จีนประกาศ 9 อาชีพใหม่ ก้าวทันพัฒนาเศรษฐกิจ เทคโนโลยี

จีน ประกาศยอมรับอาชีพใหม่ 9 อาชีพ อย่างเป็นทางการ เพื่อผลักดันประเทศก้าวทันการพัฒนาทางเศรษฐกิจและเทคโนโลยี ซึ่งอาชีพใหม่ดังกล่าวอยู่ในภาคสาธารณสุขและอุตสาหกรรมเกิดใหม่เป็นส่วนใหญ่ ประกอบด้วยอาชีพดังนี้

อาชีพเจ้าหน้าที่เทคนิคด้านบล็อกเชน (Blockchain), นักการตลาดออนไลน์ , เจ้าหน้าที่ทดสอบความปลอดภัยทางข้อมูล , ที่ปรึกษาการศึกษาผ่านระบบออนไลน์ , ผู้ช่วยด้านสาธารณสุขชุมชน

พนักงานขายผ่านการถ่ายทอดสดด้วยระบบออนไลน์หรือไลฟ์สตรีมมิง (Live Streaming) ขณะที่งานใหม่อีก 3 ประเภทที่เกี่ยวข้องกับบริการสาธารณสุข ได้รับการยกสถานะเป็นอาชีพเช่นกัน

โดยคณะผู้เชี่ยวชาญได้คัดเลือกอาชีพทั้ง 9 อาชีพอย่างรอบคอบและรัดกุมโดยยึดถือมาตรฐานและขั้นตอนที่เกี่ยวข้อง พร้อมทั้งพิจารณาข้อคิดเห็นทางสังคมในวงกว้าง โดยครั้งนี้นับเป็นครั้งที่ 3 ที่จีนเพิ่มอาชีพใหม่ๆ ลงในรายการอาชีพ นับตั้งแต่ปี 2015 ซึ่งจีนเผยรายการจำแนกอาชีพฉบับล่าสุด

ข่าวล่าสุด

ดูทั้งหมด

อ้น สราวุธ ใส่เสื้อเหลือง จุดยืนชัดเจน พร้อมตอบคำถามหลาน “ไม่กลัวทัวร์ลงหรอ?”

เป็นอีกหนึ่งประเด็นร้อนทางการเมืองสำหรับ อ้น สราวุธ ที่ไม่หวั่นดราม่า ขอแสดงจุดยืนชัดเจนว่ายืนหยัดรักสถาบัน โดยเจ้าตัวได้โพสต์ภาพ

แจงแล้ว ข้าวคลุกนักเรียนนายสิบ ทำไมไม่เหมือนอาหารคน ที่แท้ฝึกความอดทน

ชี้แจงแล้วกรณี ข้าวคลุกนักเรียนนายสิบ คลุกกะละมังเหมือนไม่ใช่อาหารคน ที่แท้เพื่อฝึกความอดทน สามัคคี ไม่ได้ลงโทษ

ลิเดีย อวด! ลูกสาวสุดคิ้วท์ น้องเดมี่ ฝันหวาน วิมานสีชมพู

สวยได้แม่จริงๆ กับน้อง เดมี่ ลูกสาวแม่ ลิเดีย กับคุณพ่อ แมทธิว ที่อายุได้หนึ่งขวบแล้ว โดยสาวน้อยก็ได้ออกสื่อให้คนหวีดความน่ารัก

เป๊ก ผลิตโชค อ้อนแฟนๆ แปะรูปนุชเป็นรูปหัวใจ ขอบคุณทุกอย่างที่ทำให้กันนะ

น่ารักไม่หยุดกับหนุ่ม เป๊ก ผลิตโชค ที่ขยันอ้อนแฟนๆ ให้ใจละลายอยู่เสมอ แม้ว่าช่วงนี้หนุ่มเป๊กจะยุ่งกับการเตรียมคอนเสิร์ตที่กำลังจะมาถึง