“ประธานาธิบดีสหรัฐ” ปลด “ที่ปรึกษาด้านความมั่นคง”

“โดนัลด์ ทรัมป์” ปลด “จอห์น โบลตัน” ที่ปรึกษาด้านความมั่นคง หลังความเห็นไม่ลงรอยหลายเรื่อง

เมื่อวันที่ 11 ก.ย. สำนักข่าวต่างประเทศรายงานว่า นายโดนัลด์ ทรัมป์ ประธานาธิบดีสหรัฐอเมริกา ได้โพสต์ทวิตเตอร์ว่า ได้ขอให้นายจอห์น โบลตัน ลาออกจากตำแหน่งที่ปรึกษาฝ่ายความมั่นคงแห่งชาติ ซึ่งเขาก็ได้ยื่นหนังสือลาออกกับผู้นำสหรัฐแล้วเมื่อเช้าวันอังคารที่ผ่านมา

และยังทวีตต่อไปว่า ที่ผ่านมาเขาไม่เห็นด้วยกับนายโบลตันอย่างมากในหลายๆ เรื่อง ขณะที่โบลตันได้ปฏิเสธว่าไม่ได้ถูกไล่ออกเขาได้ขอลาออกเอง

ขณะที่ ทำเนียบขาวแถลงว่าระหว่างนี้นายชาร์ลส คัปเปอร์แมน จะทำหน้าที่รักษาการที่ปรึกษาฝ่ายความมั่นคงไปจนกว่าจะมีการแต่งตั้งที่ปรึกษาคนใหม่ในสัปดาห์หน้า 

สำหรับนายจอห์น โบลตัน ได้ชื่อว่าเป็นนักการเมืองสายเหยี่ยว นิยมให้สหรัฐใช้กำลังกับประเทศใดก็ตามที่แข็งข้อกับสหรัฐ เขาดำรงตำแหน่งปลัดกระทรวงการต่างประเทศด้านการควบคุมอาวุธ ระหว่างปี 2544-2549 สมัยรัฐบาลอดีต ประธานาธิบดีจอร์จ ดับเบิลยู บุช และขึ้นดำรงตำแหน่งที่ปรึกษาด้านความมั่นคงแห่งชาติเมื่อปีที่แล้ว เขาเป็นหนึ่งในผู้ขับเคลื่อนนโยบายอันแข็งกร้าวของรัฐบาลสหรัฐทั้งในเรื่องอิหร่าน เวเนซุเอลา และพื้นที่ข้อพิพาทอื่นๆ

อ่านข่าว Bright Today

อู่ฮั่น สถานการณ์ดี ปรับลดสถานะ การแพร่ระบาด โควิด 19 ยกเลิกความเสี่ยงสูง

เมืองอู่ฮั่น เมืองเอกของมณฑลหูเป่ยและเป็นที่แรกที่เกิดการระบาดของการติดเชื้อไวรัส โควิด 19 หลังจากที่สถานการณ์ดีขึ้นจากตอนแรกมากแล้ว

ฟิล์ม รัฐภูมิ ถามประเทศไทยจะอยู่ยังไง หลังมาตรการเยียวยารัฐกระจัดกระจาย

ฟิล์ม รัฐภูมิ โตคงทรัพย์ ดารานักร้องชื่อดัง ในปัจจุบัน เป็นสมาชิกของพรรคการเมืองพรรคหนึ่ง ได้ออกมาโพสต์อินสตาแกรมส่วนตัว ตอกกลับรัฐบาล

ทอม แฮงค์ และภรรยา กลับถึงบ้าน พร้อมโพสต์ขอบคุณเจ้าหน้าที่ในอิตาลี ที่ดูแลอย่างดี

ทอม แฮงค์ และ ริต้า วิลสัน ภรรยา ได้ออกมาโพสต์เรื่องราวที่น่าตกใจว่าทั้งคู่นั้นติดเชื้อไวรัส โควิด 19 จนทำให้เดินทางกลับบ้านไม่ได้

ปลอบประโลมใจ! นักร้อง-นักดนตรี ร้องเพลงริมระเบียงฝรั่งเศส สู้ โควิด19

โควิด19 สำนักข่าวซินหัวรายงานเมื่อวันที่ 29 มีนาคม 2563 มีเรื่องราวน่ารักเกิดขึ้นที่เมืองปารีส ประเทศฝรั่งเศส เมื่อ สเตฟาน เซเนชาล (Stephane Senechal)

ปักกิ่ง จับกุมผู้ป่วยติดเชื้อ โควิด 19 ไม่พบอาการ ไม่เผยประวัติ และไม่กักตัว

รายงานจากกรุงปักกิ่ง ประเทศจีน เจ้าหน้าเข้าจับกุมชายผู้ติดเชื้อ โควิด 19 รายหนึ่ง หลังจาก ไม่รายงานประวัติการเดินทางการอาศัย