แฟนบอลฮ่องกงคุกคามแรง! โห่เพลงชาติจีนก่อนลงสนามบอลโลก

เกินขอบเขต หลังแฟนบอลฮ่องกงหลายพันคน โห่เสียงดังพร้อมถือป้ายประท้วงทันทีที่มีการเปิดเพลงชาติจีน ก่อนการแข่งขันศึกฟุตบอลโลกรอบคัดเลือกระหว่างฮ่องกงกับอิหร่านวานนี้ (10 ก.ย.)

วานนี้ (10 ก.ย.)สำนักข่าวต่างประเทศรายงานว่า ก่อนที่การแข่งขันฟุตบอลโลก รอบคัดเลือกโซนเอเชีย ระหว่างทีมฮ่องกงกับทีมชาติอิหร่านจะเริ่มต้นขึ้น เกิดเหตุการณ์ไม่คาดฝัน หลังจากผู้จัดเปิดเพลงชาติจีนตามธรรมเนียม แฟนบอลชาวฮ่องกงหลายพันคนที่เข้ามาชมการแข่งขันก็พากันส่งเสียงโห่ และหันหลังให้สนามทันที นอกจากนั้นยังมีการถือป้ายประท้วงเรียกร้องประชาธิปไตย พร้อมๆไปกับการร่วมกันขับร้องเพลง “Glory to Hong Kong” ซึ่งเป็นเพลงที่สะท้อนถึงการรณรงค์เรียกร้องประชาธิปไตยในฮ่องกงที่ถูกครอบงำจากประเทศจีน

นอกจากนั้น หลังเกมส์การแข่งขันกลุ่มแฟนบอลชาวฮ่องกงยังพากันตะโกนว่า “ต่อสู้เพื่อเสรีภาพ” และ “ปฏิวัติเพื่อช่วงเวลาของเรา” และแฟนบอลรายหนึ่งชูโปสเตอร์สีฟ้ามีข้อความระบุว่า “ฮ่องกงไม่ใช่จีน”

ทั้งนี้ เหตุการณ์ดังกล่าวได้สร้างความตื่นตนใจที่การประท้วงลุกลามมาถึงเกมส์กีฬา แต่การประท้วงในครั้งนี้มีขึ้นท่ามกลางการรักษาความปลอดภัยอย่างเข้มงวด โดยเจ้าหน้าที่ได้ออกมาเปิดเผยว่า ได้มีการตรวจค้นแฟนบอลก่อนเข้าชมในสนาม จึงมั่นใจได้ว่าไม่มีวัตถุอันตราย และผลการแข่งขันนั้นอิหร่านเป็นฝ่ายเอาชนะไป 2-0

อ่านข่าว Bright Today

จิตแพทย์แนะวิธีจัดการความเครียด รับมือ โควิด19 ไม่ให้ป่วยใจ

ท่ามกลางสถานการณ์ โควิด19 ทั้งแพทย์ พยาบาล บุคลากรทางการแพทย์ ผู้ป่วย และประชาชนทุกคนล้วนมีความเครียดและความกังวลใจ มาดูสักนิดว่า เราจะช่วยกันรับมือ

เกรี้ยวกราด! หม่อมปลื้ม จวก ทุเรศ ไม่มีเหตุผลเลื่อนเปิดเทอมหนี โควิด19

7 เมย. 63 หม่อมหลวงณัฏฐกรณ์ เทวกุล หรือ หม่อมปลื้ม พิธีกร ผู้ประกาศข่าว ผู้ดำเนินรายการโทรทัศน์ และอดีตผู้สมัครผู้ว่าราชการกรุงเทพมหานคร

เซ็นทรัล ยกระดับบริการ One Call One Click ครบ-จบ โทรเบอร์เดียว คลิกครั้งเดียว

บริษัท เซ็นทรัล พัฒนา จำกัด (มหาชน) หรือ CPN ยกระดับการให้บริการเพื่อดูแลลูกค้าและคู่ค้าอย่างเต็มที่ เปิดตัวบริการใหม่เพื่ออำนวยความสะดวกสบายในการช้อปปิ้ง

เวียดนาม วิจัย พบไวรัส โควิด-19 วิวัฒนาการเป็น 2 กลุ่ม

เวียดนามนิวส์ เปิดเผยว่า คณะนักวิจัยของเวียดนามพบว่าไวรัสโคโรนาสายพันธุ์ใหม่ หรือ โควิด-19 มีวิวัฒนาการแบ่งออกเป็น 2 กลุ่ม