“คิมจองอึน” คุมเอง!! ทดสอบยิงขีปนาวุธขนาดใหญ่

“คิมจองอึน” คุมเอง!! ทดสอบยิงขีปนาวุธขนาดใหญ่ พร้อมสั่งลุยพัฒนาอาวุธต่อเนื่อง

เมื่อวันที่ 11 ก.ย. สำนักข่าวกลางเกาหลี (เคซีเอ็นเอ) สื่อของเกาหลีเหนือ ได้รายงานว่า นายคิมจองอึน ผู้นำสูงสุดของเกาหลีเหนือ ได้ลงพื้นที่ชมการทดสอบขีปนาวุธจากเครื่องยิงจรวดขนาดใหญ่พิเศษ ที่สามารถยิงจรวดได้คราวละหลายลูกเมื่อวานนี้ (10 ก.ย.) ด้วยตนเอง 

ผู้นำคิม กล่าวว่า ความสามารถของอุปกรณ์ดังกล่าวได้รับการยืนยันว่าเข้าสู่ขั้นสุดท้ายเพื่อใช้ในการปฏิบัติการสู้รบได้แล้ว จึงจำเป็นต้องมีการทดสอบยิงจริง นอกจากนี้ผู้นำเกาหลีเหนือยังได้สั่งให้มีการทดสอบอาวุธต่อไป และเดินหน้าพัฒนาเทคโนโลยีเพื่อป้องกันประเทศให้อยู่ชั้นแนวหน้าแบบนี้อย่างต่อเนื่อง

ทั้งนี้ การทดสอบขีปนาวุธครั้งล่าสุดของเกาหลีเหนือนี้ ซึ่งนับครั้งที่ 8 นับตั้งแต่เมื่อกลางเดือนกรกฎาคม เกิดขึ้นเพียงไม่กี่ชั่วโมงหลังเกาหลีเหนือได้ยื่นข้อเสนอขอฟื้นการเจรจาข้อตกลงนิวเคลียร์กับสหรัฐฯ ซึ่งนักวิเคราะห์มองว่า เกาหลีเหนือกำลังแสดงแสนยานุภาพและเพื่อกดดันสหรัฐให้กลับสู้โต๊ะเจรจา
ขอบคุณภาพ : KCNA

อ่านข่าว Bright Today

อุดรธานี เจ้าภาพ! ตะกร้อชิงแชมป์โลก ครั้งที่ 35 ปี 2563

ตะกร้อชิงแชมป์โลก ดร.ธนดร พุทธรักษ์ นายกสมาคมกีฬาแห่งจังหวัดอุดรธานี ได้รับมอบหมายจาก นายนิรัตน์ พงษ์สิทธิถาวร ผวจ.อุดรธานี และ นายวิเชียร ขาวขำ

กรมชลประทาน เร่งวางแนวทางช่วยเหลือน้ำอุปโภคบริโภคในพื้นที่จังหวัดฉะเชิงเทรา

ดร.ทวีศักดิ์ ธนเดโชพล รองอธิบดีกรมชลประทาน เป็นประธานการประชุมหารือแนวทางการบริหารจัดการน้ำเพื่อแก้ไขปัญหาของการประปาส่วนภูมิภาค

กรมควบคุมโรค แนะดูแลบุตรหลานอย่างใกล้ชิด ระวังป่วย โรคมือเท้าปาก

โรคมือเท้าปาก กรมควบคุมโรค กระทรวงสาธารณสุข เตือนผู้ปกครองและสถานศึกษาระวังเด็กป่วยโรคมือ เท้า ปาก โดยเฉพาะกลุ่มเด็กเล็ก เน้นสังเกตอาการบุตรหลานอย่างใกล้ชิด

แต่งแล้วจ้า! ฮาเวิร์ด หวัง ควงแฟนสาวสุดแซ่บ เข้าพิธีวิวาห์เรียบร้อยแล้ว

หายหน้าหายตาไปนานพักใหญ่เลยก็ว่าได้ สำหรับอดีตนักร้องหนุ่ม อย่าง ฮาเวิร์ด หวัง อดีตสมาชิกวงไจแอนท์ ที่ก่อนหน้านี้หนุ่มฮาเวิร์ดนั้น ได้เดินทางกลับไปใช้ชีวิต

อังคณา จี้ บิ๊กตู่ กล้ารับผิดชอบ และขอโทษผู้เสียหาย เหยื่อไอโอบิดเบือนใส่ร้ายป้ายสีนักสิทธิมนุษยชน

อังคณา นีละไพจิตร โพสต์เฟซบุ๊ก จี้ บิ๊กตู่ ประยุทธ์ จันทร์โอชา ในฐานะกอ.รมน. กล้ารับผิดชอบ และขอโทษผู้เสียหาย เหยื่อไอโอบิดเบือนใส่ร้ายป้ายสีนักสิทธิมนุษยชน