าไม่ทำงาน เนื่องจากไม่ได้ชนด้านหน้าตรง เซ็นเซอร์จึงไม่ได้รับข้อมูลที่จะปล่อยถุงลม อย่างไรก็ตามจะส่งทีมวิศวกรเดินทางไปประสานกับกองพิสูจน์หลักฐาน เพื่อหาสาเหตุและดูการทำงานของระบบต่างๆ ของรถคันเกิดเหตุ

BMW แจงถุงลมนิรภัยไม่ทำงาน
เมื่อดูจากสภาพรถBMW  รุ่นเอ็กซ์-วัน  คันเกิดเหตุที่อยู่ในสภาพพังเสียหายทั้งคัน  ถึงแม้ม่านนิรภัยด้านข้างรถจะทำงาน แต่ม่านนิรภัยด้านข้างรถจะสามารถช่วยลดความรุนแรงของรถที่วิ่งมาประมาณ 60-80 ก.ม.ต่อช.ม.เท่านั้น   ซึ่งหากขับรถรถด้วยความเร็วเกินกว่านี้  อาจทำให้มีความเสี่ยงที่จะได้รับอันตรายรุนแรงมากยิ่งขึ้น แต่จากเหตุการณ์นี้จะพบว่ารถคันเกิดเหตุอยู่ในสภาพพังเละเสียหายทั้งคัน จึงเป็นไปได้ว่าความเร็วของรถที่ขับมาและประสบอุบัติเหตุอาจมากเกิน 120 ก.ม.ต่อช.ม.ก็เป็นไปได้

 

ข่าวล่าสุด

ดูทั้งหมด

ด่านสุดท้ายก็สำคัญ ลุงต๋อย สุดยอดสัปเหร่อ สู้เพียงลำพัง ไร้การเหลียวแล

ลุงต๋อย สุดยอดสัปเหร่อ – กรณีชาวเน็ตแชร์เรื่องราวแห่ให้กำลังใจ “ลุงต๋อย” หรือ ผู้ควบคุมการเดินทาง ข้ามมิติ ซึ่งเป็นสัปเหร่ออยู่ที่วัดสุทธาวาส (ใ […]

คดีพลิก! คิมโซฮเย เปิดเผยข้อมูลหลังถูกแฉ เคยก่อเหตุความรุนแรงในโรงเรียน

คดีพลิกจนได้ หลังจากต้นสังกัดของ คิมโซฮเย เปิดเผยว่า จริงๆแล้วผู้ถูกกล่าวหาว่าถูกกลั่นแกล้งในโรงเรียนนั้น แท้จริงแล้วไม่เป็นอย่างที่คิด!

มาฉีดวัคซีนหรือมารับเชื้อ? “สุทธิชัย หยุ่น” โพสต์ภาพถาม ไม่มีใครบริหารอะไรให้ประชาชนเลยหรือ?

รถติด แออัด คนเยอะ แน่นไม่ไหว! มาฉีดวัคซีนหรือมารับเชื้อ – สุทธิชัย หยุ่น ออกเคลื่อนไหว โพสต์รูปพร้อมข้อความ ถามถึงระบบบริหารจัดการวัคซีนให้ประชาชน

กุ๊บกิ๊บ สุมณทิพย์ โพสต์ภาพริมถนน ย้ำ! แค่แวะมา ดันโดนชาวเน็ตทักด้วยความเป็นห่วง

กุ๊บกิ๊บ สุมณทิพย์ กักตัวอยู่แต่ในบ้านมานาน วันนี้ได้ออกจากบ้านสักที สำหรับ คุณแม่ลูกสองสุดน่ารัก กุ๊บกิ๊บ สุมณทิพย์ หลังจากที่ก่อนหน้า

สุดยอดมิตรภาพ ! “อีกวางซู”ซัพพอร์ต”ดีโอ”EXO ในมินิอัลบั้มเดี่ยวครั้งแรกของเขา

นักแสดง “อีกวางซู” ได้แสดงการสนับสนุนต่อเพื่อนรักของเขา “ดีโอ” EXO ผ่านการแชร์ภาพขณะสตรีมเพลง ‘ROSE’ทาง story Instagram

กิ๊บซี่ วนิดา อาลัยเพื่อนรัก เจ ไพลิน โพสต์ภาพในอดีต คนในวงการแห่แสดงความเสียใจ

ทีมข่าวบันเทิง Bright Today ขอแสดงความเสียใจกับครอบครัว เจ ไพลิน อดีตนางเอกดัง มือปืน/โลก/พระ/จัน เวอร์ชั่นปี 2544 ประกบคู่กับ เต๋า สมชาย

จ๊ะ นงผณี ใจชื้น! พ่อทำกายภาพแล้ว หลังป่วยหนัก

ก่อนหน้านี้ จ๊ะ นงผณี มหาดไทย ได้โพสต์ภาพรูปขณะพา คุณพ่อ ไปโรงพยาบาล พร้อมกับบอกว่า อาการพ่อตอนนี้ช่วยเหลือตัวเองไม่ได้ แขนขาอ่อนแรง แต่รู้สึกตัว ทำเอาแฟนคลับแห่เป็นห่วงส่งกำลังใจแบบแน่นๆ ล่าสุดใจชื้นยิ้มออกแล้ว