แฟนบอลฮ่องกงคุกคามแรง! โห่เพลงชาติจีนก่อนลงสนามบอลโลก

เกินขอบเขต หลังแฟนบอลฮ่องกงหลายพันคน โห่เสียงดังพร้อมถือป้ายประท้วงทันทีที่มีการเปิดเพลงชาติจีน ก่อนการแข่งขันศึกฟุตบอลโลกรอบคัดเลือกระหว่างฮ่องกงกับอิหร่านวานนี้ (10 ก.ย.)

วานนี้ (10 ก.ย.)สำนักข่าวต่างประเทศรายงานว่า ก่อนที่การแข่งขันฟุตบอลโลก รอบคัดเลือกโซนเอเชีย ระหว่างทีมฮ่องกงกับทีมชาติอิหร่านจะเริ่มต้นขึ้น เกิดเหตุการณ์ไม่คาดฝัน หลังจากผู้จัดเปิดเพลงชาติจีนตามธรรมเนียม แฟนบอลชาวฮ่องกงหลายพันคนที่เข้ามาชมการแข่งขันก็พากันส่งเสียงโห่ และหันหลังให้สนามทันที นอกจากนั้นยังมีการถือป้ายประท้วงเรียกร้องประชาธิปไตย พร้อมๆไปกับการร่วมกันขับร้องเพลง “Glory to Hong Kong” ซึ่งเป็นเพลงที่สะท้อนถึงการรณรงค์เรียกร้องประชาธิปไตยในฮ่องกงที่ถูกครอบงำจากประเทศจีน

นอกจากนั้น หลังเกมส์การแข่งขันกลุ่มแฟนบอลชาวฮ่องกงยังพากันตะโกนว่า “ต่อสู้เพื่อเสรีภาพ” และ “ปฏิวัติเพื่อช่วงเวลาของเรา” และแฟนบอลรายหนึ่งชูโปสเตอร์สีฟ้ามีข้อความระบุว่า “ฮ่องกงไม่ใช่จีน”

ทั้งนี้ เหตุการณ์ดังกล่าวได้สร้างความตื่นตนใจที่การประท้วงลุกลามมาถึงเกมส์กีฬา แต่การประท้วงในครั้งนี้มีขึ้นท่ามกลางการรักษาความปลอดภัยอย่างเข้มงวด โดยเจ้าหน้าที่ได้ออกมาเปิดเผยว่า ได้มีการตรวจค้นแฟนบอลก่อนเข้าชมในสนาม จึงมั่นใจได้ว่าไม่มีวัตถุอันตราย และผลการแข่งขันนั้นอิหร่านเป็นฝ่ายเอาชนะไป 2-0

อ่านข่าว Bright Today

กรมชลประทาน เร่งวางแนวทางช่วยเหลือน้ำอุปโภคบริโภคในพื้นที่จังหวัดฉะเชิงเทรา

ดร.ทวีศักดิ์ ธนเดโชพล รองอธิบดีกรมชลประทาน เป็นประธานการประชุมหารือแนวทางการบริหารจัดการน้ำเพื่อแก้ไขปัญหาของการประปาส่วนภูมิภาค

กรมควบคุมโรค แนะดูแลบุตรหลานอย่างใกล้ชิด ระวังป่วย โรคมือเท้าปาก

โรคมือเท้าปาก กรมควบคุมโรค กระทรวงสาธารณสุข เตือนผู้ปกครองและสถานศึกษาระวังเด็กป่วยโรคมือ เท้า ปาก โดยเฉพาะกลุ่มเด็กเล็ก เน้นสังเกตอาการบุตรหลานอย่างใกล้ชิด

แต่งแล้วจ้า! ฮาเวิร์ด หวัง ควงแฟนสาวสุดแซ่บ เข้าพิธีวิวาห์เรียบร้อยแล้ว

หายหน้าหายตาไปนานพักใหญ่เลยก็ว่าได้ สำหรับอดีตนักร้องหนุ่ม อย่าง ฮาเวิร์ด หวัง อดีตสมาชิกวงไจแอนท์ ที่ก่อนหน้านี้หนุ่มฮาเวิร์ดนั้น ได้เดินทางกลับไปใช้ชีวิต

อังคณา จี้ บิ๊กตู่ กล้ารับผิดชอบ และขอโทษผู้เสียหาย เหยื่อไอโอบิดเบือนใส่ร้ายป้ายสีนักสิทธิมนุษยชน

อังคณา นีละไพจิตร โพสต์เฟซบุ๊ก จี้ บิ๊กตู่ ประยุทธ์ จันทร์โอชา ในฐานะกอ.รมน. กล้ารับผิดชอบ และขอโทษผู้เสียหาย เหยื่อไอโอบิดเบือนใส่ร้ายป้ายสีนักสิทธิมนุษยชน