“โดนัลด์ ทรัมป์” สั่งบดขยี้ “ตาลีบัน” ให้ถึงขีดสุด ระหว่างกล่าวรำลึกเหตุการณ์ 9/11

“โดนัลด์ ทรัมป์” สั่งบดขยี้ “ตาลีบัน” ให้ถึงขีดสุด ในระหว่างกล่าวรำลึกเหตุการณ์ 9/11 ในวาระครบรอบ 18 ปี

เมื่อวันที่ 12 ก.ย. สำนักข่าวต่างประเทศรายงาน นายโดนัลด์ ทรัมป์ ประธานาธิบดีสหรัฐอเมริกา กล่าวเนื่องในวาระครบรอบ 18 ปี เหตุวินาศกรรม 9/11 เมื่อวันที่ 11 ก.ย. 2544 ว่ากองทัพสหรัฐจะเพิ่มการบดขยี้กลุ่มตาลีบันในอัฟกานิสถานในระดับรุนแรงถึงขีดสุด แต่เขาไม่ได้ให้รายละเอียดของเรื่องนี้ 

ทั้งนี้ ท่าทีดังกล่าวเกิดขึ้นเกิดขึ้นเพียงไม่กี่วันหลังผู้นำสหรัฐประกาศยกเลิกการเจรจาลับกับสมาชิกระดับแกนนำของกลุ่มตาลีบันและเจ้าหน้าที่ระดับสูงของรัฐบาลอัฟกานิสถาน ที่แคมป์เดวิด ในรัฐแมริแลนด์ และอีกไม่กี่วันต่อมาทรัมป์ปลดนายจอห์น โบลตัน ออกจากตำแหน่งที่ปรึกษาด้านความมั่นคงประทำเนียบขาวแบบสายฟ้าแลบ

อย่างไรก็ตาม ผู้นำสหรัฐให้เหตุผลว่ากลุ่มตาลีบันยังคง “สนับสนุน” กลุ่มอัล-กออิดะห์ และอ้างถึงเหตุระเบิดกลางกรุงคาบูล เมื่อสัปดาห์ที่แล้ว ซึ่งส่งผลให้มีผู้เสียชีวิตอย่างน้อย 12 คน หนึ่งในนั้นเป็นทหารอเมริกัน

อ่านข่าว Bright Today

อุดรธานี เจ้าภาพ! ตะกร้อชิงแชมป์โลก ครั้งที่ 35 ปี 2563

ตะกร้อชิงแชมป์โลก ดร.ธนดร พุทธรักษ์ นายกสมาคมกีฬาแห่งจังหวัดอุดรธานี ได้รับมอบหมายจาก นายนิรัตน์ พงษ์สิทธิถาวร ผวจ.อุดรธานี และ นายวิเชียร ขาวขำ

กรมชลประทาน เร่งวางแนวทางช่วยเหลือน้ำอุปโภคบริโภคในพื้นที่จังหวัดฉะเชิงเทรา

ดร.ทวีศักดิ์ ธนเดโชพล รองอธิบดีกรมชลประทาน เป็นประธานการประชุมหารือแนวทางการบริหารจัดการน้ำเพื่อแก้ไขปัญหาของการประปาส่วนภูมิภาค

กรมควบคุมโรค แนะดูแลบุตรหลานอย่างใกล้ชิด ระวังป่วย โรคมือเท้าปาก

โรคมือเท้าปาก กรมควบคุมโรค กระทรวงสาธารณสุข เตือนผู้ปกครองและสถานศึกษาระวังเด็กป่วยโรคมือ เท้า ปาก โดยเฉพาะกลุ่มเด็กเล็ก เน้นสังเกตอาการบุตรหลานอย่างใกล้ชิด

แต่งแล้วจ้า! ฮาเวิร์ด หวัง ควงแฟนสาวสุดแซ่บ เข้าพิธีวิวาห์เรียบร้อยแล้ว

หายหน้าหายตาไปนานพักใหญ่เลยก็ว่าได้ สำหรับอดีตนักร้องหนุ่ม อย่าง ฮาเวิร์ด หวัง อดีตสมาชิกวงไจแอนท์ ที่ก่อนหน้านี้หนุ่มฮาเวิร์ดนั้น ได้เดินทางกลับไปใช้ชีวิต

อังคณา จี้ บิ๊กตู่ กล้ารับผิดชอบ และขอโทษผู้เสียหาย เหยื่อไอโอบิดเบือนใส่ร้ายป้ายสีนักสิทธิมนุษยชน

อังคณา นีละไพจิตร โพสต์เฟซบุ๊ก จี้ บิ๊กตู่ ประยุทธ์ จันทร์โอชา ในฐานะกอ.รมน. กล้ารับผิดชอบ และขอโทษผู้เสียหาย เหยื่อไอโอบิดเบือนใส่ร้ายป้ายสีนักสิทธิมนุษยชน