รัฐแคลิฟอร์เนียออกกฎหมาย ลงดาบผู้ที่ แอบถอดถุงยาง ขณะมีเพศสัมพันธ์

แอบถอดถุงยาง —- นายเกวิน นิวซอม ผู้ว่าการรัฐแคลิฟอร์เนียของสหรัฐฯได้ลงนามออกกฎหมายใหม่ ที่กำหนดให้ผู้ที่แอบถอดถุงยางโดยที่คู่นอนไม่ได้ยินยอมเป็นสิ่งผิดกฎหมาย ซึ่งทำให้รัฐแคลิฟอร์เนียกลายเป็นรัฐแรกในสหรัฐฯที่ออกกฎหมายดังกล่าว

แม้ว่าในเวลานี้มีหลายประเทศ อย่างอังกฤษ นิวซีแลนด์ และเยอรมนีที่ถือว่าการถอดถุงยางขณะมีเพศสัมพันธ์เป็นทำร้ายทางเพศ แต่คดีในลักษณะนี้ ผู้กระทำผิดมักไม่ถูกดำเนินคดี เนื่องจากพิสูจน์เจตนาได้ยาก

การแอบถอดถุงยางโดยที่คู่นอนไม่ยิมยอมไม่เพียงแต่เป็นการละเมิดสิทธิ์ แต่ยังทำให้เกิดความเสี่ยงเรื่องการตั้งครรภ์ไม่พึงประสงค์ และเสี่ยงที่จะติดโรคทางเพศสัมพันธ์ ซึ่งถือเป็นเรื่องที่ผิดศีลธรรมและผิดกฎหมายด้วย โดยกฎหมายฉบับใหม่นี้ ได้เป็นเปลี่ยนบัญญัติเป็นกฎหมายแพ่ง ซึ่งจะเปิดทางให้ผู้ที่ถูกกระทำสามารถฟ้องร้องเรียกค่าเสียหายต่อผู้กระทำผิดได้ แต่ไม่สามารถเอาผิดในทางอาญาได้ ขณะเดียวกันผู้ค้าบริการทางเพศจะก็สามารถฟ้องลูกค้า ที่แอบถอดถุงยางได้ด้วยเช่นกัน ซึ่งถือเป็นการนำไปสู่การปกป้องทางกฎหมายผู้ให้บริการทางเพศด้วย

ทั้งนี้ ผลการศึกษา ที่ตีพิมพ์ในวารสารหอสมุดทางการแพทย์ เมื่อปี 2019 พบว่าผู้หญิง 12 เปอร์เซ็นต์ อายุระหว่าง 21-30 ปีพบคู่นอนไม่แอบถอดถุงยางขณะมีเพศสัมพันธ์ ขณะที่ ผลสำรวจเมื่อปี 2018 จากคลินิกสุขภาพทางเพศ ในเมืองเมลเบิร์นของออสเตรเลียพบว่า 1 ใน 3 ของผู้หญิง และ 1 ใน 5 ของผู้ชาย ที่มีเพศสัมพันธ์กับผู้ชายด้วยกัน มักเจอคู่นอนที่แอบถอดถุงยางขณะที่เพศสัมพันธ์ โดยที่ตนไม่ได้ยินยอม

ข่าวล่าสุด

ดูทั้งหมด

แค่จิ้นใช่ไหม? อิน สาริน ลงสตอรี่หน้าแนบชิดแท็ก ตี๋ ธนพล ลั่น! จองคนนี้

อิน สาริน ลงสตอรี่แท็ก ตี๋ ธนพล พร้อมแคปชั่น จองคนนี้ ทั้งคู่รีโพสต์สตอรี่กัน ทำเอาแฟนๆฟินไม่น้อย คาดอาจแค่แซวกันเล่น

มุ่งสู่ Marvel ! เพลง “Friends” ของ BTS ถูกใช้เป็นเพลงประกอบใน “Eternals”

ได้รับการยืนยันแล้วว่าเพลง “Friends” ของ BTS จะถูกใช้เป็นเพลงประกอบในภาพยนตร์บล็อกบัสเตอร์เรื่องใหม่ทั่วโลกของ Marvel เรื่อง “Eternals”

ผู้ว่าฯโคราช ลงพื้นที่น้ำท่วมรอบสอง วางแผนรับมือกันน้ำเข้า3โรงพยาบาล20ต.ค.นี้

ผู้ว่าฯโคราช ลงพื้นที่น้ำท่วมรอบสองหลังพายุโซนร้อนคมปาซุ ทำให้มีฝนตกลงมาอย่างต่อเนื่อง วางแผนรับมือกันน้ำเข้า3รพ.20ต.ค.

ครม.ไฟเขียว! โอนเงิน คนละครึ่งเฟส3 เพิ่มอีก 1,500 รวมได้เงินทั้งสิ้น 4,500 ยังสมัครทันวันนี้

เมื่อวันที่ 19 ต.ค. 2564 ที่ประชุมครม.ได้อนุมัติเพิ่มวงเงินสนับสนุนโครงการ คนละครึ่งเฟส3 ใน กรอบวงเงิน 42,000 ล้านบาท ของสำนักงาน

ฮาย อาภาพร เคลียร์แล้ว! ข่าวเม้าท์เกาเหลารุ่นพี่ สุนารี ราชสีมา

ก่อนหน้านี้ ฮาย อาภาพร ออกมายอมรับกลางรายการ ตีสิบ พร้อมนั่งพูดคุยกับพิธีกรชื่อดังอย่าง วิทวัจน์ สุนทรวิเนตร์ ทั้งนี้ทั้งสองยังออกมา

เพื่อ! ธนาคารสีเขียว ลงโฆษณาขาย ‘ประกันโดนแฮกเงินหาย’ ชาวเน็ตถามแล้วจะฝากเงินไปทำไม?

ไวรัลอีกแล้ว! ธนาคารสีเขียว ลงโฆษณาขาย ‘ประกันโดนแฮกเงินหาย’ ปมเงินถูกดูดจากบัญชี เจอชาวเน็ตถามกลับแล้วจะฝากเงินไปทำไม?

เตรียมทิชชู่ ! จางกียง และ ซงฮเยคโย ปล่อยทีเซอร์ “Now, We Are Breaking Up”

ละครเรื่องใหม่ “Now, We Are Breaking Up” ทางช่อง SBS ได้เปิดตัวทีเซอร์ใหม่ที่นำแสดงโดย จางกียง และซงฮเยคโย