สุดอนาถ! สาวจีน สะดุดกระโปรงตัวเอง ก่อนพลัดตกปล่องภูเขาไป ดับสลด

นักท่องเที่ยวสาวชาวจีน สะดุดกระโปรงตัวเอง ขณะกำลังถ่ายรูป ก่อนพลัดตกปล่องภูเขาไฟคาวาอีเจี้ยน สูง 75 เมตร ดับสลด

วันนี้ (22 เม.ย.67) สำนักข่าวต่างประเทศได้ออกมาเปิดเผยว่า นักท่องเที่ยวสาววัย 31 ปี จากประเทศจีน เกิดอุบัติเหตุสะเทือนขวัญ ขณะเดินทางไปเที่ยวที่ภูเขาไฟชื่อดังในประเทศอินโดนีเซีย ภายหลังจากพยายามปีนเข้าไปถ่ายรูปกับต้นไม้ยอดฮิตที่บริเวณปากปล่องภูเขาไฟ ก่อนที่จะสะดุดชายกระโปรงยาว ทำให้พลัดตกหน้าผาสูงจนถึงแก่ชีวิต

เหตุการณ์เกิดขึ้นเมื่อวันที่ 20 เมษายน ที่ผ่านมา ลี่หง หญิงสาวชาวจีน และจางหย่ง สามีของเธอวัย 32 ปี ได้เดินทางไปเที่ยวที่ปากปล่องภูเขาไฟคาวาอีเจี้ยน (Kawah Ijen) ทางตะวันออกของเกาะชวา ประเทศอินโดนีเซีย โดยมีไกด์นำเที่ยว และกลุ่มนักท่องเที่ยวคนอื่น ๆ เดินทางไปด้วย โดยด้านบนของภูเขาไฟจะเป็นทะเลสาบกำมะถันสีเทอร์ควอยซ์ที่สวยงาม และมีปรากฏการณ์เปลวไฟสีน้ำเงินให้ชม

โดยพวกเขาปีนขึ้นไปที่ขอบปล่องภูเขาไฟเพื่อชมพระอาทิตย์ ขึ้นระหว่างการท่องเที่ยวชมภูเขาไฟ ไกด์นำเที่ยวได้เตือนทั้งคู่แล้วเกี่ยวกับอันตรายบนปล่องภูเขาไฟ ในตอนแรก ลี่หง ได้ยืนถ่ายรูปโดยรักษาระยะห่างที่ปลอดภัย 2-3 เมตรจากขอบหน้าผา

สาวจีนตกเขา
ขอบคุณภาพจาก World Forum ข่าวสารต่างประเทศ

แต่ปรากฏว่าหลังจากที่เธอให้สามีถ่ายรูปให้ เธอเริ่มเคลื่อนตัวไปข้างหลังเพื่อเข้าใกล้ต้นไม้ ซึ่งเป็นมุมยอดฮิต เพื่อเก็บภาพที่สวยงาม แต่จู่ ๆ เธอก็ได้เหยียบชายกระโปรงของตัวเอง อย่างไม่ได้ตั้งใจและเสียการทรงตัว ก่อนจะตกลงไปในปล่องภูเขาไฟ ซึ่งเป็นหน้าผา ต่อหน้าต่อตาสามีที่เห็นภาพช็อก 

ทีมค้นหาและกู้ภัยเร่งเข้าช่วยเหลือหลังจากได้รับแจ้งเหตุ แต่ลักษณะภูมิประเทศของพื้นที่มีความซับซ้อนและเข้าถึงได้ยาก เจ้าหน้าที่ต้องใช้เวลานานกว่า 2 ชั่วโมงในการกู้ร่างของผู้ประสบเหตุ ก่อนที่จะนำตัวส่งโรงพยาบาล แต่สุดท้ายแพทย์ไม่สามารถช่วยยื้อชีวิตได้ ทางเจ้าหน้าที่จึงได้ประสานครอบครัวเพื่อจัดเตรียมส่งศพกลับประเทศจีน

ตำรวจท้องที่กล่าวเมื่อวันที่ 21 เม.ย. 67 ว่า หญิงชาวจีนรายนี้ตกลงมาจากความสูง 75 เมตร และเสียชีวิตจากการตกกระแทก โดยระบุว่า การเสียชีวิตของเธอเป็นอุบัติเหตุ และเตือนให้นักท่องเที่ยวทำตามคำแนะนำของไกด์ทัวร์เพื่อหลีกเลี่ยงความสูญเสียที่อาจเกิดขึ้น

