ชาวสหรัฐฯ นับพันราย ลุกฮือ! ต่อต้านคำสั่ง ห้ามประท้วง จอร์จ ฟลอยด์

ประชาชนชาวสหรัฐฯ นับพันคน ออกมาฝ่าฝืนคำสั่ง หลังจากมีประกาศ ห้ามประท้วง หรือ ชุมชน เหตุ จอร์จ ฟลอยด์ ชายผิวสีที่ขาดอากาศหายใจเสียชีวิตขณะที่ตำรวจนายหนึ่งล็อกคอเขา

กลุ่มผู้ประท้วงได้ออกมารวมตัวกันที่ จัตุรัสทราฟัลการ์ แลนด์มาร์กของลอนดอน ก่อนเดินผ่านย่านเวสมินสเตอร์สู่ถนนดาวนิง ซึ่งเป็นที่ตั้งของสำนักงานรัฐบาลสหราชอาณาจักร พร้อมโห่ร้องว่า “ไร้ความยุติธรรม ก็ไร้ความสงบ” นอกจากนั้นยังมีผู้ประท้วงรวมตัวกันในแมนเชสเตอร์ และด้านนอกสถานเอกอัครราชทูตสหรัฐฯ ในกรุงลอนดอนอีกด้วย

ขณะเดียวกันตำรวจนครบาลของลอนดอนระบุผ่านบัญชีทวิตเตอร์ว่าตำรวจได้รับทราบถึงเหตุการณ์การชุมนุมประท้วงนอกสถานทูตสหรัฐฯ แล้ว ระบุว่า “เจ้าหน้าที่ตำรวจตั้งกำลังอยู่บริเวณสถานที่ชุมนุมและกำลังรับมือกับผู้ชุมนุม โดยมีแผนรับมือที่เหมาะสมแล้ว”

ด้านเมืองต่างๆ ถึง 25 เมือง ใน 16 รัฐของสหรัฐฯ ประกาศเคอร์ฟิว ขณะที่รัฐต่างๆ อย่างน้อย 8 รัฐ และกรุงวอชิงตัน ดี.ซี. เมืองหลวงของประเทศ ได้เรียกร้องให้กองกำลังพิทักษ์ชาติออกมาช่วยรับมือเหตุประท้วงและความไม่สงบเมื่อวันที่ 30 พ.ค. 63 ที่ผ่านมา

ภาพ : China Xinhua News

คาดยอดผู้เสียชีวิตจาก โควิด19 ในสหรัฐฯอาจพุ่งสูงกว่า 220,000 ในพฤศจิกายนนี้

โควิด19 ผลการศึกษาจากสถาบันชี้วัดและเมินประเมินสุขภาพ แห่งมหาวิทยาลัยวอชิงตันของสหรัฐได้ประเมินว่ายอดผู้เสียชีวิตจากโควิด19 ในสหรัฐฯอาจเพิ่มสูงกว่า 224,000

หมอยง เผยความคืบหน้า วัคซีนโควิด19 มีวัคซีนอยู่ในช่วงทดลองในมนุษย์ถึง 23 ตัว

วัคซีนโควิด19 นายแพทย์ ยง ภู่วรวรรณ หัวหน้าศูนย์เชี่ยวชาญเฉพาะทางด้านไวรัสวิทยาคลินิก คณะแพทยศาสตร์ จุฬาลงกรณ์มหาวิทยาลัย ได้โพสต์เฟซบุ๊ก

เหล่าหญิงขายบริการในเยอรมนี วอนเปิด สถานบริการ หลังขาดรายได้ช่วงโควิดระบาด

บรรดาผู้ค้าประเวณี ย่านสถานบันเทิงเมืองฮัมบูกร์ของเยอรมนีได้ออกมาประท้วง เรียกร้องให้มีการเปิด สถานบริการ หลังต้องปิดให้บริการไปในช่วงที่โควิด19

รัฐมนตรีฝรั่งเศส ตกใจสุดขีด เหตุลืมหน้ากากอนามัยไว้บนรถ

คลิปของ รัฐมนตรีฝรั่งเศส นาง Agnès Pannier-Runacher ได้ถูกแชร์ในโลกออนไลน์ ซึ่งเป็นเหตุการณ์ในขณะที่เธอกำลังเดินทางมาร่วมงานขบวนพาเหรดฉลองวันชาติฝรั่งเศส

ยืนยัน! การเช็คอิน-เช็คเอาท์แอพ ไทยชนะ ยังสำคัญ ช่วยป้องกันโควิด19 ระบาดได้

ไทยชนะ นายสมคิด จิรานันตรัตน์ ที่ปรึกษากรรมการผู้จัดการใหญ่ บมจ.ธนาคารกรุงไทย หนึ่งในผู้จัดทำระบบลงทะเบียน เราไม่ทิ้งกัน และ