สศค. คาดดีเดย์มีนานี้ ธ.ก.ส.เปิดให้คนจนกู้ 50,000 บาทต่อราย

นาย พรชัย ฐีระเวช รองผู้อำนวยการสำนักงานเศรษฐกิจการคลัง (สศค.) เผยต้นเดือนมีนานี้ธนาคารเพื่อการเกษตรและสหกรณ์การเกษตร จะเปิดให้ประชาชนมายื่นขอสินเชื่อตามมติคณะรัฐมนตรี หรือ ครม.ที่อนุมัติโครงการสินเชื่อรายย่อย เพื่อให้ผู้มีรายได้น้อยสามารถเข้าถึงแหล่งเงินในระบบได้ กรณีฉุกเฉินกู้ได้ไม่เกิน 50,000 บาทต่อราย คิคอัตราดอกเบี้ยแบบคงที่ร้อยละ 0.85 ต่อเดือน หรือ ร้อยละ 10 ต่อปี ซึ่งโครงการดังกล่าว เป็นส่วนหนึ่งของมาตรการแก้หนี้นอกระบบ พร้อมยืนยันว่า วงเงินสินเชื่อ 10,000 ล้านบาท ผ่านธนาคารออมสิน และ ธ.ก.ส.ธนาคารละ 5,000 ล้านบาทนั้น จะรองรับผู้กู้ได้ประมาณ 2 แสนราย

รองผู้อำนวยการ สศค. กล่าวอีกว่า ในวันที่ 1 มีนาคมนี้ นายกรัฐมนตรีจะเปิดตัวโครงการแก้ไขหนี้นอกระบบอย่างครบวงจรที่เมืองทองธานี โดยมั่นใจว่า จากความร่วมมือของทุกภาคส่วน จะสามารถขจัดหนี้นอกระบบในประเทศไทยให้เป็นศูนย์ได้

ศบค. อัพเดท โควิด 19 วันนี้พบป่วยใหม่ 6 ราย ส่งกักตัวแล้ว

หมอบุ๋ม นำ ศบค. แถลง โควิด 19 ในไทย พบผู้ป่วยใหม่ 6 ราย มาจากต่างประเทศ ส่งกักตัวใน State Quarantine ของรัฐแล้ว 2 ก.ค. 63

เปิดแล้ว! อุทยานแห่งชาติ 127 แห่งทั่วประเทศ เที่ยวอุทยานแบบ New Normal จองคิวออนไลน์

สำหรับการท่องเที่ยวอุทยานแห่งชาติวิถีใหม่ New Normal จะจำกัดปริมาณนักท่องเที่ยวให้เหมาะสมกับแต่ละขนาดอุทยาน โดยพี่น้องประชาชนสามารถจองคิวล่วงหน้า

เฉลยแล้ว เก้าอี้สภาฯ หมุนเองทั้งที่ไม่มีคน – ชินวรณ์ ทำเองไม่ใช่ผี (มีคลิป)

เก้าอี้สภาฯ หมุนเองสุดหลอนระหว่างอภิปราย พ.ร.บ.งบฯ ปี 64 ล่าสุด เฉลยแล้ว ชินวรณ์ บุณยเกียรติ เป็นคนหมุนกลับมาเอง ไม่ใช่สิ่งลี้ลับ

“วัฒนา” จวกรัฐบาล มีปัญญาโทษ ‘ยิ่งลักษณ์’ ทั้งที่อยู่มาตั้ง 6 ปี

วันที่ 2 กรกฎาคม 2563 วัฒนา เมืองสุข แกนนำพรรคเพื่อไทย ได้โพสต์ข้อความผ่าทวิตเตอร์ โดยระบุว่า

บุญเกื้อ ไม่หวั่นถูกฟ้องกลับ เย้ยมีหลักฐานช่อ พรรณิการ์อมเงินบริจาค

นาย บุญเกื้อ ปุสสเทโว อตีตผู้ช่วย ส.ส.พรรคภูมิใจไทย ได้โพสต์ข้อความ กรณีที่ตนออกมากล่าวหานางสาวพรรณิการ์ วานิช หรือ ช่อ หนึ่งแกนนำคณะก้าวหน้าว่า