บุกรวบ! ผู้หมวดไซเบอร์ ยศ ร.ต.ท. เจ้าของช่องยูทูบดัง เปิดบ้านผลิต – ประกอบปืนยาวอัดลม แรงดันสูงขายออนไลน์ รับ! ทำ 3 ปี รายได้เดือนละ 3 แสน

เมื่อวันที่ 4 เม.ย. 2567 พล.ต.ท.วรวัฒน์ วัฒน์นครบัญชา ผบช.สอท. พล.ต.ต.วิวัฒน์ คำชำนาญ รองผบช.สอท. พล.ต.ต.จิตติพนธ์ ผลพฤกษา ผบก.สอท.4,พ.ต.อ.นรวัฒน์ คำภิโล รองผบก.สอท.4 พ.ต.อ.อนุชา ศรีสำโรง ผกก.2บก.สอท.4 พ.ต.อ.สุบรรณ โชคพิมพา ผกก.1บก.สอท.4 พ.ต.ท.พร้อมพล นิตย์วิบูลย์ สว.กก.2บก.สอท.4 นำกำลังพร้อมหมายค้นศาลจังหวัดนนทบุรีที่ ค.329/2567 ลงวันที่ 2 เม.ย. เข้าตรวจค้น บ้านเลขที่123/365 หมู่บ้านนันทนา ต.บางรักน้อย อ.เมืองนนทบุรี จ.นนทบุรี หลังสืบทราบว่าบ้านดังกล่าวถูกใช้เป็นสถานที่ในการจำหน่ายอาวุธปืนผ่านทางออนไลน์

หมวดไซเบอร์ (9)-min

ที่เกิดเหตุ เป็นบ้านทาวน์เฮาส์สองชั้น เจ้าหน้าที่ได้นำกำลังเข้าตรวจค้น โดยขณะเข้าตรวจค้นเจ้าหน้าที่พบ ร.ต.ท.ปัณณทัต (สงวนนามสกุล) อายุ 35 ปี ตำแหน่ง รองสว.ในสังกัดบก.อก.สอท. กำลังแพคอาวุธปืนเพื่อจัดส่งทางไปรษณีย์ให้กับลูกค้า ซึ่งทันทีที่ ร.ต.ท.ปัณณทัต เห็นเจ้าหน้าที่ก็มีสีหน้าตกใจ ก่อนรับเป็นเจ้าของบ้านหลังดังกล่าว และยินยอมให้ตรวจสอบ

จากการตรวจค้น พบอาวุธปืนยาวอัดลม 3 กระบอก พานท้ายปืน 100 ชิ้น ,ลำกล้องปืนสไนเปอร์ 150 ชิ้น ,ที่สูบลมปืนแบบมือ 20 ตัว ที่สูบลมไฟฟ้า 2 ตัว กริปมือ 120 ชิ้น ชุดยิง 47 ตัว กระสุนหัวร่มกว่า 200 นัด และอุปกรณ์อื่นๆจำนวนมาก จึงได้ทำการตรวจยึดไว้

หมวดไซเบอร์ (4)-min
หมวดไซเบอร์ (3)-min

พล.ต.ท.วรวัฒน์ กล่าวว่า การตรวจค้นครั้งนี้สืบเนื่องจากข้อสั่งการของนายเศรษฐา ทวีสิน นายกรัฐมนตรี ที่ได้กำชับการปฎิบัติให้บช.สอท. เร่งปราบปรามอาชญากรรมทางออนไลน์ โดยให้มีผลการปฏิบัติเป็นรูปธรรมภายใน 30 วัน ประกอบกับทางสำนักงานตำรวจแห่งชาติ ได้ สั่งการให้ทุกหน่วยระดมกวาดล้างอาชญากรรมก่อนเทศกาลสงกรานต์ ระหว่างวันที่ 1-10 เม.ย. กระทั่งพบว่ามีการนำเสนอขายอาวุธปืนยาวอัดลมแรงดันสูง ผ่านทางแอพพลิเคชั่นยูทูป ช่อง UNDERCOVER ก่อนที่จะให้ผู้ที่สนใจติดต่อผ่านไลน์ เพื่อทำการติดต่อซื้อขาย ซึ่งไลน์ดังกล่าวมีสมาชิก 6,238 ผู้ติดตาม 2,552 คน จึงได้ทำการสั่งซื้อ จนพบข้อมูลว่ามีการส่งอาวุธปืนอัดลมผ่านทางบริษัทขนส่งเอกชน โดยใช้บ้านดังกล่าวเป็นสถานที่ในการจัดส่ง จึงรวบรวมพยานหลักฐานเพื่อทำการเข้าตรวจค้น

