อัจฉริยะ เรืองรัตนพงษ์ หอบหลักฐาน จี้ บช.ก.สอบ15 ตร.ยักยอกยาเสพติดของกลาง

นาย อัจฉริยะ เรืองรัตนพงษ์ ประธานชมรมช่วยเหลือเหยื่ออาชญากรรม ยื่นหนังสือเปิดผนึกซึ่งเป็นบันทึกจับกุม ด.ต.ชัชรินทร์ แก้วทอง สังกัด สภ.สุโหงโกลก พร้อมไอซ์จำนวน 3 ขีดของตำรวจ สภ.หาดใหญ่ เป็นหลักฐานมอบให้กับ พล.ต.ท.สุทิน ทรัพย์พ่วง ผู้บัญชาการตำรวจสอบสวนกลาง ในการสืบสวนขยายผลเอาผิดขบวนการยักยอกไอซ์กว่า 200 กิโลกรัม

นายอัจฉริยะ ระบุว่า สืบเนื่องจากวันที่ 10 พ.ย.62 ด.ต.ชัชรินทร์ และชุดจับกุมได้เข้าตรวจยึดไอซ์ จำนวน 90 กิโลกรัม ที่มากับรถเก๋งที่จอดซุกไว้ในป่าสวนยาง จากนั้นได้มีขบวนการยักยอกของกลาง จากนั้น เมื่อวันที่ 30 พ.ย.62 ด.ต.ชัชรินทร์ ถูกตำรวจ สภ.หาดใหญ่ จับกุมพร้อมไอซ์ 3 ขีด ขณะนำส่งให้ลูกค้าที่โรงแรมแห่งหนึ่งในจังหวัดสงขลา และให้การซัดทอด ว่ามีตำรวจ สภ.สุไหงโกลก อีก 4 นาย ร่วมขบวนการยักยอกของกลางด้วย โดยแบ่งหน้าที่กันทำอย่างชัดเจน กระทั่ง พล.ต.ท.รณศิลป์ ภู่สาระ ผู้บัญชาการตำรวจภูธรภาค9 มีคำสั่งตั้งกรรมการสืบสวนข้อเท็จจริงชุดจับกุม 15 นาย รวม ด.ต.ชัชรินทร์ ด้วย แต่ยังไม่มีความคืบหน้าและตำรวจทั้ง 14 นาย ยังคงปฎิบัติหน้าที่ตามเดิม ยกเว้น พ.ต.ท.ซึ่งเป็นหัวหน้าพนักงานสอบสวนในคดีถูกย้ายออกนอกพื้นที่เพียงนายเดียว ส่วน ด.ต.ชัชรินทร์ ถูกให้ออกจากราชการ ส่วนที่เหลือ13 นาย ยังคงลอยนวล

นายอัจฉริยะ กล่าวด้วยว่า ช่วงก่อนปีใหม่2563 ตำรวจ1 ในชุดจับกุมกลับใจและร้องมายังชมรมช่วยเหลือเหยื่ออาชญากรรม ว่าความจริงแล้ว ไอซ์ที่ถูกตรวจพบในรถที่ซุกไว้ในป่ายางมีจำนวน 300 กว่ากิโลกรัม แต่ถูกลอบขนออกจากจุดเกิดเหตุไปก่อน 200กิโลกรัม ไม่ใช่มีแค่ 90 กิโลกรัม ตามคำบันทึกการจับกุม จึงได้มาร้องผู้บัญชาการตำรวจสอบสวนกลาง ให้ช่วยตรวจสอบข้อเท็จจริงของจำนวนของกลางที่แท้จริง รวมถึงเร่งสอบสวนดำเนินการกับชุดจับกุมที่ร่วมกันยักยอกยาเสพติด พร้อมประสานผู้บัญชาการตำรวจภูธรภาค9 และผู้บังคับการตำรวจภูธรสงขลา เนื่องจากเรื่องนี้ทำเป็นขบวนการแต่ไม่สามารถยืนยันได้ว่า ตำรวจชุดนี้เกี่ยวข้องกับการขนไอซ์หรือเป็นเพียงผู้ยักยอกของกลาง

นอกจากนี้ยังเชื่อว่ามีผู้มีอิทธิพลคนมีสีอยู่เบื้องหลังขบวนการนี้ เพราะสามารถนำของกลางจำนวนมากออกมาได้ ส่วนตำรวจชุดนี้จะมีประวัติเกี่ยวข้องกับยาเสพติดให้ตรวสอบเนื่องจากไม่มีข้อมูลในส่วนนี้ สำหรับเส้นทางไอซ์ล๊อตนี้เชื่อว่ามาจากทางภาคเหนือลำเลียงทางรถยนต์ ไปยังพื้นที่สุไหงโกลก ก่อนที่ขบวนการจะพบกับเจ้าหน้าที่ จึงทิ้งของกลางไอซ์แล้วหลบหนีเข้าป่าไป ส่วนของไอซ์กว่า 200 กิโลกรัมมีมูลค่ากว่า 600 ล้านบาท

คุณปลื้ม จี้เลิกดูตัวเลขคนตาย ชีวิตต้องกลับมาปกติ เอะอะขู่จะปิดเป็นว่าเล่น จนเจ๊งหมดตกงานยกครัว

1 เมษายน 2563 หม่อมหลวงณัฏฐกรณ์ เทวกุล หรือ คุณปลื้ม พิธีกร และผู้ดำเนินรายการโทรทัศน์ ได้โพสต์ข้อความผ่านเฟซบุ๊ก M.L. Nattakorn Devakula โดยระบุว่า

โหด! เด็กหญิง 9 ขวบ แจ้งตร.เห็น พ่อเลี้ยงฆ่าเเม่ ฝังดิน

พ.ต.อ.กฤษณะ พัฒนเจริญ รอง โฆษก ตร. เปิดเผยถึงความคืบหน้ากรณี เด็กหญิง 9 ขวบ เล่าว่าเห็น พ่อเลี้ยงฆ่าเเม่ ตนเเล้วฝังดินไว้เมื่อ 4-5 ปีที่เเล้ว

แม่ฮ่องสอน ประกาศเคอร์ฟิว ห้ามออกจากบ้าน 4 ทุ่ม ถึง ตี4

ผู้ว่าฯ แม่ฮ่องสอน ประกาศเคอร์ฟิว ห้ามประชาชนออกจากบ้านตั้งแต่ 22.00 ถึง 04.00 น. ตั้งแต่วันที่ 1-14 เม.ย.63 ฝ่าฝืนมีโทษจำคุกหรือทั้งจำและปรับ

จาตุรนต์ วืด!! รับให้ข้อมูลผิด แต่ยังโพสต์ติติงเรื่องงบประมาณเยียวยา โควิด-19 ได้เฉย

โควิด-19 วันที่ 1 เมษายน 2563 นายจาตุรนต์ ฉายแสง อดีตแกนนำพรรคไทยรักษาชาติ (ทษช.) โพสต์ข้อความเฟซบุ๊กในหัวข้อ “งบกลางหมดแล้ว!”

ประจวบ ไชยสาส์น อดีตรมต.เจ้าของฉายา “อีดี้อีสาน” เสียชีวิตแล้ว

ประจวบ ไชยสาส์น อดีตรัฐมนตรีหลายกระทรวง และเจ้าของฉายา “อีดี้อีสาน” เสียชีวิตด้วยโรคมะเร็งปอด อายุ 75 ปี ญาติตั้งศพที่วัดเทพศิรินทร์