เด็กสามขวบพม่า เป็นพยานการพิจารณาคดีข่มขืนที่โรงเรียนเตรียมอนุบาลของพม่า

เด็กสามขวบพม่า ที่ถูกกล่าวหาว่าถูกข่มขืนในโรงเรียนเตรียมอนุบาลได้ให้หลักฐานผ่านทางวิดีโอในการพิจารณาคดีในเมืองหลวง Nay Pyi Taw

คดีนี้เริ่มจากการการที่มารดาของเด็กสังเกตเห็นอาการบาดเจ็บของลูกสาวหลังจากกลับจากโรงเรียน เลยตัดสินใจพาลูกไปที่โรงพยาบาล โดยการตรวจสอบทางการแพทย์พบว่าเด็กได้มีการถูกทำร้ายทางเพศ

ทางตำรวจกล่าวว่า การข่มขืนนี่เกิดขึ้นเมื่อวันที่ 16 พฤษภาคม และพนักงานโรงเรียนได้ถูกจับข้อหาข่มขืนเด็กผู้หญิงคนนี้ อย่างไรก็ตาม หลักฐานดีเอ็นเอที่เก็บมาก็ยังไม่สามารถสรุปคดีได้และเจ้าหน้าคนดังกล่าวปฏิเสธและโต้แย้งว่าเขาไม่ใช่คนทำ

หลายๆคนเชื่อว่าพนักงานคนขับรถคนนี้ถูกใส่ร้าย เนื่องจากภาพกล้องวงจรปิดที่ได้รับจาก BBC Myanmar แสดงให้เห็นว่า ถึงแม้ผู้ชายคนนี้ได้มีการเข้าไปในโรงเรียนในวันที่เกิดเหตุและได้มีการรออยู่ที่บริเวนต้อนรับของโรงเรียน เวลาที่เขาอยู่ในโรงเรียนไม่น่าจะเพียงพอสำหรับการหาตัวเด็กคนนี้และทำร้ายเธอ

ชาวพม่าหลายคนออกมาแสดงความไม่พอใจกับการจัดการคดีนี้ของตำรวจ และเชื่อว่าผู้ต้องสงสัยที่จับตัวมาเป็นเพียงแพะรับบาป

บทความนี้แปลและเขียนโดยทีมข่าว Bright Today

อ.เจษฎา แถลงการณ์จากนักวิชาเกรียนแด่ ขสมก.ติด เครื่องกรองอากาศ รถเมล์

เครื่องกรองอากาศ “แถลงการณ์ จากนักวิชาเกรียน แด่ ขสมก. เรื่อง การติดเครื่องกรองอากาศบนหลังคารถเมล์” จากการที่ ขสมก. ออกแถลงการณ์ตอบโต้นักวิชาการ ที่ออกมา

ไวรัสโคโรนา ทำจีนออกกฎหมาย ห้ามออกจากบ้าน ห้ามขับรถ ในหูเป่ย

หลังสถานการณ์ ไวรัสโคโรนา ยังไม่คลี่คลาย รัฐบาลจีนได้ออกกฏหมายที่มีข้อจำกัดให้เข้มงวดขึ้นเกี่ยวกับการเดินทางของคนในมณฑลหูเป่ย

จับตา! จีเอ็ม หั่นราคา เชฟโรเลต ล้างสต็อก 4,000 คัน

บริษัท จีเอ็ม เตรียมขายรถยนต์ เชฟโรเลต 4,000 คัน ลดสูงสุด 50% เพื่อระบายสต็อก หลังยุติทำตลาดในไทย แนะจับตาความคืบหน้าอีกครั้ง

ก่อนเสียชีวิต!เปิดโพสต์ พนง.สาวคลินิกถูก ยิงกลางห้าง ย่านอนุสาวรีย์ชัย

ยิงกลางห้าง จากรณีเมื่อวันที่ 18 ก.พ. 63 มีรายงานข่าวว่า เกิดเหตุยิงกันภายใน ห้างเซ็นจูรี่ พลาซ่า ย่านอนุสาวรีย์ชัยสมรภูมิ ถนนพญาไท กรุงเทพมหานคร

เฮลั่น! ร.ร.วัดบวรฯ ประกาศเป็น โรงเรียนปลอดการบ้าน

โรงเรียนวัดบวรนิเวศ ประกาศเป็น โรงเรียนปลอดการบ้าน ลดจำนวนงาน จบแค่ในห้องเรียน ด้านชาวเน็ตกระหน่ำถูกใจและแชร์นับหมื่นครั้ง