อัจฉริยะ เรืองรัตนพงษ์ หอบหลักฐาน จี้ บช.ก.สอบ15 ตร.ยักยอกยาเสพติดของกลาง

นาย อัจฉริยะ เรืองรัตนพงษ์ ประธานชมรมช่วยเหลือเหยื่ออาชญากรรม ยื่นหนังสือเปิดผนึกซึ่งเป็นบันทึกจับกุม ด.ต.ชัชรินทร์ แก้วทอง สังกัด สภ.สุโหงโกลก พร้อมไอซ์จำนวน 3 ขีดของตำรวจ สภ.หาดใหญ่ เป็นหลักฐานมอบให้กับ พล.ต.ท.สุทิน ทรัพย์พ่วง ผู้บัญชาการตำรวจสอบสวนกลาง ในการสืบสวนขยายผลเอาผิดขบวนการยักยอกไอซ์กว่า 200 กิโลกรัม

นายอัจฉริยะ ระบุว่า สืบเนื่องจากวันที่ 10 พ.ย.62 ด.ต.ชัชรินทร์ และชุดจับกุมได้เข้าตรวจยึดไอซ์ จำนวน 90 กิโลกรัม ที่มากับรถเก๋งที่จอดซุกไว้ในป่าสวนยาง จากนั้นได้มีขบวนการยักยอกของกลาง จากนั้น เมื่อวันที่ 30 พ.ย.62 ด.ต.ชัชรินทร์ ถูกตำรวจ สภ.หาดใหญ่ จับกุมพร้อมไอซ์ 3 ขีด ขณะนำส่งให้ลูกค้าที่โรงแรมแห่งหนึ่งในจังหวัดสงขลา และให้การซัดทอด ว่ามีตำรวจ สภ.สุไหงโกลก อีก 4 นาย ร่วมขบวนการยักยอกของกลางด้วย โดยแบ่งหน้าที่กันทำอย่างชัดเจน กระทั่ง พล.ต.ท.รณศิลป์ ภู่สาระ ผู้บัญชาการตำรวจภูธรภาค9 มีคำสั่งตั้งกรรมการสืบสวนข้อเท็จจริงชุดจับกุม 15 นาย รวม ด.ต.ชัชรินทร์ ด้วย แต่ยังไม่มีความคืบหน้าและตำรวจทั้ง 14 นาย ยังคงปฎิบัติหน้าที่ตามเดิม ยกเว้น พ.ต.ท.ซึ่งเป็นหัวหน้าพนักงานสอบสวนในคดีถูกย้ายออกนอกพื้นที่เพียงนายเดียว ส่วน ด.ต.ชัชรินทร์ ถูกให้ออกจากราชการ ส่วนที่เหลือ13 นาย ยังคงลอยนวล

นายอัจฉริยะ กล่าวด้วยว่า ช่วงก่อนปีใหม่2563 ตำรวจ1 ในชุดจับกุมกลับใจและร้องมายังชมรมช่วยเหลือเหยื่ออาชญากรรม ว่าความจริงแล้ว ไอซ์ที่ถูกตรวจพบในรถที่ซุกไว้ในป่ายางมีจำนวน 300 กว่ากิโลกรัม แต่ถูกลอบขนออกจากจุดเกิดเหตุไปก่อน 200กิโลกรัม ไม่ใช่มีแค่ 90 กิโลกรัม ตามคำบันทึกการจับกุม จึงได้มาร้องผู้บัญชาการตำรวจสอบสวนกลาง ให้ช่วยตรวจสอบข้อเท็จจริงของจำนวนของกลางที่แท้จริง รวมถึงเร่งสอบสวนดำเนินการกับชุดจับกุมที่ร่วมกันยักยอกยาเสพติด พร้อมประสานผู้บัญชาการตำรวจภูธรภาค9 และผู้บังคับการตำรวจภูธรสงขลา เนื่องจากเรื่องนี้ทำเป็นขบวนการแต่ไม่สามารถยืนยันได้ว่า ตำรวจชุดนี้เกี่ยวข้องกับการขนไอซ์หรือเป็นเพียงผู้ยักยอกของกลาง

นอกจากนี้ยังเชื่อว่ามีผู้มีอิทธิพลคนมีสีอยู่เบื้องหลังขบวนการนี้ เพราะสามารถนำของกลางจำนวนมากออกมาได้ ส่วนตำรวจชุดนี้จะมีประวัติเกี่ยวข้องกับยาเสพติดให้ตรวสอบเนื่องจากไม่มีข้อมูลในส่วนนี้ สำหรับเส้นทางไอซ์ล๊อตนี้เชื่อว่ามาจากทางภาคเหนือลำเลียงทางรถยนต์ ไปยังพื้นที่สุไหงโกลก ก่อนที่ขบวนการจะพบกับเจ้าหน้าที่ จึงทิ้งของกลางไอซ์แล้วหลบหนีเข้าป่าไป ส่วนของไอซ์กว่า 200 กิโลกรัมมีมูลค่ากว่า 600 ล้านบาท

ดับฝันสายเขียว! อย. ย้ำ กฎหมายยังไม่อนุญาตเอกชน ปลูกกัญชา

อย. ย้ำขณะนี้กฎหมายยังไม่อนุญาตให้บริษัทเอกชนรายใด ปลูกกัญชา หากฝ่าฝืน มีโทษตามกฎหมาย เตือนประชาชนอย่าหลงเชื่อ ขอให้ตรวจสอบข้อมูลจาก อย. เท่านั้น

หมอธนรักษ์ เตือน ยังไม่เหมาะชุมนุมการเมือง หวั่น ไวรัสโคโรนา ระบาดเพิ่ม

ไวรัสโคโรนา 22 ก.พ.63 นพ.ธนรักษ์ ผลิรัตน์ รองอธิบดีกรมควบคุมโรค กล่าวถึง การจัดกิจกรรมหรือชุมนุมการเมืองในช่วงนี้ว่า หากไม่อย่างเพิ่มความเสี่ยง

สธ.เผยผู้ป่วย โควิด-19 หายกลับบ้านอีก 1 วันเปล่าห้ามจนท.เดินทางต่างประเทศ

กระทรวงสาธารณสุข เผยข่าวดี ผู้ป่วย โควิด-19 คนไทยกลับบ้านรักษาตัวที่โรงพยาบาลชลบุรี รักษาหายกลับบ้านได้วันนี้ แนะนำประชาชนหลีกเลี่ยงเดินทางไปประเทศ

กยศ. เผยมาตรการช่วยเหลือลูกหนี้ ลดดอกเบี้ย-พักชำระหนี้ 1 ปี

กยศ. ประกาศช่วยเหลือผู้กู้ยืมที่ค้างชำระหนี้ ลดเบี้ยปรับในอัตราร้อยละ 80, ลดเบี้ยปรับในอัตราร้อยละ 75 และพักชำระหนี้ 1 ปี

พุทธิพงษ์ ออกโรงแนะ คนว่างงาน ใช้เวลา 2 ชั่วโมงสร้างเงิน

พุทธิพงษ์ รมว.ดีอี โพสต์ทวิตเตอร์แนะนะ คนว่างงาน ใช้เวลาว่าง 2 ชั่วโมงขายของออนไลน์สร้างรายได้ สร้างเงิน เชื่อคนไทยปรับตัวได้เสมอ