“โดนัลด์ ทรัมป์” สั่งบดขยี้ “ตาลีบัน” ให้ถึงขีดสุด ระหว่างกล่าวรำลึกเหตุการณ์ 9/11

“โดนัลด์ ทรัมป์” สั่งบดขยี้ “ตาลีบัน” ให้ถึงขีดสุด ในระหว่างกล่าวรำลึกเหตุการณ์ 9/11 ในวาระครบรอบ 18 ปี

เมื่อวันที่ 12 ก.ย. สำนักข่าวต่างประเทศรายงาน นายโดนัลด์ ทรัมป์ ประธานาธิบดีสหรัฐอเมริกา กล่าวเนื่องในวาระครบรอบ 18 ปี เหตุวินาศกรรม 9/11 เมื่อวันที่ 11 ก.ย. 2544 ว่ากองทัพสหรัฐจะเพิ่มการบดขยี้กลุ่มตาลีบันในอัฟกานิสถานในระดับรุนแรงถึงขีดสุด แต่เขาไม่ได้ให้รายละเอียดของเรื่องนี้ 

ทั้งนี้ ท่าทีดังกล่าวเกิดขึ้นเกิดขึ้นเพียงไม่กี่วันหลังผู้นำสหรัฐประกาศยกเลิกการเจรจาลับกับสมาชิกระดับแกนนำของกลุ่มตาลีบันและเจ้าหน้าที่ระดับสูงของรัฐบาลอัฟกานิสถาน ที่แคมป์เดวิด ในรัฐแมริแลนด์ และอีกไม่กี่วันต่อมาทรัมป์ปลดนายจอห์น โบลตัน ออกจากตำแหน่งที่ปรึกษาด้านความมั่นคงประทำเนียบขาวแบบสายฟ้าแลบ

อย่างไรก็ตาม ผู้นำสหรัฐให้เหตุผลว่ากลุ่มตาลีบันยังคง “สนับสนุน” กลุ่มอัล-กออิดะห์ และอ้างถึงเหตุระเบิดกลางกรุงคาบูล เมื่อสัปดาห์ที่แล้ว ซึ่งส่งผลให้มีผู้เสียชีวิตอย่างน้อย 12 คน หนึ่งในนั้นเป็นทหารอเมริกัน

อ่านข่าว Bright Today

เอาจริง! ขีดเส้นตาย 6 โมงเย็น 152 คนไม่กักตัว เจอจับแน่

โฆษกศบค. เผยรัฐบาล ขีดเส้นตาย 6 โมงเย็นวันนี้ หาก 152 คนไม่มารายงานตัวและกักตัว มีโทษหนักตามพ.ร.ก.ฉุกเฉิน ยืนยันดูแลดีอย่างเต็มที่

สธ. เผยผลการวิจัยการฆ่าเชื้อ หน้ากาก N95 และหน้ากากอนามัยใช้ซ้ำ

กระทรวงสาธารณสุข เผยผลการวิจัย หน้ากาก N95 ของคณะแพทยศาสตร์รพ.รามาธิบดี และกรมวิทยาศาสตร์การแพทย์ พบว่าการอบด้วยรังสี UV-C

ด่วน! ศบค. แถลง ไทยติดเชื้อโควิด-19 เพิ่ม 89 ราย เสียชีวิตอีก 1

โฆษก ศบค. แถลง คืบหน้าสถานการณ์โควิด-19 วันนี้ พบผู้ป่วยรายใหม่เพิ่มขึ้น 89 ราย, เสียชีวิตเพิ่ม 1 ราย และยอดติดเชื้อสะสม 2,067 ราย