438865468 979694327052903 3203207151287417417 n

ข่าวล่าสุด

ดูทั้งหมด

เร่งช่วย ยาย 64 ปี นอนในกองขยะ ดื้อไม่ยอมไปรักษา สุดท้ายต้องพึ่งหมอปลา

อลเวง! ยายวัย 64 ปี นอนในกองขยะนาน 6 เดือน อ้างมีญาณพระแม่อุมาเทวี กันจอมพลังรุดช่วย แต่ดื้อไม่ยอมไป สุดท้ายต้องพึ่งหมอปลา

เอาแล้ว! สสจ.อุดร สั่งห้าม “น้องหญิงและคณะ” ใช้คลื่นพลังบุญรักษาคน

สสจ.อุดร ส่งหนังสือสั่งห้าม “น้องหญิงและคณะ” ใช้คลื่นพลังบุญรักษาคน พร้อมเตือนระวังโทษหนักจำคุกไม่เกิน 5 ปี!

อย่าตกใจ! แมลงเม่ารวมกลุ่มคล้ายดอกทานตะวัน ไม่ใช่ลางบอกเหตุร้าย

เฉลยแล้ว! แมลงเม่ารวมกลุ่มคล้ายดอกทานตะวัน ไม่ใช่ลางบอกเหตุร้าย แค่แย่งกันมุดลงดิน อ.เจษฎา ชี้แมลงเม่าเกือบทุกชนิดกินได้

“ภาวะโลกร้อน” ส่งผลให้การทำงานของสมองแย่ลง และเป็นโรคประสาทเร็วขึ้น

“ภาวะโลกร้อน” ไม่ได้ทำลายเพียงธรรมชาติเท่านั้น ในปัจจุบัน “โลกร้อน” กำลังทำลายสมองของคน และกระตุ้นปัญหาทางระบบประสาท

‘ทักษิณ’ รู้หมด ใครอยู่เบื้องหลัง รับคุยนายกฯ เรียกถก ครม.เศรษฐกิจ 27 พ.ค.นี้

‘ทักษิณ’ ชี้ สว. ร้อง ‘นายกฯ’ รู้หมด ใครอยู่เบื้องหลัง รับเรียกคุยเศรษฐา ถก ครม.เศรษฐกิจ 27 พ.ค.นี้ เพราะสงสารชาวบ้านต้องรีบหาทางแก้ไข

ไม่แผ่ว! นางแบบลูกครึ่ง สลัดผ้าโชว์หน้าท้องลีน ซัดท่อนล่างเว้าสูงอย่างเด็ด

สุดจริง! นางแบบลูกครึ่งชื่อดัง สลัดผ้าอวดหุ่นฟิต โชว์หน้าท้องลีน ซัดท่อนล่างเว้าสูงอย่างเด็ด ทำเอาแฟนๆ กดไลก์รัว
ตั้งค่าความเป็นส่วนตัว

คุณสามารถเลือกการตั้งค่าคุกกี้โดยเปิด/ปิด คุกกี้ในแต่ละประเภทได้ตามความต้องการ ยกเว้น คุกกี้ที่จำเป็น

ยอมรับทั้งหมด
จัดการความเป็นส่วนตัว
 • คุกกี้ที่จำเป็น
  เปิดใช้งานตลอด

  ประเภทของคุกกี้มีความจำเป็นสำหรับการทำงานของเว็บไซต์ เพื่อให้คุณสามารถใช้ได้อย่างเป็นปกติ และเข้าชมเว็บไซต์ คุณไม่สามารถปิดการทำงานของคุกกี้นี้ในระบบเว็บไซต์ของเราได้
  รายละเอียดคุกกี้

 • คุกกี้เพื่อการวิเคราะห์

  คุกกี้ประเภทนี้จะทำการเก็บข้อมูลการใช้งานเว็บไซต์ของคุณ เพื่อเป็นประโยชน์ในการวัดผล ปรับปรุง และพัฒนาประสบการณ์ที่ดีในการใช้งานเว็บไซต์ ถ้าหากท่านไม่ยินยอมให้เราใช้คุกกี้นี้ เราจะไม่สามารถวัดผล ปรับปรุงและพัฒนาเว็บไซต์ได้
  รายละเอียดคุกกี้

 • คุกกี้เพื่อปรับเนื้อหาให้เข้ากับกลุ่มเป้าหมาย

  คุกกี้ประเภทนี้จะเก็บข้อมูลต่าง ๆ รวมทั้งข้อมูลส่วนบุคคลเกี่ยวกับตัวคุณเพื่อเราสามารถนำมาวิเคราะห์ และนำเสนอเนื้อหา ให้ตรงกับความเหมาะสมกับความสนใจของคุณ ถ้าหากคุณไม่ยินยอมเราจะไม่สามารถนำเสนอเนื้อหาและโฆษณาได้ไม่ตรงกับความสนใจของคุณ
  รายละเอียดคุกกี้

บันทึกการตั้งค่า