เกาหลีเร่งสอบ แก๊ซพิษโรงงานไร้มาตรฐาน “ผีน้อยไทย” ตาย 3 ศพ

เกิดเหตุสลดประเทศเกาหลีใต้ บ่อทิ้งของเสียจากการแปรรูปปลาและปลาหมึก ไร้มาตรฐาน แก๊ซพิษระเหย แรงงานผีน้อยไทยดับ 3 เวียดนาม 1

วันนี้ (10 ก.ย.) สำนักข่าวประเทศเกาหลีใต้ รายงานว่า เกิดเหตุแก๊สรั่วไหลที่โรงงานแปรรูปอาหารทะเลในเมืองยองด็อก จังหวัดคย็องบก และพบผู้เสียชีวิต 4 ราย เป็นแรงงานผิดกฎหมายสัญชาติไทย 3 คน และ เวียดนาม 1 คน โดยแรงงานไทยมี 3 ราย ได้แก่ นายทองมี วัย 34 ปี เสียชีวิตขณะพักรักษาตัวที่โรงพยาบาล อีก 2 ราย คือ นายนาทอง วัย 28 ปี และนายนิคม วัย 42 ปี

หน่วยสืบสวนจากประเทศเกาหลีใต้เปิดเผยว่า บ่อทิ้งของเสียจากการแปรรูปปลาและปลาหมึก ซึ่งมีขนาดลึกกว่า 3 เมตร เจ้าหน้าที่ต้องสวมอุปกรณ์ป้องกันเพราะมีกลิ่นเหม็นมากลอยตลบอยู่ในบริเวณบ่อทิ้ง และผู้เสียชีวิตอยู่ในบ่อเพราะขาดอากาศหายใจจากการสูดดมแก๊สพิษ ส่วนคนงานอีกคนที่เป็นผู้รอดเพียงหนึ่งเดียวมีอาการสาหัส และแม้จะเร่งนำตัวส่งโรงพยาบาล แต่แพทย์ระบุว่าเสียชีวิตในเวลาต่อมา

ส่วนทางด้านคุณภาพของโรงงานนั้น ไม่มีระบบรักษาความปลอดภัยที่ได้มาตรฐาน แต่ก็จะเร่งประสานงานไปยังสถาบันนิติวิทยาศาตร์แห่งชาติเพื่อชันสูตรศพหาสาเหตุการตาย และตรวจสอบว่าแก๊สที่พบในบ่อทิ้งเป็นแก๊สพิษชนิดไหน หลังทราบผลทางตำรวจจะดำเนินคดีการกับโรงงานฐานละเลยความปลอดภัยในสถานที่ทำงาน และว่าจ้างแรงงานผิดกฎหมาย

อ่านข่าว Bright Today

รังสิมันต์ โรม รับทราบข้อกล่าวหา คดีมูลนิธิอนุรักษ์ป่ารอยต่อ

รังสิมันต์ โรม ส.ส. พรรคก้าวไกล โพสต์ภาพและข้อความ ประเด็นรับทราบข้อกล่าวหา คดีมูลนิธิอนุรักษ์ป่ารอยต่อ หลังการอภิปรายไม่ไว้วางใจรัฐบาล

จีนเตรียมลดธงไว้อาลัย ‘เหยื่อโควิด’ ทั่วประเทศพรุ่งนี้!

สำนักข่าวต่างประเทศรายงานว่า คณะรัฐมนตรีจีนแถลงว่าจีนจะจัดพิธีแสดงความอาลัยทั่วประเทศในวันพรุ่งนี้ (4 เม.ย.) เพื่อรำลึกถึงเหล่าวีรชนผู้สละชีพ

เบนซ์ เรซซิ่ง ขอจบเรื่องไว้แค่นี้ แถลงครั้งสุดท้าย

ดราม่าหนักมาก!! หลังจากที่ เบนซ์ เรซซิ่ง อดีตสามีของนักแสดงสาว แพท ณปภา ออกมาแฉแชทไลน์และ ยืนยันว่าตนเองนั้นได้ทักไปหาแพทในช่วงปีใหม่

คุณหญิงสุดารัตน์ อัด ประยุทธ์ กู้เงิน เพื่อ ทำไมไม่ตัดงบ ซื้อเรือดำนํ้า แก้ โควิด19

คุณหญิงสุดารัตน์ เกยุราพันธุ์ ประธานคณะกรรมการยุทธศาสตร์พรรคเพื่อไทย โพสต์ข้อความและภาพผ่านเพจ คุณหญิงสุดารัตน์ เกยุราพันธุ์

สรุปสาระสำคัญ วิษณุ เครืองาม ชี้แจง ประกาศเคอร์ฟิว ทั่วประเทศ

วิษณุ เครืองาม ชี้แจงกรณีรัฐบาล ประกาศเคอร์ฟิว ทั่วประเทศ ยืนยันไม่ได้ปิดประเทศ และมีบุคคลบางกลุ่มออกทำงานช่วงกลางดึกได้ แต่ต้องมีบัตรประชาชน