แฟนบอลฮ่องกงคุกคามแรง! โห่เพลงชาติจีนก่อนลงสนามบอลโลก

เกินขอบเขต หลังแฟนบอลฮ่องกงหลายพันคน โห่เสียงดังพร้อมถือป้ายประท้วงทันทีที่มีการเปิดเพลงชาติจีน ก่อนการแข่งขันศึกฟุตบอลโลกรอบคัดเลือกระหว่างฮ่องกงกับอิหร่านวานนี้ (10 ก.ย.)

วานนี้ (10 ก.ย.)สำนักข่าวต่างประเทศรายงานว่า ก่อนที่การแข่งขันฟุตบอลโลก รอบคัดเลือกโซนเอเชีย ระหว่างทีมฮ่องกงกับทีมชาติอิหร่านจะเริ่มต้นขึ้น เกิดเหตุการณ์ไม่คาดฝัน หลังจากผู้จัดเปิดเพลงชาติจีนตามธรรมเนียม แฟนบอลชาวฮ่องกงหลายพันคนที่เข้ามาชมการแข่งขันก็พากันส่งเสียงโห่ และหันหลังให้สนามทันที นอกจากนั้นยังมีการถือป้ายประท้วงเรียกร้องประชาธิปไตย พร้อมๆไปกับการร่วมกันขับร้องเพลง “Glory to Hong Kong” ซึ่งเป็นเพลงที่สะท้อนถึงการรณรงค์เรียกร้องประชาธิปไตยในฮ่องกงที่ถูกครอบงำจากประเทศจีน

นอกจากนั้น หลังเกมส์การแข่งขันกลุ่มแฟนบอลชาวฮ่องกงยังพากันตะโกนว่า “ต่อสู้เพื่อเสรีภาพ” และ “ปฏิวัติเพื่อช่วงเวลาของเรา” และแฟนบอลรายหนึ่งชูโปสเตอร์สีฟ้ามีข้อความระบุว่า “ฮ่องกงไม่ใช่จีน”

ทั้งนี้ เหตุการณ์ดังกล่าวได้สร้างความตื่นตนใจที่การประท้วงลุกลามมาถึงเกมส์กีฬา แต่การประท้วงในครั้งนี้มีขึ้นท่ามกลางการรักษาความปลอดภัยอย่างเข้มงวด โดยเจ้าหน้าที่ได้ออกมาเปิดเผยว่า ได้มีการตรวจค้นแฟนบอลก่อนเข้าชมในสนาม จึงมั่นใจได้ว่าไม่มีวัตถุอันตราย และผลการแข่งขันนั้นอิหร่านเป็นฝ่ายเอาชนะไป 2-0

อ่านข่าว Bright Today

สมชัย ทวงถาม ประยุทธ์ ครบ1 ปี นโยบายเร่งด่วนปี62 คืบหน้าแค่ไหน?

นาย สมชัย ศรีสุทธิยากร อดีตกรรมการเลือกตั้ง (กกต.) โพสต์แสดงความคิดเห็นผ่านเฟซบุ๊ก หลังจากพลเอกประยุทธ์แถลงนโยบายต่อสภาครบหนึ่งปีแล้ว

คิมซูฮยอน ขึ้นแท่นพระเอกเกาหลีค่าตัวแพงที่สุด จาก It’s Okay to Not Be Okay

คิมซูฮยอน พระเอกที่กำลังเป็นที่จับตามองหลังหวนคืนจออย่างเต็มตัวในรอบ 5 ปี กับซีรีส์ It’s Okay to Not Be Okay | เรื่องหัวใจ ไม่ไหวอย่าฝืน

กรมทรัพยากรธรณี ชี้แจงที่มาของ หินประหลาดสีดำเรืองแสง ย้ำ ไม่ใช่หินอุกาบาต

วันที่ 3 ส.ค. กรมทรัพยากรธรณี กระทรวงทรัพยากรธรรมชาติและสิ่งแวดล้อม (ทส.) ชี้แจงกรณีชาวบ้าน บ้านโสกแจ้ง ม.8 ต.เสมา อ.สูงเนิน จ.นครราชสีมา

กพท. คุมเข้ม ปรับเงื่อนไขเข้า-ออกประเทศ สำหรับต่างด้าว-บุคคลในข้อตกลงพิเศษ

วันนี้ 3 ส.ค. 63 สำนักงานการบินพลเรือนแห่งประเทศไทย หรือ กพท. ได้ประกาศเงื่อนไขในการอนุญาตให้อากาศยานทำการบินเข้า-ออกประเทศไทย (ฉบับที่ 3)