สศค. คาดดีเดย์มีนานี้ ธ.ก.ส.เปิดให้คนจนกู้ 50,000 บาทต่อราย

นาย พรชัย ฐีระเวช รองผู้อำนวยการสำนักงานเศรษฐกิจการคลัง (สศค.) เผยต้นเดือนมีนานี้ธนาคารเพื่อการเกษตรและสหกรณ์การเกษตร จะเปิดให้ประชาชนมายื่นขอสินเชื่อตามมติคณะรัฐมนตรี หรือ ครม.ที่อนุมัติโครงการสินเชื่อรายย่อย เพื่อให้ผู้มีรายได้น้อยสามารถเข้าถึงแหล่งเงินในระบบได้ กรณีฉุกเฉินกู้ได้ไม่เกิน 50,000 บาทต่อราย คิคอัตราดอกเบี้ยแบบคงที่ร้อยละ 0.85 ต่อเดือน หรือ ร้อยละ 10 ต่อปี ซึ่งโครงการดังกล่าว เป็นส่วนหนึ่งของมาตรการแก้หนี้นอกระบบ พร้อมยืนยันว่า วงเงินสินเชื่อ 10,000 ล้านบาท ผ่านธนาคารออมสิน และ ธ.ก.ส.ธนาคารละ 5,000 ล้านบาทนั้น จะรองรับผู้กู้ได้ประมาณ 2 แสนราย

รองผู้อำนวยการ สศค. กล่าวอีกว่า ในวันที่ 1 มีนาคมนี้ นายกรัฐมนตรีจะเปิดตัวโครงการแก้ไขหนี้นอกระบบอย่างครบวงจรที่เมืองทองธานี โดยมั่นใจว่า จากความร่วมมือของทุกภาคส่วน จะสามารถขจัดหนี้นอกระบบในประเทศไทยให้เป็นศูนย์ได้

โฆษกสตช. เผยยกระดับด่านโควิด ใครฝ่าฝืนเจอจับ-ติดคุก

โฆษกสตช. เผยยกระดับด่านตรวจโควิด-19 กว่า 400 แห่ง ทั่วประเทศ หากฝ่าฝืนมีโทษจำคุกไม่เกิน 2 ปี หรือปรับไม่เกิน 40,000 บาท หรือทั้งจำทั้งปรับ

ปิดทางด่วนรับ เคอร์ฟิว 4 ทุ่ม – ตี 4 มีผลทันทีคืนนี้ 3 เมย. 63

เคอร์ฟิว รายงานข่าวแจ้งว่า การทางพิเศษแห่งประเทศไทย หรือ กพท. เปิดเผยว่า ว่าจากข้อกำหนดออกตามความในมาตรา 9 แห่งพระราชกำหนดการ

ผู้ว่าฯจันทบุรี งัดยาแรง ปิดทะเล-ชายหาด ไม่ใส่หน้ากากปรับ 1 แสน

ผู้ว่าฯจันทบุรี ประกาศเข้ม ปิดพื้นที่ชั่วคราว แหล่งท่องเที่ยวทางธรรมชาติ ทะเล ชายหาด สวนสาธารณะ ใครไม่สวมหน้ากากอนามัยปรับ 1 แสน

จ่อเลิกเดิน เรือคลองแสนแสบ เหตุไม่เว้นระยะห่างทางสังคม

รมช.คมนาคม เผยเตรียมหารือรมว.คมนาคมยกเลิก เรือคลองแสนแสบ เนื่องจากควบคุมยาก ไม่มีการเว้นระยะห่างทางสังคม ช่วงโควิด-19 ระบาดหนัก