“คิมจองอึน” คุมเอง!! ทดสอบยิงขีปนาวุธขนาดใหญ่

“คิมจองอึน” คุมเอง!! ทดสอบยิงขีปนาวุธขนาดใหญ่ พร้อมสั่งลุยพัฒนาอาวุธต่อเนื่อง

เมื่อวันที่ 11 ก.ย. สำนักข่าวกลางเกาหลี (เคซีเอ็นเอ) สื่อของเกาหลีเหนือ ได้รายงานว่า นายคิมจองอึน ผู้นำสูงสุดของเกาหลีเหนือ ได้ลงพื้นที่ชมการทดสอบขีปนาวุธจากเครื่องยิงจรวดขนาดใหญ่พิเศษ ที่สามารถยิงจรวดได้คราวละหลายลูกเมื่อวานนี้ (10 ก.ย.) ด้วยตนเอง 

ผู้นำคิม กล่าวว่า ความสามารถของอุปกรณ์ดังกล่าวได้รับการยืนยันว่าเข้าสู่ขั้นสุดท้ายเพื่อใช้ในการปฏิบัติการสู้รบได้แล้ว จึงจำเป็นต้องมีการทดสอบยิงจริง นอกจากนี้ผู้นำเกาหลีเหนือยังได้สั่งให้มีการทดสอบอาวุธต่อไป และเดินหน้าพัฒนาเทคโนโลยีเพื่อป้องกันประเทศให้อยู่ชั้นแนวหน้าแบบนี้อย่างต่อเนื่อง

ทั้งนี้ การทดสอบขีปนาวุธครั้งล่าสุดของเกาหลีเหนือนี้ ซึ่งนับครั้งที่ 8 นับตั้งแต่เมื่อกลางเดือนกรกฎาคม เกิดขึ้นเพียงไม่กี่ชั่วโมงหลังเกาหลีเหนือได้ยื่นข้อเสนอขอฟื้นการเจรจาข้อตกลงนิวเคลียร์กับสหรัฐฯ ซึ่งนักวิเคราะห์มองว่า เกาหลีเหนือกำลังแสดงแสนยานุภาพและเพื่อกดดันสหรัฐให้กลับสู้โต๊ะเจรจา
ขอบคุณภาพ : KCNA

อ่านข่าว Bright Today

แมวติดไวรัสโคโรนา จากเจ้าของ แพทย์ยันสัตว์เลี้ยงไม่ใช่พาหะ

เบลเยียม ตรวจพบ แมวติดไวรัสโคโรนา จากเจ้าของ มีอาการป่วยทางเดินหายใจและทางเดินอาหาร แต่ไม่มีผลวิจัยรายงานสัตว์เป็นพาหะนำโรคโควิดสู่คน

ส.ส.เพื่อไทย โวย “บิ๊กตู่” ทิ้งชาวเชียงใหม่ เผชิญกับฝุ่น PM 2.5 เกินค่ามาตรฐาน

ส.ส.เพื่อไทย โวย “บิ๊กตู่” ทิ้งชาวเชียงใหม่ เผชิญกับฝุ่น PM 2.5 เกินค่ามาตรฐาน อัดรัฐบาลไร้วิธีรับมือวิกฤติและวางแผนระยะยาว

ไปรษณีย์ไทย “ส่งความห่วงใย ส่งให้สู้ภัย COVID-19” ให้ภาครัฐเอกชน-คนไทย ส่งหน้ากากอนามัย ให้โรงพยาบาลทั่วประเทศ ฟรี!!

นายก่อกิจ ด่านชัยวิจิตร กรรมการผู้จัดการใหญ่ บริษัท ไปรษณีย์ไทย จำกัด กล่าวว่า ไปรษณีย์ไทย ในฐานะหน่วยงานขนส่งของชาติ ตระหนักถึงความสำคัญในสถานการณ์การ

ขนส่งฯ ขยายเวลาต่อ ใบขับขี่ จนกว่ายกเลิกสถานการณ์ฉุกเฉินโควิด-19

กรมขนส่งทางบก อนุญาตต่อ ใบขับขี่ รถและใบอนุญาตเป็นผู้ประจำรถ ภายใน 15 วัน หลังมีการประกาศยกเลิกสถานการณ์ฉุกเฉินโควิด-19 ทั่วประเทศ

“อุตตม” เตือนปชช.อย่าหลงเชื่อมิจฉาชีพ ลวงให้บอกเลขบัญชี อ้างรับลงทะเบียนเยียวยา 5 พัน โควิด-19

“อุตตม สาวนายน” เตือนปชช.อย่าหลงเชื่อมิจฉาชีพ ลวงให้บอกเลขบัญชี อ้างรับลงทะเบียนเยียวยา 5 พัน โควิด-19 วอนอย่าแสวงหาผลประโยชน์เอาเปรียบซ้ำเติม