ไฟป่าออสซี่ โหมรุนแรง เกิดฮอตสปอตกว่า 130 จุด

ไฟป่าออสเตรเลียโหมหนัก เผาบ้านเรือนแล้วกว่า 80 หลัง เจ้าหน้าที่ 300 นาย สนธิกำลัง ควบคุมเพลิง

สำนักข่าวต่างประเทศ รายงานว่า ชาวออสเตรเลียหลายร้อยครอบครัวอพยพหนีไฟป่าที่เกิดขึ้นมากกว่า 130 จุด ในพื้นที่สองรัฐ ในขณะที่เจ้าหน้าที่ตำรวจกำลังเร่งสืบสวนหลังพบว่าไฟป่าบางจุดเกิดจากเด็กเล่นไฟ

โดยชาวบ้านในรัฐควีนส์แลนด์และรัฐนิวเซาท์เวลส์ สองรัฐทางตะวันออกของออสเตรเลียนับร้อยครอบครัว ต้องอพยพทิ้งบ้านเรือนหนี หลังเกิดไฟป่ามากกว่า 130 จุด มาตั้งแต่ปลายสัปดาห์ที่ผ่านมา โดยที่รัฐควีนส์แลนด์ มีประชาชนกว่า 400 คนต้องไปอาศัยตามศูนย์อพยพ หลังจากไฟป่าลุมลาม เผาทำลายบ้านเรือนไปแล้ว 84 หลัง เจ้าหน้าที่ดับเพลิงกว่า 300 นาย กำลังทำงานอย่างหนัก เพื่อเข้าควบคุมเพลิง ด้านผู้บัญชาการตำรวจรัฐควีนส์แลนด์เปิดเผยว่า ขณะนี้กำลังดำเนินการสอบสวนหลังพบว่ามีไฟป่าอย่างน้อย 8 จุด ที่ต้องสงสัยว่าอาจเกิดจากการที่เด็กเล่นไฟ และเพลิงได้ลุกลามต่อเนื่อง ส่วนที่รัฐนิวเซาท์เวลส์ เจ้าหน้าที่มาธิกำลังเร่งดับไฟป่า ที่มีอยู่ประมาณ 55 จุด และได้เผาบ้านเรือนไปแล้ว 5 หลัง รวมพื้นที่ที่ถูกไฟป่าเผาผลาญหลายหมื่นไร่

โดยในปีนี้ ไฟป่าออสเตรเลียมาเร็วกว่าปกติ โดยในรัฐนิวเซาท์เวลส์และวิคตอเรียทางใต้ซึ่งมีสภาพอากาศแห้ง มักจะเกิดไฟป่าช่วงเดือนตุลาคมถึงเมษายน ส่วนรัฐควีนส์แลนด์ปกติแล้วไม่ค่อยเกิดไฟป่าบ่อยนัก ประกอบกับเมื่อวานนี้มีกระแสลมแรงและความชื้นในอากาศต่ำ ทำให้ไฟป่ายิ่งโหมกระพือและลุกลามควบคุมได้ยาก

โดยที่ผ่านมาประเทศเพื่อนบ้านทั้งร้องเรียนเรื่องปัญหาและทั้งอาสาจะช่วยอินโดนีเซียแก้ปัญหามาโดยตลอด แต่ไม่ได้รับการตอบรับจากอินโดนีเซีย

วิกฤติ! สเปน เสียชีวิตจากโควิด 769 ราย ภายใน 1 วัน

กระทรวงสาธารณสุขสเปน เปิดเผยยอดผู้เสียชีวิตจากไวรัสโควิด-19 ในช่วง 24 ชั่วโมงที่ผ่านมา เสียชีวิต 769 รายนับเป็นสถิติรายวันที่สูงที่สุด

แมวติดไวรัสโคโรนา จากเจ้าของ แพทย์ยันสัตว์เลี้ยงไม่ใช่พาหะ

เบลเยียม ตรวจพบ แมวติดไวรัสโคโรนา จากเจ้าของ มีอาการป่วยทางเดินหายใจและทางเดินอาหาร แต่ไม่มีผลวิจัยรายงานสัตว์เป็นพาหะนำโรคโควิดสู่คน

ส.ส.เพื่อไทย โวย “บิ๊กตู่” ทิ้งชาวเชียงใหม่ เผชิญกับฝุ่น PM 2.5 เกินค่ามาตรฐาน

ส.ส.เพื่อไทย โวย “บิ๊กตู่” ทิ้งชาวเชียงใหม่ เผชิญกับฝุ่น PM 2.5 เกินค่ามาตรฐาน อัดรัฐบาลไร้วิธีรับมือวิกฤติและวางแผนระยะยาว

ไปรษณีย์ไทย “ส่งความห่วงใย ส่งให้สู้ภัย COVID-19” ให้ภาครัฐเอกชน-คนไทย ส่งหน้ากากอนามัย ให้โรงพยาบาลทั่วประเทศ ฟรี!!

นายก่อกิจ ด่านชัยวิจิตร กรรมการผู้จัดการใหญ่ บริษัท ไปรษณีย์ไทย จำกัด กล่าวว่า ไปรษณีย์ไทย ในฐานะหน่วยงานขนส่งของชาติ ตระหนักถึงความสำคัญในสถานการณ์การ

ขนส่งฯ ขยายเวลาต่อ ใบขับขี่ จนกว่ายกเลิกสถานการณ์ฉุกเฉินโควิด-19

กรมขนส่งทางบก อนุญาตต่อ ใบขับขี่ รถและใบอนุญาตเป็นผู้ประจำรถ ภายใน 15 วัน หลังมีการประกาศยกเลิกสถานการณ์ฉุกเฉินโควิด-19 ทั่วประเทศ