ฆ่ายกครัว 3 ศพ ในบ้านคุ้มพระลอ เชียงราย ตร.พบพิรุธหลายจุด

ฆ่ายกครัว 3 ศพ ที่จังหวัดเชียงราย ตำรวจดเร่งสอบว่าเป็นการฆาตรกรรมอำพรางหรือเป็นการลงมือฆ่ากันเอง ส่วนญาติเชื่อถูกฆ่าจัดฉาก

วันที่ 2 ธันวาคม 2562 พ.ต.อ.สันติ กองสมัคร รองผู้บังคับการตำรวจภูธรจังหวัดเชียงราย นำกำลังเจ้าหน้าที่ตำรวจสถานีตำรวจภูธรบ้านดู่ พร้อมด้วย เจ้าหน้าที่พิสูจน์หลักฐานกองบังคับการตำรวจภูธรจังหวัดเชียงราย และแพทย์นิติเวชโรงพยาบาลเชียงรายประชานุเคราะห์ เข้าตรวจสอบสอบภายในบ้านเลขที่ 307 หมู่ 3 ตำบลบ้านดู่ อำเภอเมือง จ. เชียงราย หลังได้รับแจ้งมีผู้เสียชีวิตภายในบ้านหลังดังกล่าว


จากการตรวจสอบภายในบ้าน ซึ่งเป็นบ้านชั้นเดียวหลังใหญ่ หน้าบ้านเขียนคุ้มพระลอ พบศพนายอุดม กิมสี อายุ 57 ปี นางณัชชา กิมสี อายุ 52 ปี และนางสาวเสาวรส กิมสี อายุ 25 ปี ทั้ง 3 คนเป็นพ่อแม่ลูกกัน โดยนายอุดมฯ ผู้เป็นพ่อทำงานแผนกจัดเก็บรายได้เทศบาลบ้านดู่ ส่วนนางณัชชา ผู้เป็นแม่ทำงานอยู่สำนักงานสาธารณะสุขอำเภอแม่ลาว ส่วนนางสาวเสารส บุตรสาว ทำงานอยู่ที่ห้างแห่งหนึ่ง ทั้งสามคนนอนเสียชีวิตคนละจุดอยู่ภายในบ้าน ศพของนายอุดมและนางณัชชา นอนเสียชีวิตที่ห้องโถ่งหน้าบ้าน ส่วนนางสาวเสาวรส บุตรสาวนอนเสียชีวิตอยู่ในห้องนอน พบเสียชีวิตมาตั้งแต่คืนวันพฤหัส รวม 5 วัน สภาพศพขึ้นอืด


พ.ต.อ.สันติ กองสมัคร รองผู้บังคับการตำรวจภูธรจังหวัดเชียงราย เปิดเผยขณะเข้าตรวจสอบที่เกิดเหตุว่า เบื้องต้นยังไม่สามารถระบุได้ว่าทั้ง 3 ศพเสียชีวิตจากสาเหตุใด และโดนฆาตรกรรมหรือเรื่องในครอบครัว ในที่เกิดเหตุไม่พบอาวุธปืน ต้องรอตรวจสอบพยานหลักฐานและสอบปากคำผู้เกี่ยวข้องอย่างละเอียดอีกครั้ง


ด้านนางเกษณีย์ เกียรติสุวรรณ ญาติผู้เสียชีวิตเล่าว่า ครอบครัวผู้ตายเป็นคนอัธยาศัยดีไม่เคยมีปัญหากับใคร ไม่ทราบมูลเหตุของการเสียชีวิต


ในขณะที่ทางด้านนายพัฒนพงษ์ โพธิ์เกตุ นายกเทศมนตรตำบลบ้านดู่ เปิดเผยว่านายอุดมเป็นพนักงานฝ่ายจัดเก็บรายได้เทศบาลตำบลบ้านดู่และครอบครัวเป็นคนอัธยาศัยดีไม่เคยมีปัญหากับใคร และตนเองก็ตกใจกับเหตุการณ์ที่เกิดขึ้นไม่เชื่อว่าเป็นการฆ่าตัวตาย คาดว่าจะเป็นการฆาตรกรรม

และจากการพูดคุยกับญาติของผู้ตายอีกคนที่ไม่ประสงค์เปิดเผยชื่อและหน้ากล่าวว่า ตนเองไม่เชื่อว่าเป็นการฆ่าตัวตายเชื่อว่าเป็นการฆ่าจัดฉากอย่างแน่นอน ล่าสุดตำรวจได้นำตัวเพื่อนสาวของนางสาวเสาวรส ไปสอบปากคำเพื่อหาความเชื่อมโยงไปสู่การจับกุมฆาตรใจโหดต่อไป