ขายปืนออนไลน์-min

ผบช.สอท. กล่าวว่า สอบสวนให้การรับสารภาพว่า มีความชื่นชอบในเรื่องของอาวุธปืน จึงได้ทำการศึกษาและได้ทดลองสั่งอุปกรณ์ต่างๆ อาทิ อุปกรณ์ส่วนควบ เกลียวลำกล้อง และ ชุดลั่นไก มาจากทางออนไลน์ ก่อนทำการขายให้กับกลุ่มลูกค้าส่วนใหญ่จะเป็นกลุ่มที่ชื่นชอบอาวุธปืน และกลุ่มชาวสวนที่จะนำปืนไปยิงสัตว์ ซึ่งลูกค้าส่วนใหญ่จะอยู่ในพื้นที่ภาคเหนือและภาคอีสานเป็นหลัก ที่ผ่านมาทำมาแล้วกว่า 3 ปี มีลูกค้าสนใจสั่งซื้อเฉลี่ยเดือนละ 20-30 กระบอก ขายกระบอกละ 15,000บาท กำไรหลังจากหักต้นทุนแล้วตกเฉลี่ยกระบอกละ 3,000 -4,000บาท ทำให้ต่อเดือนจะมีรายได้กว่า 3 แสนบาท อย่างไรก็ตามได้สั่งการให้ต้นสังกัดของนายตำรวจนายนี้ ตรวจสอบข้อเท็จจริง พร้อมให้รายงานผลให้ทราบโดยเร็ว เพื่อดำเนินการในส่วนของวินัยและอาญาตามขั้นตอน นอกจากนี้ได้เน้นย้ำในที่ประชุมว่าให้ดำเนินการตามกฎหมาย หากพบมีตำรวจในสังกัดเข้าไปยุ่งเกี่ยวกับการกระทำผิด

พล.ต.ต.วิวัฒน์ กล่าวว่า อาวุธปืนอัดลมที่ตรวจยึดนั้น แม้ไม่ใช่อาวุธปืนจริง แต่หากมีการนำมาใช้งานก็เป็นอันตรายแก่ชีวิต ซึ่งการกระทำดังกล่าวเข้าข่ายความผิดตามพรบ.อาวุธปืน อย่างไรก็ตามมีรายงานว่าเจ้าหน้าที่พบข้อมูลว่าในห้วงตั้งแต่วันที่ 3 ก.พ.-13ก.พ. ที่ผ่านมา มีการส่งพัสดุทั้งหมด104 ครั้ง

หมวดไซเบอร์ (8)-min

เบื้องต้นเจ้าหน้าที่ได้นำตัวสอบสวน และขยายผล พร้อมแจ้งข้อหาจำหน่ายอาวุธปืน หรือเครื่องกระสุนโดยไม่ได้รับอนุญาต,ทำ ประกอบ ซ่อมแซม เปลี่ยนลักษณะ สั่ง นำเข้า มี หรือจำหน่ายซึ่งอาวุธหรือเครื่องกระสุนปืนสำหรับการค้า โดยไม่ได้รับอนุญาต และ ครอบครองอาวุธปืนโดยไม่ได้รับอนุญาต และ มีอาวุธปืนและเครื่องกระสุนปืน ไว้ในครอบครองโดยไม่ได้รับอนุญาต นำส่งพนักงานสอบสวนดำเนินคดีตามกฎหมายต่อไป

ข่าวล่าสุด

ดูทั้งหมด

รวบ! แก๊งเกาหลีใต้ ตะเวนก่อเหตุ กระชากสร้อยทอง วันสงกรานต์

รวบ! แก๊งเกาหลีใต้ ตะเวนก่อเหตุ กลางเมืองเชียงใหม่ เลือกเป้าหมาย กระชากสร้อยทองกว่า 50,000 บาท กลางเทศกาล วันสงกรานต์

