บริษัทยาในสหรัฐฯเคาะราคา ยาต้านเชื้อโควิด19 คาดจะกลายเป็นที่ต้องการสูงในอนาคต

บริษัทกิเลียด ไซแอนซ์ ผู้ผลิตยารายใหญ่ในสหรัฐฯได้เปิดเผยราคายา “เรมเดซิเวียร์” ซึ่งเป็น ยาต้านเชื้อโควิด19 โดยราคาของยาดังกล่าวจะตกอยู่ที่ 2,340 ดอลลาร์สหรัฐ หรือกว่า 72,000 ต่อผู้ป่วย 1 คน ซึ่งถือเป็นราคาที่ต่ำกว่าที่กลุ่มสถาบันประเมินราคายาเสนอไว้จากเดิมเพียงเล็กน้อย ซึ่งอยู่ที่ระหว่าง 2,520-2,800 ดอลลาร์สหรัฐ หรือกว่า 77,000- 86,000 บาทต่อผู้ป่วย 1 คน หลังจากที่นักวิจัยอังกฤษเปิดเผยว่าพบยาสเตียรอยด์ เดกซาเมทาโซน ซึ่งมีฤทธิ์ต้านเชื้อโควิด19 สามารถลดอัตราการเสียชีวิตของผู้ป่วยที่มีอาการรุนแรงได้

เป็นที่คาดว่ายาเรมเดซิเวียร์จะกลายเป็นที่ต้องการของตลาดในอนาคต ในฐานะหนึ่งในยารักษาโควิด19 โดยยาเรมเดซิเวียร์พิสูจน์แล้วว่าช่วยลดเวลาพักฟื้นของผู้ป่วยในโรงพยาบาล ในช่วงการทดลองแบบคลินิกกับผู้ป่วย และยังได้รับการอนุมัติจากทางการสหรัฐฯและญี่ปุ่นให้รักษาผู้ป่วยโควิด19 ด้วย

อย่างไรก็ดี ยาเรมเดซิเวียร์มักใช้ได้ผลมากที่สุดกับผู้ติดเชื้อ ที่มีอาการในระยะแรกๆได้ดีกว่ายาสเตียรอยด์ เดกซาเมทาโซน โดยขณะนี้ยาเรมเดซิเวียร์จะใช้เฉพาะกับผู้ป่วยที่มีอาการหนัก ถึงขั้นต้องนอนรักษาตัวที่โรงพยาบาล ขณะที่ทางบริษัทยากิเลียด ไซแอนซ์ ผู้ผลิตยาดังกล่าวก็กำลังพัฒนายาเรมเดซิเวียร์แบบสูดดม ที่ใช้รักษานอกโรงพยาบาลได้ด้วย

สนามบินสิงคโปร์ นำเทคโนโลยีสกัดโควิด19 ต้อนรับผู้โดยสาร

ท่าอากาศยานชางงี สนามบินสิงคโปร์ เริ่มนำเซนเซอร์ตรวจจับไร้สัมผัส และอุปกรณ์อื่นๆ มาใช้บริการผู้โดยสารแบบไม่มีการสัมผัสแตะต้องกันเพื่อความปลอดภัย

ทรัมป์ หนุนชาวสหรัฐฯใส่หน้ากากอนามัย , แต่ชี้ตนไม่จำเป็นต้องใส่

ซินหัวนิวส์ รายงานว่า โดนัลด์ ทรัมป์ ประธานาธิบดีสหรัฐอเมริกา มีแนวคิดสนับสนุนมาตรการที่กำหนดให้ ทุกคนใส่หน้ากากอนามัย มีประสิทธิภาพ

อินเดียเปิด ทัชมาฮาล ให้นักท่องเที่ยวเข้าชม แม้ยอดติดเชื้อโควิด19 ในประเทศยังพุ่งสูง

ทางการอินเดียประกาศเปิดให้นักท่องเที่ยวเข้าชม ทัชมาฮาล สถานที่ท่องเที่ยวยอดนิยมของชาวต่างชาติ ในวันนี้ (6 ก.ค.63) หลังปิดมาเป็นเวลา 3 เดือน

นักวิจัยพบเชื้อ ไวรัสโคโรนา ลักษณะคล้ายโควิด19 ถึง 90% เมื่อ 7 ปีก่อน

หนังสือพิมพ์ซันเดย์ ไทมส์ เปิดเผยว่าพบทีมนักวิทยาศาสตร์นักวิทยาศาสตร์เคยพบเชื้อ ไวรัสโคโรนา ที่มีลักษณะคล้ายกับเชื้อโควิด19 ถึง 96 เปอร์เซ็นต์

ฟลอริดา ทำลายสถิติ! ผู้ป่วย โควิด19 ตัวเลขเฉียด 11,500 ราย

มีรายงานว่ารัฐฟลอริดา สหรัฐอเมริกา มีการตรวจพบผู้ป่วยโรค โควิด19 จำนวนสูงถึง 11,458 รายในวันเสาร์ (4 ก.ค.) ซึ่งจากจำนวนผู้ป่วยดังกล่าว