แฟนบอลฮ่องกงคุกคามแรง! โห่เพลงชาติจีนก่อนลงสนามบอลโลก

เกินขอบเขต หลังแฟนบอลฮ่องกงหลายพันคน โห่เสียงดังพร้อมถือป้ายประท้วงทันทีที่มีการเปิดเพลงชาติจีน ก่อนการแข่งขันศึกฟุตบอลโลกรอบคัดเลือกระหว่างฮ่องกงกับอิหร่านวานนี้ (10 ก.ย.)

วานนี้ (10 ก.ย.)สำนักข่าวต่างประเทศรายงานว่า ก่อนที่การแข่งขันฟุตบอลโลก รอบคัดเลือกโซนเอเชีย ระหว่างทีมฮ่องกงกับทีมชาติอิหร่านจะเริ่มต้นขึ้น เกิดเหตุการณ์ไม่คาดฝัน หลังจากผู้จัดเปิดเพลงชาติจีนตามธรรมเนียม แฟนบอลชาวฮ่องกงหลายพันคนที่เข้ามาชมการแข่งขันก็พากันส่งเสียงโห่ และหันหลังให้สนามทันที นอกจากนั้นยังมีการถือป้ายประท้วงเรียกร้องประชาธิปไตย พร้อมๆไปกับการร่วมกันขับร้องเพลง “Glory to Hong Kong” ซึ่งเป็นเพลงที่สะท้อนถึงการรณรงค์เรียกร้องประชาธิปไตยในฮ่องกงที่ถูกครอบงำจากประเทศจีน

นอกจากนั้น หลังเกมส์การแข่งขันกลุ่มแฟนบอลชาวฮ่องกงยังพากันตะโกนว่า “ต่อสู้เพื่อเสรีภาพ” และ “ปฏิวัติเพื่อช่วงเวลาของเรา” และแฟนบอลรายหนึ่งชูโปสเตอร์สีฟ้ามีข้อความระบุว่า “ฮ่องกงไม่ใช่จีน”

ทั้งนี้ เหตุการณ์ดังกล่าวได้สร้างความตื่นตนใจที่การประท้วงลุกลามมาถึงเกมส์กีฬา แต่การประท้วงในครั้งนี้มีขึ้นท่ามกลางการรักษาความปลอดภัยอย่างเข้มงวด โดยเจ้าหน้าที่ได้ออกมาเปิดเผยว่า ได้มีการตรวจค้นแฟนบอลก่อนเข้าชมในสนาม จึงมั่นใจได้ว่าไม่มีวัตถุอันตราย และผลการแข่งขันนั้นอิหร่านเป็นฝ่ายเอาชนะไป 2-0

อ่านข่าว Bright Today