เด็กสามขวบพม่า เป็นพยานการพิจารณาคดีข่มขืนที่โรงเรียนเตรียมอนุบาลของพม่า

เด็กสามขวบพม่า ที่ถูกกล่าวหาว่าถูกข่มขืนในโรงเรียนเตรียมอนุบาลได้ให้หลักฐานผ่านทางวิดีโอในการพิจารณาคดีในเมืองหลวง Nay Pyi Taw

คดีนี้เริ่มจากการการที่มารดาของเด็กสังเกตเห็นอาการบาดเจ็บของลูกสาวหลังจากกลับจากโรงเรียน เลยตัดสินใจพาลูกไปที่โรงพยาบาล โดยการตรวจสอบทางการแพทย์พบว่าเด็กได้มีการถูกทำร้ายทางเพศ

ทางตำรวจกล่าวว่า การข่มขืนนี่เกิดขึ้นเมื่อวันที่ 16 พฤษภาคม และพนักงานโรงเรียนได้ถูกจับข้อหาข่มขืนเด็กผู้หญิงคนนี้ อย่างไรก็ตาม หลักฐานดีเอ็นเอที่เก็บมาก็ยังไม่สามารถสรุปคดีได้และเจ้าหน้าคนดังกล่าวปฏิเสธและโต้แย้งว่าเขาไม่ใช่คนทำ

หลายๆคนเชื่อว่าพนักงานคนขับรถคนนี้ถูกใส่ร้าย เนื่องจากภาพกล้องวงจรปิดที่ได้รับจาก BBC Myanmar แสดงให้เห็นว่า ถึงแม้ผู้ชายคนนี้ได้มีการเข้าไปในโรงเรียนในวันที่เกิดเหตุและได้มีการรออยู่ที่บริเวนต้อนรับของโรงเรียน เวลาที่เขาอยู่ในโรงเรียนไม่น่าจะเพียงพอสำหรับการหาตัวเด็กคนนี้และทำร้ายเธอ

ชาวพม่าหลายคนออกมาแสดงความไม่พอใจกับการจัดการคดีนี้ของตำรวจ และเชื่อว่าผู้ต้องสงสัยที่จับตัวมาเป็นเพียงแพะรับบาป

บทความนี้แปลและเขียนโดยทีมข่าว Bright Today

โควิด-19 ในบราซิลตึงเครียด! ติดเชื้อกว่า 1.7 ล้าน เสียชีวิตแล้วเฉียด 7 หมื่นราย

กระทรวงสธารณสุขของบราซิล แถลงการณ์ว่า ยอดผู้เสียชีวิตจากโรค โควิด-19 พุ่งสูงกว่า 69,184 รายแล้ว ซึ่งในวันที่ 9 ก.ค. ที่ผ่านมามีผู้เสียชีวิตถึง 1,220 ราย

รูปสลัก เมลาเนีย ทรัมป์ ในประเทศสโลวีเนียถูกจุดไฟในวันชาติสหรัฐอเมริกา

รูปสลักไม้แปลกตาของสุภาพสตรีหมายเลขหนึ่งของสหรัฐอเมริกา เมลาเนีย ทรัมป์ ที่ตั้งอยู่ใกล้บ้านเกิดของเธอในประเทศสโลวีเนียถูกจุดไฟเผา

หมอยง ระบุ วัคซีนโควิด19 ต้องอาศัยเวลา และอาจใช้เวลาพัฒนาเกิน 5 ปี

วัคซีนโควิด19 ศาสตราจารย์ นายแพทย์ ยง ภู่วรวรรณ หัวหน้าศูนย์เชี่ยวชาญเฉพาะทางด้านไวรัสวิทยา คลินิกภาควิชากุมารเวชศาสตร์ คณะแพทยศาสตร์ จุฬาลงกรณ์มหาวิทยาลัย

มิสซิสซิปปี ยอด โควิด-19 พุ่งสูงสุดในสหรัฐ เตียงผู้ป่วยขาดแคลน

ยอดผู้ป่วย โควิด-19 ในมิสซิสซิปปีพุ่งสูง โรงพยาบาลกว่า 5 แห่ง ขาดแคลนเตียงผู้ป่วย แพทย์ออกมาเตือนว่าระหว่างช่วงโควิด ก็ควรให้ความสำคัญกับโรคอื่นๆ