บราซิล เผย ยอดเสียชีวิตจาก โควิด-19 วันเดียวพุ่ง 807 ราย

บราซิลรายงาน ยอดผู้เสียชีวิตจากไวรัส โควิด-19 ในประเทศ เพิ่มขึ้นแตะ 23,473 ราย หลังพบผู้เสียชีวิตสูงถึง 807 รายในวันเดียว

กระทรวงสาธารณสุขของบราซิลระบุว่า บราซิลรายงานการตรวจพบผู้ป่วยโควิด-19 รายใหม่ 11,687 ราย ใน 24 ชั่วโมงที่ผ่านมา ส่งผลให้ยอดผู้ป่วยในประเทศรวมอยู่ที่ 374,898 ราย ขณะที่มีผู้ป่วยที่ได้รับการรักษาจนหายดีและออกจากโรงพยาบาลแล้ว 153,833 ราย นับตั้งแต่เกิดการแพร่ระบาดในประเทศ

เอดูอาร์โด ปาซูเอลโญ รักษาการรัฐมนตรีกระทรวงสาธารณสุข ได้ประกาศเตือนเมืองส่วนในของบราซิลให้เตรียมรับมือกับโรคระบาดใหญ่ ซึ่งได้สร้างความเสียหายแก่เมืองชายฝั่งขนาดใหญ่ของประเทศ อาทิ เซาเปาลู และริโอเดอจาเนโร เป็นที่เรียบร้อยแล้ว ปาซูเอลโญเผยว่าเมืองส่วนในของประเทศจำเป็นต้องจัดเตรียมเครือข่ายดูแลสุขภาพสำหรับผู้ป่วยโควิด-19 ซึ่งรวมถึงผู้ป่วยที่มาจากเมืองเล็กๆ ที่ตั้งอยู่โดยรอบ

ทั้งนี้ งานวิจัยโดยมูลนิธิออสวาลโด ครูซ ระบุว่าเมืองในบราซิลร้อยละ 44 มีรายงานการตรวจพบผู้อาศัยติดเชื้อโควิด-19 จำนวน 20,000-50,000 ราย ในช่วงต้นเดือนพฤษภาคม

หมาก ปริญ แอ่วเหนือกับครอบครัว เดินหน้าสร้างบ้าน จ.เชียงใหม่

หมาก ปริญ พระเอกหนุ่มสุดหล่อ ได้โพสต์ภาพบรรยากาศบ้านหลังใหม่ของเจ้าตัว ที่เจ้าตัวกำลังสร้าง กำลังต่อเติม จนเริ่มเป็นรูปเป็นร่าง

CSI LA สับเละ! วิเคราะห์คำชี้แจง ฌอน บูรณะหิรัญ พบ 30 จุดข้อสงสัย

หลังจากเกิดดราม่า ฌอน บูรณะหิรัญ ที่เป็นเรื่องราวใหญ่โต จนทำให้เพจต่างๆออกมาแฉถึงความไม่โปร่งใสจากการเปิดรับเงินบรจาคเพื่อช่วยเหลือไฟป่าเชียงใหม่

9 ก.ค.นี้! ธกส. เตรียมโอนเงิน เยียวยาเกษตรกร กลุ่มแจ้งบัญชีธนาคารใหม่

เยียวยาเกษตรกร ธนาคารเพื่อการเกษตรและสหกรณ์การเกษตร (ธ.ก.ส.) เตรียมโอนเงินรอบที่สองของเดือน มิถุนายน 2563 ให้กับกลุ่มเกษตรกร

นักเรียนถูกตัดผมแหว่ง ลาออกจากโรงเรียนแล้ว รมว.ศธ. ลั่น ต้องใช้ระเบียบใหม่

โรงเรียนในศรีสะเกษ ลงโทษนักเรียนด้วยการตัดผมให้แหว่ง แม่ นักเรียนถูกตัดผมแหว่ง ทวงถามความถูกต้องแต่กลับถูกกดดันจนนักเรียนต้องลาออกจากโรงเรียน