เด็กสามขวบพม่า เป็นพยานการพิจารณาคดีข่มขืนที่โรงเรียนเตรียมอนุบาลของพม่า

เด็กสามขวบพม่า ที่ถูกกล่าวหาว่าถูกข่มขืนในโรงเรียนเตรียมอนุบาลได้ให้หลักฐานผ่านทางวิดีโอในการพิจารณาคดีในเมืองหลวง Nay Pyi Taw

คดีนี้เริ่มจากการการที่มารดาของเด็กสังเกตเห็นอาการบาดเจ็บของลูกสาวหลังจากกลับจากโรงเรียน เลยตัดสินใจพาลูกไปที่โรงพยาบาล โดยการตรวจสอบทางการแพทย์พบว่าเด็กได้มีการถูกทำร้ายทางเพศ

ทางตำรวจกล่าวว่า การข่มขืนนี่เกิดขึ้นเมื่อวันที่ 16 พฤษภาคม และพนักงานโรงเรียนได้ถูกจับข้อหาข่มขืนเด็กผู้หญิงคนนี้ อย่างไรก็ตาม หลักฐานดีเอ็นเอที่เก็บมาก็ยังไม่สามารถสรุปคดีได้และเจ้าหน้าคนดังกล่าวปฏิเสธและโต้แย้งว่าเขาไม่ใช่คนทำ

หลายๆคนเชื่อว่าพนักงานคนขับรถคนนี้ถูกใส่ร้าย เนื่องจากภาพกล้องวงจรปิดที่ได้รับจาก BBC Myanmar แสดงให้เห็นว่า ถึงแม้ผู้ชายคนนี้ได้มีการเข้าไปในโรงเรียนในวันที่เกิดเหตุและได้มีการรออยู่ที่บริเวนต้อนรับของโรงเรียน เวลาที่เขาอยู่ในโรงเรียนไม่น่าจะเพียงพอสำหรับการหาตัวเด็กคนนี้และทำร้ายเธอ

ชาวพม่าหลายคนออกมาแสดงความไม่พอใจกับการจัดการคดีนี้ของตำรวจ และเชื่อว่าผู้ต้องสงสัยที่จับตัวมาเป็นเพียงแพะรับบาป

บทความนี้แปลและเขียนโดยทีมข่าว Bright Today

อู่ฮั่น สถานการณ์ดี ปรับลดสถานะ การแพร่ระบาด โควิด 19 ยกเลิกความเสี่ยงสูง

เมืองอู่ฮั่น เมืองเอกของมณฑลหูเป่ยและเป็นที่แรกที่เกิดการระบาดของการติดเชื้อไวรัส โควิด 19 หลังจากที่สถานการณ์ดีขึ้นจากตอนแรกมากแล้ว

ฟิล์ม รัฐภูมิ ถามประเทศไทยจะอยู่ยังไง หลังมาตรการเยียวยารัฐกระจัดกระจาย

ฟิล์ม รัฐภูมิ โตคงทรัพย์ ดารานักร้องชื่อดัง ในปัจจุบัน เป็นสมาชิกของพรรคการเมืองพรรคหนึ่ง ได้ออกมาโพสต์อินสตาแกรมส่วนตัว ตอกกลับรัฐบาล

ทอม แฮงค์ และภรรยา กลับถึงบ้าน พร้อมโพสต์ขอบคุณเจ้าหน้าที่ในอิตาลี ที่ดูแลอย่างดี

ทอม แฮงค์ และ ริต้า วิลสัน ภรรยา ได้ออกมาโพสต์เรื่องราวที่น่าตกใจว่าทั้งคู่นั้นติดเชื้อไวรัส โควิด 19 จนทำให้เดินทางกลับบ้านไม่ได้

ปลอบประโลมใจ! นักร้อง-นักดนตรี ร้องเพลงริมระเบียงฝรั่งเศส สู้ โควิด19

โควิด19 สำนักข่าวซินหัวรายงานเมื่อวันที่ 29 มีนาคม 2563 มีเรื่องราวน่ารักเกิดขึ้นที่เมืองปารีส ประเทศฝรั่งเศส เมื่อ สเตฟาน เซเนชาล (Stephane Senechal)

ปักกิ่ง จับกุมผู้ป่วยติดเชื้อ โควิด 19 ไม่พบอาการ ไม่เผยประวัติ และไม่กักตัว

รายงานจากกรุงปักกิ่ง ประเทศจีน เจ้าหน้าเข้าจับกุมชายผู้ติดเชื้อ โควิด 19 รายหนึ่ง หลังจาก ไม่รายงานประวัติการเดินทางการอาศัย