เกาหลีเหนือ “เต็มใจ” เริ่มต้นเจรจานิวเคลียร์ใหม่กับสหรัฐ

รองรัฐมนตรีต่างประเทศเกาหลีเหนือเปิดเผยว่าเกาหลีเหนือพร้อมเต็มใจที่จะเริ่มต้นการเจรจาการปลดอาวุธนิวเคลียร์กับสหรัฐอเมริกาอีกครั้งในเดือนนี้

Choe Son-hui ออกมากล่าวว่าเกาหลีเหนือพร้อมนั่งลงและดำเนินการสนทนาที่ครอบคลุมแบบซึ่งๆหน้าอีกครั้งในสถานที่ที่ทั้งสองฝ่ายตกลงยินยอมประมาณสิ้นเดือนกันยายน Choe Son-hui ให้คำแถลงนี้หลังจากที่ รัฐมนตรีต่างประเทศสหรัฐฯ Mike Pompeo เปิดเผยว่าทางสหรัฐฯยังหวังว่าการเจรจาการปลดอาวุธนิวเคลียร์จะสามารถดำเนินการต่อได้หลังจากการล้มเหลวเมื่อต้นปี

ในคำแถลง Choe Son-hui เรียกร้องให้สหรัฐฯคิดแนวทางใหม่เผื่อที่จะให้การเจรจาครั้งนี้ไม่เสียเปล่าและความหวังของการปลดอาวุธนิวเคลียร์ไม่หมดไป

การประชุมเจรจาต่อรองระหว่างสองประเทศได้ล้มเหลวเมื่อต้นปีนี้ หลังจากสองประเทศไม่สามารถตกลงกันได้เรื่องการคว่ำบาตรของเกาหลีเหนือ

ในการประชุมคราวที่แล้ว ประธานาธิบดีแห่งสหรัฐฯ Donald Trump กล่าวว่า ผู้นำเกาหลีเหนือ Kim Jong-un พร้อมจะรื้อถอนศูนย์วิจัยและศูนย์ผลิตที่เป็นหัวใจของโครงการนิวเคลียร์ของเกาหลีเหนือ แต่สหรัฐฯต้องยอมยกเลิกการคว่ำบาตรทั้งหมดขอเกาหลีเหนือ ซึ่ง Donald Trump กล่าวว่าเป็นไปไม่ได้

บทความนี้แปลและเขียนโดยทีมข่าว Bright Today

เด็กนักเรียน ป.3 เดินเท้ากลับไปดูแลย่า พมจ. อุบลลงพื้นที่เข้าช่วยเหลือแล้ว

จากข่าวที่โลกออนไลน์ได้ร่วมกันแชร์ เรื่องราวกรณี เด็กนักเรียน ป.3 คุณครูประจำชั้นสังเกตเห็นว่า ชอบหนีเรียนบ่อยๆ ด้วยความเป็นห่วงว่าจะติดเกมส์

สมชัย ศรีสุทธิยากร เผย 4 แนวทางคำวินิจฉัยผลเลือกตั้งซ่อมลำปาง ของ กกต.

สมชัย ศรีสุทธิยากร 4 แนวทางคำวินิจฉัยของ กกต. วันอังคารนี้ วันอังคารที่ 14 ก.ค. 2563 กกต.กลางน่าจะมีวาระการประชุมเพื่อวินิจฉัยกรณีการประกาศผลเลือกตั้งซ่อม

เปิดภาพสุดแซ่บ! ดิว อริสรา ผู้หญิงในฝันของใครหลายๆคน

ต้องยกให้เป็นอันดับ 1 เรื่องการใส่ชุดว่ายน้ำไปแซ่บ ณ ริมชายหาดทะเลจริงๆจ้า สำหรับ ดิว อริสรา ที่ทำทะเลต้องลุกเป็นไฟตลอด ต้องยอมเค้าจริงๆนะคะ

วุฒิศักดิ์คลินิก ยื่นล้มละลาย เป็นหนี้กว่า 10 ล้านบาท อ้างเจอพิษโควิด

วุฒิศักดิ์คลินิก ยื่นล้มละลาย ขอฟื้นฟูกิจการหลังประสบปัญหาหนี้สินกว่า 10 ล้านบาท เนื่องจากได้รับผลกระทบจาก โควิด 19 ระบาดหนัก