“ประธานาธิบดีสหรัฐ” ปลด “ที่ปรึกษาด้านความมั่นคง”

“โดนัลด์ ทรัมป์” ปลด “จอห์น โบลตัน” ที่ปรึกษาด้านความมั่นคง หลังความเห็นไม่ลงรอยหลายเรื่อง

เมื่อวันที่ 11 ก.ย. สำนักข่าวต่างประเทศรายงานว่า นายโดนัลด์ ทรัมป์ ประธานาธิบดีสหรัฐอเมริกา ได้โพสต์ทวิตเตอร์ว่า ได้ขอให้นายจอห์น โบลตัน ลาออกจากตำแหน่งที่ปรึกษาฝ่ายความมั่นคงแห่งชาติ ซึ่งเขาก็ได้ยื่นหนังสือลาออกกับผู้นำสหรัฐแล้วเมื่อเช้าวันอังคารที่ผ่านมา

และยังทวีตต่อไปว่า ที่ผ่านมาเขาไม่เห็นด้วยกับนายโบลตันอย่างมากในหลายๆ เรื่อง ขณะที่โบลตันได้ปฏิเสธว่าไม่ได้ถูกไล่ออกเขาได้ขอลาออกเอง

ขณะที่ ทำเนียบขาวแถลงว่าระหว่างนี้นายชาร์ลส คัปเปอร์แมน จะทำหน้าที่รักษาการที่ปรึกษาฝ่ายความมั่นคงไปจนกว่าจะมีการแต่งตั้งที่ปรึกษาคนใหม่ในสัปดาห์หน้า 

สำหรับนายจอห์น โบลตัน ได้ชื่อว่าเป็นนักการเมืองสายเหยี่ยว นิยมให้สหรัฐใช้กำลังกับประเทศใดก็ตามที่แข็งข้อกับสหรัฐ เขาดำรงตำแหน่งปลัดกระทรวงการต่างประเทศด้านการควบคุมอาวุธ ระหว่างปี 2544-2549 สมัยรัฐบาลอดีต ประธานาธิบดีจอร์จ ดับเบิลยู บุช และขึ้นดำรงตำแหน่งที่ปรึกษาด้านความมั่นคงแห่งชาติเมื่อปีที่แล้ว เขาเป็นหนึ่งในผู้ขับเคลื่อนนโยบายอันแข็งกร้าวของรัฐบาลสหรัฐทั้งในเรื่องอิหร่าน เวเนซุเอลา และพื้นที่ข้อพิพาทอื่นๆ

อ่านข่าว Bright Today

โบว์ ณัฏฐา ตั้งข้อสังเกต บิ๊กแดง ใช้วาทกรรม ชังชาติ ตามหมอวรงค์ – หมอเหรียญทอง

โบว์ ณัฏฐา มหัทธนา หรือ โบว์อยากเลือกตั้ง โพสต์ข้อความผ่านทวิตเตอร์ถึงกรณีที่พล.อ. อภิรัชต์ คงสมพงษ์ ผู้บัญชาการทหารบกที่กล่าวกับนักเรียนจปร.รุ่นน้อง

ระทึก! หมอจาง รถพลิกคว่ำกลางป่า ขณะฝ่าฝนรักษาชาวบ้านห่างไกล

หมอจาง นายแพทย์สาธารณสุขอำเภอสังขละบุรี รถพลิกคว่ำกลางป่าทุ่งใหญ่นเรศวรฝั่งตะวันตก ขณะกำลังไปช่วยชาวบ้านที่ห่างไกล โชคดีไม่มีใครบาดเจ็บ

วิชา ยืนยัน หมายจับ บอส อยู่วิทยา ยังอยู่ เตรียมเรียก ผบ.ตร.มาชี้แจง

บอส อยู่วิทยา นายวิชา มหาคุณ ประธานคณะกรรมการตรวจสอบข้อเท็จจริงและข้อกฎหมาย ได้ให้สัมภาษณ์ภายหลังการประชุมคณะกรรมการฯ ครั้งที่ 2

ส้มเช้ง สามช่า เปิดตัวลูกสาวทั้ง 2 คน เรียบร้อยแล้ว ผ่านรายการ ซุปเปอร์หม่ำ

ส้มเช้ง สามช่า เรียกได้ว่าเป็นนักแสดงสายตลกชื่อดัง น้องสาวคนสวยของ เท่ง เถิดเทิง ที่ดังเปรี้ยงปร้างจากรายการ ชิงร้อยชิงล้าน แถมทุกวันนี้ก็ยังคงมี

โรเซ่ BLACKPINK กดถูกใจภาพในอินสตาแกรมของดาราไทยอย่าง ญาญ่า อุรัสยา

กลายเป็นโมเมนต์สุดประทับใจเมื่อ ญาญ่า อุรัสยา โพสต์ภาพลงอินสตาแกรมส่วนตัวเเล้วก็ได้มี ไอดอลเกาหลีชื่อดังอย่าง โรเซ่ หนึ่งในสมาชิก