ฆ่ายกครัว 3 ศพ ในบ้านคุ้มพระลอ เชียงราย ตร.พบพิรุธหลายจุด

ฆ่ายกครัว 3 ศพ ที่จังหวัดเชียงราย ตำรวจดเร่งสอบว่าเป็นการฆาตรกรรมอำพรางหรือเป็นการลงมือฆ่ากันเอง ส่วนญาติเชื่อถูกฆ่าจัดฉาก

วันที่ 2 ธันวาคม 2562 พ.ต.อ.สันติ กองสมัคร รองผู้บังคับการตำรวจภูธรจังหวัดเชียงราย นำกำลังเจ้าหน้าที่ตำรวจสถานีตำรวจภูธรบ้านดู่ พร้อมด้วย เจ้าหน้าที่พิสูจน์หลักฐานกองบังคับการตำรวจภูธรจังหวัดเชียงราย และแพทย์นิติเวชโรงพยาบาลเชียงรายประชานุเคราะห์ เข้าตรวจสอบสอบภายในบ้านเลขที่ 307 หมู่ 3 ตำบลบ้านดู่ อำเภอเมือง จ. เชียงราย หลังได้รับแจ้งมีผู้เสียชีวิตภายในบ้านหลังดังกล่าว


จากการตรวจสอบภายในบ้าน ซึ่งเป็นบ้านชั้นเดียวหลังใหญ่ หน้าบ้านเขียนคุ้มพระลอ พบศพนายอุดม กิมสี อายุ 57 ปี นางณัชชา กิมสี อายุ 52 ปี และนางสาวเสาวรส กิมสี อายุ 25 ปี ทั้ง 3 คนเป็นพ่อแม่ลูกกัน โดยนายอุดมฯ ผู้เป็นพ่อทำงานแผนกจัดเก็บรายได้เทศบาลบ้านดู่ ส่วนนางณัชชา ผู้เป็นแม่ทำงานอยู่สำนักงานสาธารณะสุขอำเภอแม่ลาว ส่วนนางสาวเสารส บุตรสาว ทำงานอยู่ที่ห้างแห่งหนึ่ง ทั้งสามคนนอนเสียชีวิตคนละจุดอยู่ภายในบ้าน ศพของนายอุดมและนางณัชชา นอนเสียชีวิตที่ห้องโถ่งหน้าบ้าน ส่วนนางสาวเสาวรส บุตรสาวนอนเสียชีวิตอยู่ในห้องนอน พบเสียชีวิตมาตั้งแต่คืนวันพฤหัส รวม 5 วัน สภาพศพขึ้นอืด


พ.ต.อ.สันติ กองสมัคร รองผู้บังคับการตำรวจภูธรจังหวัดเชียงราย เปิดเผยขณะเข้าตรวจสอบที่เกิดเหตุว่า เบื้องต้นยังไม่สามารถระบุได้ว่าทั้ง 3 ศพเสียชีวิตจากสาเหตุใด และโดนฆาตรกรรมหรือเรื่องในครอบครัว ในที่เกิดเหตุไม่พบอาวุธปืน ต้องรอตรวจสอบพยานหลักฐานและสอบปากคำผู้เกี่ยวข้องอย่างละเอียดอีกครั้ง


ด้านนางเกษณีย์ เกียรติสุวรรณ ญาติผู้เสียชีวิตเล่าว่า ครอบครัวผู้ตายเป็นคนอัธยาศัยดีไม่เคยมีปัญหากับใคร ไม่ทราบมูลเหตุของการเสียชีวิต


ในขณะที่ทางด้านนายพัฒนพงษ์ โพธิ์เกตุ นายกเทศมนตรตำบลบ้านดู่ เปิดเผยว่านายอุดมเป็นพนักงานฝ่ายจัดเก็บรายได้เทศบาลตำบลบ้านดู่และครอบครัวเป็นคนอัธยาศัยดีไม่เคยมีปัญหากับใคร และตนเองก็ตกใจกับเหตุการณ์ที่เกิดขึ้นไม่เชื่อว่าเป็นการฆ่าตัวตาย คาดว่าจะเป็นการฆาตรกรรม

และจากการพูดคุยกับญาติของผู้ตายอีกคนที่ไม่ประสงค์เปิดเผยชื่อและหน้ากล่าวว่า ตนเองไม่เชื่อว่าเป็นการฆ่าตัวตายเชื่อว่าเป็นการฆ่าจัดฉากอย่างแน่นอน ล่าสุดตำรวจได้นำตัวเพื่อนสาวของนางสาวเสาวรส ไปสอบปากคำเพื่อหาความเชื่อมโยงไปสู่การจับกุมฆาตรใจโหดต่อไป

จีน เสนอเจรจาร่วม! เกาหลีเหนือ – สหรัฐอเมริกา แก้พิพาทคาบสมุทรเกาหลี

เกาหลีเหนือ สำนักข่าวซินหัวรายงานว่า หวังอี้ มนตรีแห่งรัฐและรัฐมนตรีกระทรวงการต่างประเทศของจีน กล่าวปราศรัยในงานแถลงข่าววาระพิเศษ

ทะลุ 3 หมื่นราย! มุมไบ เมืองเอกอินเดีย ป่วยติดเชื้อ โควิด19

โควิด19 เว็บไซต์ซินหัวรายงานว่า นครมุมไบ เมืองเอกของรัฐ ประเทศอินเดีย มีผู้ป่วยมากกว่า 30,000 ราย จากโรคติดเชื้อไวรัสโคโรนาสายพันธุ์ใหม่ (โควิด-19)

วุ่นหนัก!ตำรวจ รวบผู้ก่อจลาจล ฮ่องกง อย่างน้อย 180 ราย

สำนักข่าวซินหัวรายงานว่า ตำรวจเขตบริหารพิเศษ ฮ่องกง ของจีนเปิดเผยการจับกุมผู้ก่อจลาจลอย่างน้อย 180 ราย ภายหลังมีผู้ก่อจลาจลรวมตัวกันที่ย่านคอสเวย์เบย์

ป่วย โควิด อันดับ2โลก! สหรัฐอเมริกา จำกัดการเดินทางจากบราซิล

โควิด เว็บไซต์ซินหัวรายงานว่า ทำเนียบขาวของสหรัฐอเมริกา ประกาศบังคับใช้ข้อจำกัดการเดินทางกับบราซิล ซึ่งปัจจุบันกลายเป็นประเทศที่มีผู้ป่วย

โหน่ง วงศ์ทนง ออกโรงป้อง ปิยบุตร หนุนรัฐบาลยกเลิก พ.ร.ก.ฉุกเฉิน หลังถูก ดร.เสรี โจมตี

โหน่ง วงศ์ทนง ชัยณรงค์สิงห์ ประธานกรรมการบริหาร The Standard แชร์ข้อความข่าวที่ดร.เสรี วงษ์มณฑา ผู้ร่วมก่อตั้งสถาบันทิศทางไทย เหน็บแนมนายปิยบุตร