ห้ามพลาด! คุณคือ T-POP สายไหนในช่วงสงกรานต์ปี 2567 นี้

เทศกาลสงกรานต์ก็เข้ามาแล้ว ไหนลองมาเช็คกันหน่อยสิว่า แฟน ๆ ชาว T-POP กำลังทำอะไรในช่วงวันหยุดยาวพิเศษแบบนี้

ระทึก! คนร้ายถือมีดไล่แทง คนในห้างดับ 6 เจ็บ 8 รวมเด็กทารก 1

คนร้ายถือมีดไล่แทงคน กลางห้างดังกรุงซิดนีย์ เสียชีวิต 5 ราย เจ็บสาหัส 8 ราย หนึ่งผู้ร้ายเป็นเป็นทารก 9 เดือน ล่าสุด! คนร้ายถูกวิสามัญฯ

ทักษิณ อวยพรสงกรานต์ เศรษฐา ลั่น ดีเซลเครื่องติดช้า แต่ถ้าติดแล้ววิ่งไม่หยุด

ทักษิณ ปิ๊กเชียงใหม่ ให้สัมภาษณ์อวยพร รัฐบาล นายกฯเศรษฐา ลั่น คิดว่าทุกปัญหาคงสำเร็จเร็วๆนี้ เพราะดีเซลเครื่องติดช้า แต่ถ้าติดแล้ววิ่งไม่หยุด

อุทาหรณ์! ภัยวันสงกรานต์ เจอคนเมาสาดน้ำถังใหญ่ใส่ สุดท้าย กระจกแตก

หนุ่มหมอรำ เตือนอุทาหรณ์! หลังขับรถมาดีๆ เจอคนเมาสาดน้ำถังใหญ่ ใส่กระจก สุดท้าย! กระจกแตก ไม่แน่ใจว่าจะเคลมได้ไหม

โคตรอํามหิต! แมวแม่ลูกอ่อนถูกขึงร่าง ควักไส้ ตอกตะปูกับต้นกล้วย

เจ้าของแมว พลิกแผ่นดินหาคนใจอํามหิต ทารุณแมวแม่ลูกอ่อน โดยการขึงร่างตอกตะปูให้ติดกับต้นกล้วย อีกทั้งยังกรีดท้องไส้ไหล
ตั้งค่าความเป็นส่วนตัว

คุณสามารถเลือกการตั้งค่าคุกกี้โดยเปิด/ปิด คุกกี้ในแต่ละประเภทได้ตามความต้องการ ยกเว้น คุกกี้ที่จำเป็น

ยอมรับทั้งหมด
จัดการความเป็นส่วนตัว
 • คุกกี้ที่จำเป็น
  เปิดใช้งานตลอด

  ประเภทของคุกกี้มีความจำเป็นสำหรับการทำงานของเว็บไซต์ เพื่อให้คุณสามารถใช้ได้อย่างเป็นปกติ และเข้าชมเว็บไซต์ คุณไม่สามารถปิดการทำงานของคุกกี้นี้ในระบบเว็บไซต์ของเราได้
  รายละเอียดคุกกี้

 • คุกกี้เพื่อการวิเคราะห์

  คุกกี้ประเภทนี้จะทำการเก็บข้อมูลการใช้งานเว็บไซต์ของคุณ เพื่อเป็นประโยชน์ในการวัดผล ปรับปรุง และพัฒนาประสบการณ์ที่ดีในการใช้งานเว็บไซต์ ถ้าหากท่านไม่ยินยอมให้เราใช้คุกกี้นี้ เราจะไม่สามารถวัดผล ปรับปรุงและพัฒนาเว็บไซต์ได้
  รายละเอียดคุกกี้

 • คุกกี้เพื่อปรับเนื้อหาให้เข้ากับกลุ่มเป้าหมาย

  คุกกี้ประเภทนี้จะเก็บข้อมูลต่าง ๆ รวมทั้งข้อมูลส่วนบุคคลเกี่ยวกับตัวคุณเพื่อเราสามารถนำมาวิเคราะห์ และนำเสนอเนื้อหา ให้ตรงกับความเหมาะสมกับความสนใจของคุณ ถ้าหากคุณไม่ยินยอมเราจะไม่สามารถนำเสนอเนื้อหาและโฆษณาได้ไม่ตรงกับความสนใจของคุณ
  รายละเอียดคุกกี้

บันทึกการตั้งค่า