เด็กนักเรียนหญิงเคนยา ฆ่าตัวตาย หลังจากถูกทำให้อับอายเรื่องประจำเดือน

เด็กนักเรียนหญิงวัย 14 ปี ในประเทศเคนยา ฆ่าตัวตาย หลังจากถูกทำให้อับอายในชั้นเรียนเพราะมีประจำเดือนและรอยเลือดบนชุดนักเรียน

มารดาของเด็กหญิงคนนี้ เปิดเผยว่าลูกสาวแขวนคอตัวเองหลังจากถูกครูและเพื่อนในชั้นเรียนทำให้อับอาย โดยแม่ของเธอกล่าวว่า ลูกสาวไม่มีผ้าอนามัย และพอมีคราบเลือดติดเกาะกับชุดนักเรียน ครูที่โรงเรียนประณามเธอว่า สกปรก และสั่งให้ออกจากห้องเรียนไปยืนข้างนอก

โดยเหตุเกิด ณ โรงเรียน ที่ Kabiangek ทางตะวันตกของเมืองหลุง Nairobi เมื่อวันศุกร์ที่ผ่านมา

แม่ของเด็กหญิงกล่าวเพิ่มว่า พอลูกสาวกลับมาบ้านก็ได้เล่าเหตุการณ์ที่เกิดขึ้นที่โรงเรียนให้ฟัง แต่พอเธอออกไปเอาน้ำ รู้ตัวอีกทีลูกก็ได้ฆ่าตัวตายแล้ว

ทางพ่อแม่เองได้รายงานเรื่องนี้ต่อตำรวจ แต่ไม่พอใจกับการตอบสนองและการดำเนินคดีของตำรวจ ด้วยเหตุผลนี้ ผู้ปกครองของหญิงสาวคนนี้เลยเรียกร้องผู้ปกครองคนอื่นๆเข้าร่วมประท้วงหน้าโรงเรียนเมื่อวันอังคาร ถึงขนาดที่ตำรวจต้องมีการใช้แก๊สน้ำตาเพื่อสลายกลุ่มผู้ปกครองประมาณ 200 คน

ในประเทศเคนยา รวมถึงประเทศเพื่อนบ้านอื่นๆ ผู้หญิงจำนวนมากไม่มีเงินและไม่สามารถซื้อผลิตภัณฑ์สุขภัณฑ์เช่นแผ่นและผ้าอนามัยแบบสอดได้

วาโก้ หยุดผลิตชุดชั้นใน ทำ หน้ากากอนามัยแจกฟรี ฝ่าวิกฤติ โควิด19

บริษัท ไทยวาโก้ จำกัด (มหาชน) ลดความเสี่ยงตามแนวทางการป้องกันเชื้อไวรัส โควิด19 ซึ่งนอกจากจะมีมาตรการดูแล เฝ้าระวังและป้องกันการแพร่ระบาด โควิด-19

เช็กเลยที่ไหนบ้าง! ผู้ว่าฯ กทม. ประกาศใหม่ ปิดพื้นที่ทั้งหมด 34 แห่ง

ผู้ว่าฯ กทม. ประกาศใหม่ ตามมาตรการพ.ร.ก.ฉุกเฉิน ปิดสถานที่ในกทม.ทั้งหมด 34 แห่ง มีที่ไหนบ้างเช็กเลย ตั้งแตวันที่ 26 มี.ค. – 30 เม.ย.นี้

สธ.ย้ำ ประชาชนกลุ่มเสี่ยง โควิด19 สูง เว้นระยะห่างทางสังคม เพื่อชาติ

กระทรวงสาธารณสุข เผยผู้ป่วยติดเชื้อไวรัสโคโรนา 2019 หรือ โควิด19 รักษาหายกลับบ้าน 3 ราย พบรายใหม่ 109 ราย ย้ำประชาชนโดยเฉพาะกลุ่มเสี่ยงสูง

อู่ฮั่น ลดระดับสถานะ โควิด-19 ลงมาอยู่ที่ระดับปานกลางแล้ว!

อู่ฮั่น ศูนย์กลางแห่งความแพร่ระบาดไวรัส โควิด-19 ปรับระดับสูง” ลงมาอยู่ที่ “ระดับปานกลาง” แล้ว