เกาหลีเหนือ “เต็มใจ” เริ่มต้นเจรจานิวเคลียร์ใหม่กับสหรัฐ

รองรัฐมนตรีต่างประเทศเกาหลีเหนือเปิดเผยว่าเกาหลีเหนือพร้อมเต็มใจที่จะเริ่มต้นการเจรจาการปลดอาวุธนิวเคลียร์กับสหรัฐอเมริกาอีกครั้งในเดือนนี้

Choe Son-hui ออกมากล่าวว่าเกาหลีเหนือพร้อมนั่งลงและดำเนินการสนทนาที่ครอบคลุมแบบซึ่งๆหน้าอีกครั้งในสถานที่ที่ทั้งสองฝ่ายตกลงยินยอมประมาณสิ้นเดือนกันยายน Choe Son-hui ให้คำแถลงนี้หลังจากที่ รัฐมนตรีต่างประเทศสหรัฐฯ Mike Pompeo เปิดเผยว่าทางสหรัฐฯยังหวังว่าการเจรจาการปลดอาวุธนิวเคลียร์จะสามารถดำเนินการต่อได้หลังจากการล้มเหลวเมื่อต้นปี

ในคำแถลง Choe Son-hui เรียกร้องให้สหรัฐฯคิดแนวทางใหม่เผื่อที่จะให้การเจรจาครั้งนี้ไม่เสียเปล่าและความหวังของการปลดอาวุธนิวเคลียร์ไม่หมดไป

การประชุมเจรจาต่อรองระหว่างสองประเทศได้ล้มเหลวเมื่อต้นปีนี้ หลังจากสองประเทศไม่สามารถตกลงกันได้เรื่องการคว่ำบาตรของเกาหลีเหนือ

ในการประชุมคราวที่แล้ว ประธานาธิบดีแห่งสหรัฐฯ Donald Trump กล่าวว่า ผู้นำเกาหลีเหนือ Kim Jong-un พร้อมจะรื้อถอนศูนย์วิจัยและศูนย์ผลิตที่เป็นหัวใจของโครงการนิวเคลียร์ของเกาหลีเหนือ แต่สหรัฐฯต้องยอมยกเลิกการคว่ำบาตรทั้งหมดขอเกาหลีเหนือ ซึ่ง Donald Trump กล่าวว่าเป็นไปไม่ได้

บทความนี้แปลและเขียนโดยทีมข่าว Bright Today

อาจารย์เจษฎา แย้ง หมอมนูญ ไม่มีหลักฐาน โควิด19 แพร่ทางอากาศได้

รายงานข่าวแจ้งว่า อาจารย์เจษฎา รศ.ดร.เจษฎา เด่นดวงบริพันธ์ อาจารย์ประจำภาควิชาชีววิทยา คณะวิทยาศาสตร์ จุฬาลงกรณ์มหาวิทยาลัย

หมอมนูญ ชี้ เชื้อ โควิด19 ระยะฟักตัวสามารถแพร่กระจายทางอากาศได้

รายงานข่าวแจ้งว่า หมอมนูญ หรือ นพ.มนูญ ลีเชวงวงศ์ แพทย์เฉพาะทางด้านโรคระบบการหายใจ โรงพยาบาลวิชัยยุทธ เปิดเผยผ่าน เฟซบุ๊กเพจ หมอมนูญ

กยศ. ลูกหนี้กยศ. รับมือโควิด หักเงินเดือน 10 บาทต่อเดือน

กยศ. ออกมาตรการช่วย ลูกหนี้กยศ. ลดเบี้ยปรับเหลือ 0.5% ต่อปี ให้นายจ้างลดจำนวนหักเงินเดือนของผู้กู้เหลือรายละ 10 บาทต่อเดือน กองทุนเงินให้กู้ยืมเพื่อกา […]

สเปน อ่วม! ยอดผู้ติดเชื้อโควิด-19 ทะลุ 100,000 ราย

สเปนรายงานจำนวนผู้ติดเชื้อไวรัสโควิด-19 เพิ่มจากเดิม 7,719 ราย ส่งผลให้ยอดรวมกลายเป็น 102,136 ราย

หมอธีระวัฒน์ เผย โควิด19 มีผลทำร้าย สมอง กับ หัวใจ ด้วย

2 เมย. 63 รายงานข่าวแจ้งว่า วานนี้ หมอธีระวัฒน์ เหมะจุฑา หัวหน้าศูนย์วิทยาศาสตร์สุขภาพโรคอุบัติใหม่ คณะแพทยศาสตร์ โรงพยาบาลจุฬาลงกรณ์